10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà

Có những món đồ cũ trong nhà, không dùng nữa, vứt đi rất phí. Bạn hoàn toàn có nghĩ ra cách để tái sử dụng chúng với một mục đích khác.
 • Sử dụng tách trà cũ để trồng cây

  Đừng vứt đi bộ tách chén đã cũ của gia đình. Bạn hãy tận dụng chúng để trồng những loại cây cảnh nhỏ như nha đam, hoa đá, hoa mười giờ hoặc một số loại hoa khác nữa. Hãy biến bộ ấm chén đã cũ trở thành một vườn hoa.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 1

 • Dùng giỏ đựng trái cây để làm giỏ trồng hoa

  Những chiếc giỏ đặt trái cây trong nhà bếp, giờ đã trở thành đồ cũ, hãy tận dụng nó để trồng hoa các bạn nhé. Vì giỏ đựng trái cây thì cũng khá lớn, nên bạn có thể trồng được nhiều loại cây và hoa khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng vào đó một số loại rau thơm mà gia đình bạn hay sử dụng. Khi cần cho món ăn có thể hái luôn.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 2

 • Dùng kẹp tài liệu làm ngăn lưu trữ đồ trong tủ lạnh

  Những kẹp file tài liệu trong phòng làm việc đã cũ thì đừng vội vứt đi. Hãy đặt nó vào trong tủ lạnh, theo phương nằm ngang để trữ một số món ăn nhỏ nhỏ như sôcôla hay đồ ăn vặt chẳng hạn.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 3

 • Dùng đĩa bánh gato cũ để làm kệ chứa phụ kiện

  Nếu bạn muốn thay chiếc đĩa làm bánh gatô mới thì hãy tận dụng chiếc đĩa cũ làm dụng cụ chứa và trưng bày phụ kiện trên bàn trang điểm của mình nhé. Các tầng của đĩa bánh gatô cho phép bạn có những tầng riêng để chứa nhẫn, hoa tai, vòng đeo cổ, đồng hồ và nhiều phụ kiện khác.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 4

 • Dùng phễu làm chân nến

  Cắm một cây nến nhỏ vào phần ống chảy của chiếc phễu là bạn đã có chân nến phong cách vintange cực hay ho rồi đó. Nhớ là hãy bày nó trong không gian vintange chứ không phải là không gian hiện đại của gia đình nhé.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 5

 • Dùng hòm thư cũ làm nơi cất dụng cụ sửa chữa

  Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc hòm thư cũ để làm nơi chứa dụng cụ sửa chữa cho gia đình ở sân sau. Lưu trữ những món đồ này ở cùng một vị trí có thể giúp bạn dễ dàng tìm được thứ dụng cụ mình mong muốn.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 6

 • Dùng hộp kính cũ làm nơi chứa đồ linh tinh

  Thay vì bỏ đi chiếc hộp kính cũ, bạn có thể dùng nó để làm nơi chứa những đồ tối cần thiết như tai nghe, sạc pin khi đi du lịch hay ra ngoài. Việc này giữ các dây này không bị rối và không bị thất lạc khiến bạn mất công đi tìm nữa.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 7

 • Dùng nút chai rượu làm tay cầm mở cửa tủ

  Có đôi khi chiếc tay cầm tủ bếp nhà bạn bị rơi ra và bạn thì quá bận bịu, chưa gọi được thợ sửa chữa. Hãy chữa cháy bằng cách dùng những nút chai rượu có cùng kích cỡ để nhét tạm vào lỗ tay cầm trên cánh cửa nhé. Đôi khi trông nó còn phong cách hơn cả tay cầm cũ.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 8

 • Dùng khay giữ táo để làm hộp chứa các quả cầu Giáng sinh

  Sau Giáng sinh, các gia đình sẽ đều tháo rỡ những món đồ trang trí xuống và có đôi khi bối rối không biết cất chúng như thế nào cho gọn gàng. Lúc đó bạn có thể dùng những khay giữ táo siêu thị như hình dưới để cất giữ những món đồ trang trí Giáng sinh hay nhiều món đồ lặt vặt khác nữa đấy.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 9

 • Dùng móc treo quần để giữ sách

  Hãy tận dụng chiếc móc treo quần cũ của mình để giữ sách nấu ăn khi đang nấu ăn nhé. Đây là một cách rất hay ho, vì lúc nấu ăn, bạn đâu còn tay nào sạch để mà giữ sách nữa đâu.

  10 ý tưởng tái sử dụng đồ cũ trong nhà - 10

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *