11 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc

Kéo giãn quần bò, làm sạch gương mờ… Ai bảo máy sấy chỉ dùng để sấy tóc, còn những công dụng khác cực kỳ hữu ích bạn không ngờ đến.
 • Làm ấm giường

  Mùa đông được chui vào chăn thật tuyệt, nhưng trước khi có sự tuyệt vời ấy, không ít bạn ghét cảm giác lạnh toát khi mới bước lên giường. Máy sấy tóc sẽ giúp bạn làm ấm giường trước khi đi vào giấc ngủ. Tất nhiên là có nhiều cách để làm ấm chiếc giường ví dụ một chiếc chăn điện chẳng hạn. Tuy nhiên nếu nói về độ an toàn, nhiều bạn vẫn còn ngần ngừ khi sử dụng chăn điện lắm.

 • Thay bàn là khi đi du lịch

  Khi đi du lịch bạn không thể mang bàn là theo. Vậy thì hãy tận dụng ngay chiếc máy sấy tóc nếu bạn có mang theo hoặc rất nhiều khách sạn hiện nay đều rất chu đáo khi trang bị thêm máy sấy ở phòng cho khách. Đặt quần áo bằng phẳng trên giường và dùng máy sấy sấy tập trung vào phần vết nhăn nhé. Nếu quần áo quá nhăn do nhồi nhét trong túi hành lý, hãy treo chúng trong phòng tắm để quần áo ngấm hơi nước hoặc phun một ít nước vào chúng, sau đó sấy khô bạn sẽ có chiếc áo phẳng phiu như mới.

  11 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc - 1

 • Làm ấm tất chân

  Giống như làm ấm giường, hãy dùng máy sấy làm ấm chiếc tất trước khi xỏ chân vào đó. Mình thích cảm giác ấm áp ấy lắm.

 • Làm khô sơn

  Công dụng này mình được một người bạn nghệ sỹ tiết lộ cho. Cô ấy đã phải sử dụng máy sấy tóc rất nhiều khi còn học ở trường nghệ thuật. Các hình sơn trang trí hay sơn khung cửa, máy sấy sẽ sấy khô rất nhanh. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi và nhất là tránh được vết bẩn chẳng may bám vào trong khi sơn chưa kịp khô.

 • Làm khô màu sơn móng tay

  Mùa hè màu nail khô rất nhanh, nhưng mùa đông bạn sẽ cần đến máy sấy nếu không muốn ngồi chờ móng tay khô thật lâu.

  11 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc - 2

 • Làm khô quần áo của bạn

  Công dụng này chắc không phải nói nhiều khi bạn cần gấp mà những chiếc quần áo vẫn còn ẩm trên dây phơi.

 • Kéo dài quần jean của bạn

  Mình phát hiện ra công dụng thông minh này khi làm khô chiếc quần jean của mình. Khi cần gấp chiếc quần trong một sự kiện, mình đã dùng máy sấy sấy khô chiếc quần. Sau đó khi xở quần, mình dễ dàng mặc nó. Mình cảm thấy nó vừa hơn cả về chiều dài lẫn chiều rộng trong khi trước đó nó khá chật và bó sát vào người. Mình còn tưởng mình đã giảm được cân nhưng thật ra tất cả là nhờ chiếc máy sấy. Bạn cứ thử mà xem.

  11 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc - 3

 • Làm ấm lô cuốn tóc

  Sóng tóc uốn sẽ tuyệt vời, bóng mượt và giữa được thời gian lâu hơn nếu bạn làm ấm chiếc lô cuốn trước khi thực hiện.

 • Loại bỏ các nhãn mác

  Những món đồ mới mua về thường có các nhãn mác dính trên đó. Có những nhãn dễ bóc nhưng cũng có một số nhãn mác quá chặt khi bóc sẽ bị dính nham nhở khiến mình rất bực mình. Nhưng nếu bạn dùng máy sấy sấy trực tiếp lên nhãn mác đó thì nó sẽ dễ bóc ra hơn vì hơi nóng đã làm keo dán chảy ra.

  11 công dụng bất ngờ của máy sấy tóc - 4

 • Làm sạch lớp sương mù của gương

  Mình có thói quen hay tắm nước nóng, nhưng tắm nước nóng xong gương trong nhà tắm mờ tịt vì lớp hơi nước bám vào. Nếu cần soi gương chuẩn bị đi đâu gấp thì lau gương thật phiền. Mình cũng từng thử bật quạt thông gió cũng không thể xóa đi được ngay lớp sương mù đó. Nhưng hơi nóng của máy sấy sẽ làm sạch gương rất nhanh. Thêm vào đó, gương còn sáng bóng vì nó làm bay hơi cả vết dấu vân tay hay lớp bụi bẩn sau khi làm bay hơi nước.

 • Hạ nhiệt

  Thêm một lý do để mình thêm yêu chiếc máy sấy. Đó là nó có thêm nút sấy lạnh. Vào mùa hè sau khi trang điểm và chuẩn bị tóc thật đẹp ra ngoài mình phát hiện ra mồ hôi cũng lấm tấm đầy mặt. Khả năng hỏng lớp trang điểm là rất cao, tóc cũng bị bết hơn. Dùng chức năng sấy lạnh cho mặt và cổ, chỉ vài giây sau, bạn sẽ cảm thấy tươi mới và khô ráo hoàn toàn để bước ra khỏi nhà rồi.

Add Comment