2 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100%

Cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100% mà người dùng nên biết. iPhone là dòng điện thoại thông minh được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay, với thiết kế nguyên khối hiện đại, sành điệu. Cũng giống như mọi loại sản phẩm điện tử khác, sau một thời gian dài sử dụng thì pin điện thoại iPhone cũng sẽ bị chai và không còn được tốt như lúc ban đầu. Vì thiết kế pin nguyên khối gắn trong nên mọi người không thể kiểm tra bằng hình thức, mà phải cần đến sự can thiệp của phần mềm để xác định được tình trạng của pin đang ở mức độ nào. Nếu bạn đang muốn kiểm tra pin iPhone bị chai hay chưa? thì không thể bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây đâu nhé.

Hãy cùng theo dõi hướng dẫn kiểm tra pin iPhone đã chai hay chưa dưới đây và thực hiện để kiểm tra chiếc điện thoại thân yêu của mình nhé.

1. Kiểm tra độ chai pin iPhone bằng tính năng Tình trạng pin (iOS 11.3 trở lên)

Từ phiên bản iOS 11.3 trở lên, Apple đã trang bị tính năng kiểm tra tình trạng pin để giúp người dùng theo dõi, kiểm soát dung lượng pin của iPhone tránh tình trạng máy tắt nguồn đột ngột hay nguy hiểm hơn là chập, phát nổ. Để kiểm tra độ chai pin này, các bạn làm như sau.

Bước 1: Vào Cài đặt => Pin.

2 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100%

Bước 2: Tại mục Pin, các bạn bấm vào Tình trạng pin để xem thông tin về pin iPhone của bạn. Ở dòng Dung lượng tối đa hiển thị mức độ chai pin của bạn. Thông số như hình dưới tức là pin của chiếc iPhone này bị chai đi 5%.

2 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100%

2. Kiểm tra độ chai pin bằng phần mềm 3uTools

Nếu chiếc iPhone của bạn đang ở phiên bản phần mềm iOS 11.3 trở xuống thì chúng ta không thể kiểm tra độ chai pin bằng tính năng Tình trạng pin do Apple chưa tích hợp tính năng đó. Để kiểm tra pin trên iPhone, chúng ta sẽ dùng phần mềm 3uTools (để chạy được 3uTools thì các bạn phải cài đặt sẵn phần mềm iTunes trong máy tính).

Link tải phần mềm iTunes: https://www.apple.com/itunes/download/

Link tải phần mềm 3uTools: http://www.3u.com/

Bước 1: Các bạn mở phần mềm 3uTools lên và toàn bộ thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ hiển thị ở bên phải. Các bạn chú ý đến mục Charge Times (số vòng sạc pin) và Battery Life (tuổi thọ pin). Để xem thông tin chi tiết về pin, các bạn bấm vào Details ở phần Battery Life.

2 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100%

Bước 2: Tại đây, chi tiết về viên pin trên iPhone của bạn được hiển thị như hình dưới. Các thông số như vòng sạc, tuổi thọ, nhiệt độ… được hiển thị khá chi tiết.

2 cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác 100%

Chi tiết về viên pin trên iPhone của bạn

 • Charge Times: Số vòng sạc
 • Actual Capacity: Dung tích pin thực tế.
 • Design Capacity: Dung tích pin thiết kế.
 • Battery Life: Tuổi thọ pin.
 • Serial Number: Số seri của pin.
 • Instant Voltage: Dòng điện tiêu chuẩn của pin.
 • Boot Voltage: Dòng điện để khởi động máy.
 • Temperature: Nhiệt độ pin.
 • Instant Amperage: Dòng điện tiêu chuẩn để sạc pin.
 • Battery Manufacturer: Tên nhà sản xuất pin.
 • Production Date: Ngày sản xuất pin.

Trên đây là cách kiểm tra độ chai pin iPhone đơn giản và chính xác nhất, hy vọng sẽ giúp người dùng có thể xác định được tình trạng pin điện thoại của mình như thế nào, yên tâm hơn khi sử dụng mà không lo bị sự cố bất thường có thể xảy ra. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Add Comment