22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những dấu hiệu có bầu bé trai sớm nhất dưới đây để xác định được giới tính thai nhi của mình nhé.

1. Nhận biết mang thai con trai qua ăn tỏi

Bóc một củ tỏi và ăn một tép, đợi một lát xem chuyện gì xảy ra nhé. Theo kinh nghiệm của các bà mẹ, nếu mùi tỏi toát ra qua mồ hôi của bạn, đó chính là một dấu hiệu của bé trai. Đối với bé gái, mẹ sẽ không ngửi thấy mùi tỏi.

2. Thói quen ăn uống

Nếu ngày nào mẹ bầu cũng muốn ăn ngọt mà trước đấy bạn không thích ăn thì nhiều khả năng bạn đang chuẩn bị chào đón một bé trai. Thực ra đây cũng chỉ là quan niệm của người xưa truyền lại, dù không được khoa học chứng minh nhưng trong nhiều trường hợp nó vẫn cho ra kết quả đúng.

22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

3. Qua thử chìa khóa

Thử đặt chiếc chìa khóa trước mặt và cầm nó lên một cách ngẫu nhiên. Nếu tay bạn đang chạm vào phần tay cầm (thường có dạng tròn), đó là dấu hiệu cho biết thai nhi là bé trai. Ngược lại, nếu tay bạn cầm ở phần chìa khóa, đó ắt hẳn là một bé gái.

4. Tư thế nằm ngủ của mẹ bầu

Mẹ bầu có để ý tư thế ngủ của mình không? Nếu có thiên hướng nghiêng về bên trái (không phải bạn cố gắng nằm nghiêng về bên trái) thì có lẽ bạn sẽ sinh ra một bé trai kháu khỉnh.

5. Hình dáng bụng bầu

Từ xa xưa, các cụ ta đã có cách nhìn dáng bụng bầu để đoán xem mang thai con trai hay con gái. Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa được đánh giá cao lắm, nhưng mẹ vẫn nên xem xét nhé.

Nếu như bụng bầu có hình bầu dục, kéo dẹt hai bên, tròn đều phía trước thì mẹ đang mang thai bé gái. Còn nếu bụng tròn đều, nhọn xuống 2 bên, bụng hơi trễ xuống thấp tức là mang thai bé trai.

22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

6. Hình dáng hộp sọ

Ngày nay, không phải bác sĩ nào cũng sẵn sàng thông báo cho bạn biết giới tính của con bạn vì sợ một số trường hợp không hay. Cũng vì vậy mà lý thuyết về hình dáng hộp sọ ra đời. Thử cầm phim siêu âm lên và xem dáng đầu của con nhé. Nếu trán dốc và hàm dưới vuông, đó là một bé trai. Ngược lại, nếu trán bằng và hàm dưới tròn, đó là một bé gái.

7. Thử bột baking soda với nước tiểu

Thử cho một muỗng bột baking soda vào trong nước tiểu của bạn. Nếu có một phản ứng sủi bọt mạnh, bạn đang chuẩn bị chào đón bé trai. Nếu không có phản ứng, đó là bé gái.

8. Nhận biết mang thai con trai qua việc soi gương

Không chỉ cho bạn biết về nhan sắc của mình, tấm gương còn được cho là có thể phản chiếu cả giới tính của bé đấy. Nhiều mẹ tin rằng, khi đứng trước gương khoảng 1 phút, nhìn kỹ đồng tử của mình và thấy nó giãn ra thì đó chính là lời tiên tri về một bé trai.

9. Sự thay đổi của người mẹ

Có nhiều lời đồn đoán cho rằng bé trai sẽ khiến lông chân, lông tay của mẹ mọc lên nhanh hơn. Không chỉ vậy, chúng còn “sáng bóng” nữa chứ!

10. Bộ ngực người mẹ

Nếu bạn thấy nhiều mẹ bầu có vòng ngực to lên nhanh chóng, còn mình thì không có gì thay đổi, đừng vội buồn vì đó là một dấu hiệu của bé trai đấy.

11. Mụn trên mặt

Dấu hiệu mang thai bé trai thứ 3 đó là những vết mụn đáng ghét xuất hiện. Mặc dù điều này là khó giải thích nhưng hầu hết các mẹ bầu đều công nhận điều đó. Khi mang thai bé trai, các mẹ sẽ thấy da mặt mịn, ít có mụn. Còn nếu mang thai bé gái thì mẹ thường có nhiều mụn, như thời dậy thì.

Cách lý giải vui của các mẹ đó là bé gái sẽ lấy bớt vẻ đẹp của mẹ cho mình, còn bé trai thì muốn mẹ xinh đẹp hơn. Mẹ có nghĩ vậy không?

22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

12. Những thay đổi về mái tóc

Đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận diện mang thai con trai. Nếu như tóc dày, bóng mượt thì có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Còn nếu mang thai bé gái thì tóc thường mỏng và khô hơn.

13. Dấu hiệu ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

14. Vị trí ngôi thai

Một số người tin rằng nếu bạn đang mang bầu với chiếc bụng bầu cao thì phần nhiều bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu bạn đang mang một chiếc bụng bầu thấp, có nhiều khả năng là một cậu bé. Tuy nhiên, vị trí em bé của bạn sẽ dần tụt xuống thấp trong thời gian cuối của thai kỳ, nên nếu cuối thai kỳ mà bụng bạn tụt xuống thấp thì đó không phải là dấu hiệu bạn đang mang bầu một cậu bé.

15. Làn da tay mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, hãy để ý đến đôi bàn tay thân yêu của mình các mẹ nhé. Nếu thấy tay khô, rất có thể bạn đang mang trong mình một cậu bé đấy, còn ngược lại, các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng là bé gái rất cao.

16. Trọng lượng cơ thể tăng

Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

17. Nhận biết mang thai con trai qua nhịp tim

Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

18. Dấu hiệu mang thai con trai qua việc thử nhẫn cưới

Cách này được ông bà ta truyền lại chứ không có một bằng chứng khoa học nào. Dù cho vui thôi nhưng trong nhiều trường hợp nó cũng cho kết quả đúng. Tháo nhẫn cưới ra, dùng dây buộc vào, treo lên bụng. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động theo hình tròn nhanh và mạnh thì bạn đang mang bầu bé gái. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé trai.

19. Thông qua đường lông ở bụng

Cách này cũng khá hay nhưng ít được chị em chú ý, đường lông rốn này khi mang bầu ai cũng có nhé, nó thường có màu nâu. Nếu như đường lông chạy thẳng một mạch từ bụng qua rốn mà đậm thì sẽ mang thai con trai, còn nếu chạy tới rốn nó lệch không thẳng màu hơi nhạt thì khả năng mang thai con gái.

20. Màu của nước tiểu

Một dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái đó là màu nước tiểu. Nếu như nước tiểu của mẹ có màu đục có thể mẹ đang mang bầu bé gái. Nếu như nước tiểu có màu vàng sáng thì có thể mang bầu bé trai. Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu vàng sậm và đậm màu, đó rất có thể là dấu hiệu của việc cơ thể mẹ đang bị thiếu nước. Lúc ấy mẹ cần bổ sung nước cho cơ thể nhé.

21. Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử!

22. Bàn chân lạnh

Nhiều người tin rằng phụ nữ có bàn chân lạnh sẽ có khả năng sinh con trai. Mặc dù đến nay điều này chưa được khoa học đề cập hay xác nhận nhưng trên thực tế cho thấy các bà mẹ sinh con trai thường có bàn chân lạnh.

23. Những lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên biết

Mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu không nên tiếp xúc với bức xạ nhiệt và các chất độc hại. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai, nhuộm tóc hoặc sơn móng tay, móng chân có thể gây dị tật bẩm sinh và ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ sau này. dấu hiệu mang thai bé gái sớm nhất

Mẹ mới mang bầu không nên chạy nhảy, xoay người, gập người quá mạnh hoặc tập luyện thể thao quá sức với những bộ môn nguy hiểm. Mẹ bầu cũng không nên leo trèo cao hoặc nâng, bê, xách vật nặng.

Mẹ bầu không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi, khi dùng bất kỳ loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ, tránh uống thuốc không rõ nguồn gốc hoặc thành phần thuốc có hại cho thai nhi.

Mẹ bầu mới mang thai nên chú ý tới tư thế ngồi, không nên ngồi xổm, ngồi trùng lưng, thõng vai, bắt chéo chân và không nên cúi lưng khi ngồi.

Việc đi lại cần nhẹ nhàng, từ tốn. Khi leo cầu thang, mẹ bầu nên bám vào thành vịn để duy trì sự cân bằng. Mẹ mới mang bầu cũng được khuyên không nên leo cầu thang quá nhiều.

22 dấu hiệu mang thai con trai chuẩn 100% trong 3 tháng đầu thai kỳ

Mẹ bầu cần kiêng đứng quá lâu hoặc đứng lên ngồi xuống đột ngột. Nếu công việc yêu cầu phải đứng, hãy tranh thủ đi lại và dành thời gian nghỉ ngơi 30 phút/lần. Việc đứng quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu mệt mỏi và có thể gây sảy thai.

Hạn chế sử dụng nước lạnh để tắm, gội đầu và cũng không nên sử dụng nước quá nóng vì việc tăng nhiệt độ đột ngột trong cơ thể có thể khiến thai nhi bị dị tật.

Mẹ bầu cần chú ý không nên tập chung ở chỗ đông người đặc biệt nơi công cộng khi đang có dịch bệnh bởi có thể dễ dàng lây bệnh do sức đề kháng trong giai đoạn đầu thai nhi còn yếu.

Cần chú ý đến những thay đổi trong cơ thể đặc biệt là nhịp tim thai nhi. Nếu nhận thấy triệu chứng khó thở cần báo ngay cho bác sĩ.

Theo dõi cơ thể, bất cứ lúc nào trong thai kỳ, đặc biệt trong ba tháng đầu mà nhận thấy triệu chứng ra máu âm đạo, đau bụng… mẹ bầu cần nghỉ ngơi và đi khám bác sĩ ngay.

Phụ nữ mang thai bị thiếu máu, mang bầu đa thai, có tiền sử sảy thai, bị cao huyết áp… nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thăm khám bác sĩ theo đúng lịch định kỳ. Những mẹ bầu này cũng nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh của mình để được theo dõi chặt chẽ hơn. Dấu hiệu có thai tuần đầu tiên sớm nhất sau 1 tuần quan hệ

Những mẹ bầu có tiền sử dọa sảy thai, chảy máu âm đạo, nhau tiền đạo, sinh non hay bất thường về nước ối cần kiêng kỵ việc quan hệ tình dục hoàn toàn trong 3 tháng đầu mang thai.

Mẹ bầu mới mang thai cũng nên giảm thời gian làm việc, tránh căng thẳng và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt với mẹ ốm nghén. Trong quá trình làm việc cần tránh đi lại quá nhiều, ôm đồm nhiều việc và làm việc khuya…

Mẹ bầu nên tránh ăn những thực phẩm không tốt cho cơ thể như thực phẩm tái sống, thực phẩm đóng hộp, nhiều dầu mỡ, thực phẩm chưa tiệt trùng hoặc các thực phẩm gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai như: dứa, đu đủ xanh, rau răm, rau ngót, rau sam, ngải cứu, nước dừa…

Tuyệt đối nói không với rượu bia và các loại nước uống có caffein, có cồn, có ga…

Sau khi tham khảo những dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất trên đây chắc hẳn các mẹ bầu đã phần nào xác định được giới tính thai nhi trong bụng mình là bé trai hay gái rồi đúng không nào. Những dấu hiệu mang thai con trai được đúc kết qua nhiều năm theo kinh nghiệm dân gian nên các mẹ hãy yên tâm về độ chính xác. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển cân đối và hãy luôn đồng hành để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Loading...

Leave a Comment