10 tác dụng bạn chưa biết của lò vi sóng

Ngoài các chức năng làm nóng, giã đông, chế biến thực phẩm thường thấy của lò vi sóng, thì nó còn có nhiều tác dụng khác mà có thể bạn chưa biết.
 • Khử trùng đất trồng cây con

  Khử trùng đất để trồng cây con bằng cách nung nóng đất trong lò vi sóng trước khi đem ra trồng. Tại Đại học bang Colorado, nhà nông học Laura Pottorff gợi ý bạn nên trải một lớp đất mỏng vào các hộp nhựa và làm nóng chúng khoảng 90 giây cho mỗi kg đất.

  10 tác dụng bạn chưa biết của lò vi sóng - 1

 • Bóc tem thư

  Nếu bạn muốn bóc con tem ra khỏi phong thư thì hãy nhỏ một giọt nước nhỏ lên phong bì, gần chỗ dán tem và làm nóng trong khoảng 10-15 giây.

 • Khử trùng bọt biển

  Lò vi sóng có thể giết chết 99,9% vi trùng có trên một miếng bọt biển (khoảng 99,8% E. coli và salmonella). Nhớ nhúng nước miếng bọt biển trước khi cho vào lò vi sóng 60 giây.

  10 tác dụng bạn chưa biết của lò vi sóng - 2

 • Làm nóng miếng sưởi giảm đau cơ bắp

  Tận dụng một chiếc tất cũ và khâu thành một miếng sưởi. Đúc đầy gạo vào túi đó và may miệng lại. Bạn cũng có thể nhỏ vào túi vài giọt tinh dầu oải hương để tạo mùi. Khi nào muốn dùng bạn hãy làm nóng túi sưởi để chườm lên chỗ đau.

 • Làm mềm bánh mì cũ

  Nếu bánh mì của bạn đã để hai ngày và trở nên khô cứng, bạn hãy quấn bánh mỳ vào một chiếc khăn giấy ẩm và hâm nóng nó trong vòng 20 giây. Độ ẩm từ khăn sẽ ngấm vào bánh mì, giúp nó thơm ngon và dễ ăn hơn.

 • Sấy khô

  Những loại rau quả, thảo mộc tươi, vi sóng trong hai phút bạn sẽ có những món sấy ngon tuyệt.

  10 tác dụng bạn chưa biết của lò vi sóng - 3

 • Bóc tỏi không đau

  Bạn phải có móng tay mới có thể bóc được vỏ tỏi ra khỏi củ tỏi. Hãy làm mọi việc đơn giản hơn bằng cách bỏ tỏi vào lò vi sóng, vi sóng trong 15 giây để vỏ tỏi tự bong ra khỏi tỏi.

 • Hỗ trợ vắt cam, chanh

  Trước khi vắt cam hoặc chanh, vi sóng cam chanh bằng lò vi sóng trong khoảng 10-15 giây. Việc này sẽ làm cho bạn vắt kiệt được từng giọt cốt nước cam, cốt nước chanh.

 • Nướng một số loại hạt nhỏ

  Đổ hạt ngô hoặc hướng dương vào trong bát sử dụng cho lò vi sóng, thêm ít dầu, vi sóng mỗi lần một phút, sau mỗi lần lại đảo lại. Tùy vào loại hạt mà thời gian nướng khác nhau.

  10 tác dụng bạn chưa biết của lò vi sóng - 4

Add Comment