26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

26 cách xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi nhanh chính xác là những cách làm hiệu quả đang được nhiều bà mẹ áp dụng thành công, có thể bạn cho rằng đây hoàn toàn là mê tín dị đoan nhưng thực chất nó lại là phương pháp khoa học mới có căn cứ. Mang thai, ngoài việc háo hức chờ đón đứa con đầu lòng thì bố mẹ nào cũng mong muốn biết trước giới tính em bé là trai hay gái để có sự chuẩn bị chu đáo, vẹn toàn từ cái tên cho tới đồ dùng cá nhân cho trẻ nhưng phải chờ tới khi nhận kết quả siêu âm thì thật là lâu, đó là chưa kể tới việc hiện nay, bộ y tế đã nghiêm cấm việc siêu âm thông báo giới tính thai nhi cho cha mẹ. Nhiều cặp vợ chồng nôn nóng nhưng không biết làm cách nào để tự mình nhận biết, tiên lượng trước được. Hiểu được trăn trở ấy, hôm nay chuyên mục xin mách nước cho bạn tất thảy là 26 bí quyết nhìn tướng phụ nữ và bụng bà bầu để có ngay câu trả lời trong vòng một nốt nhạc và không sai chạy vào đâu được.

Hãy cùng gonhub.com khám phá 26 cách xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi cực chuẩn ngay bây giờ nhé!

Mục lục

 • 1 Thực hư chuyện nhìn ngực mẹ đoán giới tính thai nhi
 • 2 Mách mẹ 26 cách xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian
 • 3 9 công bố khoa học quan trọng dành cho bà bầu có thể bạn chưa biết

Thực hư chuyện nhìn ngực mẹ đoán giới tính thai nhi

 • Một công bố mới của các nhà khoa học cho thấy ngực người phụ nữ mới là nơi tiết lộ giới tính thai nhi.
 • Các nhà khoa học cho biết, những bà mẹ mang thai con gái có ngực lớn hơn những bà mẹ sinh con trai.
 • Theo các bác sĩ sản phụ khoa, ngực phụ nữ mang thai con gái sẽ lớn hơn 8 cm, trong khi ngực phụ nữ mang thai bé trai chỉ phát triển 6,3 cm. Giải thích về điều này, các nhà khoa học cho rằng đó là do sự khác nhau về lượng testosterone giải phóng trong suốt thời kỳ mang thai. Theo đó, bào thai mang giới tính nam tạo ra hormone làm suy giảm sự phát triển ngực bình thường của bà mẹ trong thời kỳ mang thai.
 • Khoa học đã chứng minh tinh trùng người cha quyết định giới tính của đứa con, nhưng giới tính thai nhi có thể biểu hiện trên cơ thể mẹ lúc mang thai. Thông thường, cứ 107 thai nhi nữ được thụ tinh thì 100 thai nhi nam hình thành, sự chênh lệch này bắt nguồn từ độ tuổi cha mẹ, căng thẳng, chu kỳ rụng trứng và các yếu tố khác. Tuy nhiên, do sự can thiệp của con người, tỉ lệ giới tính trẻ em được sinh ra trái ngược với con số này.
 • Cách chính xác nhất để xác định giới tính của thai nhi là chọc dò ối (chính xác tới 100%), nhưng có thể dẫn đến nguy cơ sẩy thai. Siêu âm là biện pháp an toàn, nhưng chỉ có thể xác định giới tính chính xác khi bé hơn 18 tuần tuổi.
 • Một nghiên cứu năm 2011 đăng trên Tạp chí của Hiệp hội y khoa Mỹ cho thấy xét nghiệm máu của mẹ để phân tích AND thai nhi sau 7 tuần có thể xác định giới tính chính xác đến 95% đối với bé trai và 98% đối với bé gái. Ngoài ra, xét nghiệm nước tiểu cũng có thể biết giới tính thai nhi, nhưng phương pháp này không đáng tin cậy.

Mách mẹ 26 cách xem bụng bầu đoán giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian

Trong đời sống hiện đại, việc xác định giới tính thai nhi qua siêu âm rất dễ dàng. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, muốn biết sinh trai hay gái m&#78
85;i người có thể dựa vào khí sắc, tướng mặt, dáng đi để nhận biết.

26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

Dự đoán giới tính thai nhi trong dân gian:

1. Nữ mặt quá nhọn, cộng thêm tai nhỏ không những thai đầu là con gái mà phần lớn toàn là con gái.

2. Nữ mặt nhọn không cân đối, tức địa các (cằm) bạnh, thiên đình (giữa trán) nhỏ thì thai đầu là nữ.

3. Nữ tóc thô vàng, thai đầu là nữ.

4. Trán hói không nên kết hôn muộn, sau 25 tuổi mới kết hôn cơ hội sinh con trai thấp.

5. Xương lưỡng quyền (gò má) hai bên nên cân đối. Nữ có lưỡng quyền to rộng, má hóp, thai đầu là con gái.

6. Chủ nhân của lông mày thưa hoặc lông mày cứng, không mềm thì khả năng sinh con trai ít. Nữ không lông mày khó có con trai.

7. Nếu vị trí dưới mắt đầy đặn, bóng thì thai đầu là con trai.

8. Nữ mắt sâu khó có con trai, nếu sinh nam tỷ lệ bị thiểu năng về trí tuệ khá lớn.

9. Tai không cân xứng, tai trái to, thai đầu con gái.

10. Sống mũi không có (mũi tẹt), sơn căn (khoảng cách giữa hai đầu mắt) không nổi sinh con gái. Đứa trẻ được sinh ra là con trai thhì mệnh tốt, là con gái thì mệnh xấu.

11. Niên Thượng và Thọ Thương (nằm giữa hai cánh mũi, dưới Sơn Căn) có vân móc câu, thai đầu sinh con gái.

12. Nhân Trung (phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống) sâu dài, trên nhỏ dưới rộng, sắc nét thì sinh con trai. Nhân trung đầy phẳng hoặc sâu nhưng không nét, phần lớn sinh con gái.

Nhân Trung tốt nhất là sâu thẳng, trên hẹp dưới rộng; có nốt ruồi hoặc có vết ngang khó sinh con trai; có hai nốt ruồi thì dễ sinh đôi; có đường vân dọc thường là người nuôi con người khác; ngắn thì con cái ít; dẹt bên trái thì có con đầu là trai; dẹt bên phải, có con đầu là gái.

13. Môi nhiều đường vân, sinh nhiều con trai. Môi không đường vân, phần nhiều không có con trai. Miệng như miệng khỉ, khó sinh con trai. Môi trên của nữ to, thai đầu con gái. Môi trề, có sắc trắng hoặc xanh, da nhăn sinh con gái.

14. Vú đầy đặn dễ sinh con trai; vú nhỏ thường sinh con gái; vú dẹt, cong, không cân, thai đầu thường là con gái.

15. Nữ rốn sâu 0,3 cm sinh con trai. Nếu rốn to dễ sinh con trai; rốn bé sinh con gái. Nữ mang thai 3-4 tháng thì rốn lồi dễ sinh con gái, 7-8 tháng rốn mới lồi thì khả năng sinh con trai lớn.

16. Da phù, thịt nhiều xương ít, tay mềm, thai đầu con gái.

17. Da mỏng, xương bé, yểu điệu, thai đầu là gái.

18. Khí sắc dưới mắt nếu có màu vàng sáng bóng hoặc hồng thì sinh con trai, màu xanh sinh con gái.

19. Nữ tay trái có màu hồng sinh trai, tay phải màu xanh sinh con gái.

20. Có thai khi đi mà bước chân trái trước sinh trai, bước chân phải lên trước là sinh gái.

21. Khi nghe người khác gọi, đầu quay về bên trái sinh trai, quay về phía phải sinh gái.

26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

Cùng chia sẻ: xem bụng đoán giới tính thai nhi có chính xác không?

22. Chắc có người đúng mà cũng có người không đúng. Vì như mình và một chị ở chỗ mình đây thì ngược lại với điều trên nhé. Mình sinh bé gái này, khi mang thai mình thi xấu xí đi rất nhiều , mặt nổi mụn da dẻ xám lại, mình lại nghén rất ít, bụng gọn gàng nên đi lại nhanh nhẹn lắm, 7 tháng mà còn đi leo núi v&
#7899;i ông xã mà……… Còn bà chị gần nhà sinh con trai mà khi nghén đep ra ý, da trắng lại trắng hơn, bụng thì to lắm, đi lại rất khó, mà hay bị chuột rút nữa chứ. Nên mình nghĩ tùy cơ địa mỗi người thôi. Nhưng có điểm khác nữa là :khi mình mang thai bé gái thì rốn mình lõm lắm, còn rốn chị kia thì rốn lòi ra (chắc thằng cu nó khoe sớm ấy mà )

23. Tớ thì không thấy đúng đâu, tớ cả 2 lần đều là công chúa nè, bụng ngọn hoắt, gọn gàng, nhanh nhẹn lắm, ai cũng đoán là con trai nè, có điều da láng mịn, ko xấu đi nhưng mặt mũi có nở thôi.
Người ta nói chửa con trai dễ xấu là có cơ sở khoa học do bé trai thường hút nhiều chất dinh dưỡng của mẹ hơn bé gái, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng đúng, nhiều mẹ chửa con trai vẫn xinh ra. Còn nghén hay không là do thể trạng và cơ địa từng người, từng lần mang thai.

24. Mình bầu con trai, bụng gọn, nhọn, 21w rồi mà người vẫn còn gọn, nhìn phía sau nhiều khi không biết mình có bầu, dạo này thấy người cũng nặng nề lạch bạch rồi nhưng đi bộ vẫn còn theo kịp ông xã, mặt mũi thì chẳng có tí nám hay mụn nhọt nào, chỉ có điều lông trên người mọc nhiều hơn trước, các mẹ khác có đường nâu giữa bụng, mình thì chẳng có nhưng do lông mọc nhiều quá lại tạo thành một đường lông rậm rạp ở giữa trông buồn cười lắm. À mà hồi chưa siêu âm không hiểu sao mình toàn nằm mơ thấy con là con trai dù trong bụng nhẩm tính khả năng cao là con gái đấy.

25. Mình bầu bé trai, có các dấu hiệu sau:

 • Bụng rất gọn. Mình đi đâu người ta cũng đoán là bé trai. ( Tại mình không được biết giới tính sớm, 22w đi siêu âm mới biết)
 • Bụng nhọn
 • Chỉ tăng cân ở bụng, những chỗ khác y như cũ
 • Mặt mũi bình thường, không nở mũi, không mập gì lên, không mụn nhọt
 • Nghén tới giờ chỉ bớt chứ không hết. Vẫn sợ mùi. Chồng bảo mình là nghén 9 tháng
 • Có sọc nâu thẳng giữa bụng
 • Bé máy bên trái
 • Bụng mọc thêm lông, chứ không nhiều.
 • Còn vụ để chiếc nhẫn trên bụng thì mình để nó xoay vòng tròn.

26. Mình đang mang thai bé gái đây: Các dấu hiệu như sau:

 • Bụng nhọn hoắt, đi đường ai cũng hỏi con trai à?
 • Hồi mới có đến tầm 5 tháng thì xinh đáo để, da dẻ không mụn nhọt , tóc không khô xơ, nghén không nhiều vì tầm 8 tuần nghén rồi. Toàn nôn về chiều thôi.
 • Bây giờ sắp 9 tháng rồi mà vẫn vậy nhưng mũi thì to ra, môi dầy lên trông khiếp lắm. Cổ thì bắt đầu đen rồi. Nằm mơ toàn sinh bé trai mới khiếp chứ.

26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

9 công bố khoa học quan trọng dành cho bà bầu có thể bạn chưa biết

1. Sự thật về các ông bố ốm nghén

Hầu hết những người đàn ông sắp làm bố đều phải vật lộn với ít nhất một trong các triệu chứng của bạn đời: tâm trạng thất thường, buồn nôn, mệt mỏi, thèm ăn, ghê mùi và tăng cân.

Khoa học hiện đại phát hiện nó liên quan tới prolactin, một hoóc môn có liên hệ với thai kỳ. Prolactin có mặt ở cả hai giới, nhưng thường tăng cao ở phụ nữ có thai – khiến sữa tiết ra, làm chậm sự trao đổi chất, kết quả là gây tăng cân, cảm giác mạnh hơn…

Nhà tâm lý học người Canada Anne Storey và chuyên gia Katherine Wynne-Edwards đã cho thấy prolactin cũng tăng cao hơn ở các ông bố tương lai. Sự gia tăng này được cho là phản ứng lại trước việc nhìn v&agrav
e; ở cạnh vợ mang bầu.

2. Cơn đau sinh nở không quá ghê gớm

Chân lý hầu như ai cũng biết là phụ nữ sẽ nhanh chóng quên cơn đau chuyển dạ – nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người.

Ulla Waldenstrom, giáo sư về sản khoa tại Viện Karolinska (Thụy Điển) đã hỏi thăm gần 1.400 phụ nữ sinh con trong 2 tháng trước đó. Những người này đánh giá mức độ đau khi sinh nở theo thang điểm 1 đến 7.

Câu hỏi được lặp lại 5 năm sau đó. Khoảng một nửa số phụ nữ đã quên cơn đau. Nhưng khoảng 1/3 nhớ lại kinh nghiệm khi đẻ giống như họ đánh giá 5 năm trước, và khoảng 15% nhớ lại ở mức đau đớn hơn. Những người ở nhóm sau này thường chưa có con thứ hai.

Bài học là: Chúng ta dễ quên đi cơn đau sinh nở nếu trải qua thời kỳ đó một cách tích cực.

26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

3. Đàn ông thực sự là con trai của mẹ

Các cặp vợ chồng thường thích thú với việc đoán xem em bé sẽ giống tính ai. Nhưng với con trai, sinh học có thể dàn xếp cho cuộc tranh luận này – vì các bé trai hưởng phần gene của mẹ nhiều hơn là phần gene của bố.

Đó là vì con gái có hai nhiễm sắc thể X – một từ bố và một từ mẹ, trong khi con trai nhận X từ mẹ và Y từ bố. Nhiễm sắc thể X có nhiều gene hơn nhiễm sắc thể Y, và cũng lớn hơn nhiều.

Vì thế, trong khi các bé gái nhận được sự phân bố gene khá đồng đều từ hai bố mẹ, thì về mặt tỷ lệ, cậu con trai có mối quan hệ gene chặt chẽ với mẹ hơn con gái. Sự phân bố nhiễm sắc thể cũng lý giải tại sao đàn ông dễ mắc một bệnh nào đó giống với mẹ mình. 1/5 số dị tật ở não có liên quan đến đột biến ở các gene trên nhiễm sắc thể X.

Các bé gái có hai nhiễm sắc thể X, nếu một trong hai bị khiếm khuyết, nhiễm sắc thể còn lại sẽ chi phối, nhưng bé trai chỉ có một nhiễm sắc thể X, và cậu sẽ không an toàn nếu có gì đó thiếu sót trên chữ X ấy.

4. Mẹ thích chocolate sinh ra những em bé ngọt ngào

Nghiên cứu trên hơn 300 bà mẹ mới sinh đã tìm thấy những người ăn chocolate hàng ngày thì sinh ra những em bé cởi mở hơn, ít sợ hãi, ít thất vọng và dịu dàng hơn những bạn cùng lứa ra đời từ những bà mẹ ít hoặc chẳng bao giờ ăn chocolate khi mang thai.

Một lý do hiển nhiên là chocolate giải phóng endorphin hưng phấn trong não, vì thế bà bầu ít cảm thấy stress hơn, và có thể ảnh hưởng lâu dài đến thai nhi.

5. Đừng để bé tách khỏi mẹ trong những giờ đầu tiên

Trong nhiều bệnh viện hiện đại, các em bé sơ sinh bị cách ly khỏi mẹ ngay sau khi chào đời, để tắm, cân và lấy dấu chân. Tuy nhiên, hàng chục nghiên cứu quy mô lớn đã chỉ ra rằng khoảng thời gian đầu đời là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của bé, vun đắp tình cảm và mối quan hệ với người mẹ. Chỉ vài phút sau sinh, bé đã có thể nhận ra mùi của mẹ mình. Và bé sẽ gắn bó với người đầu tiên mà bé ngửi thấy. Ngoài ra, những giờ đầu tiên tếp xúc với bé sẽ giúp người mẹ tiết ra sữa tốt hơn, và bạn có cơ hội cho bé bú mẹ ngay lập tức cao gấp 8 lần những bà mẹ không ở cạnh con.

26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

6. Chuyển dạ thường xảy ra vào sáng sớm

Tại sao có nhiều nghiên cứu cùng cho thấy việc chuyển dạ của bà bầu thường bắt đầu từ nửa đêm đến 4 giờ sáng?

Trong số các hoóc môn đạt &#27
3;ỉnh lúc nửa đêm có estriol và oxytocin – hai chất mà trong thai kỳ sẽ khiến tử cung co bóp và cổ tử cung bắt đầu mở ra.

Các nhà tâm lý học tiến hóa cho rằng đó là vì ban đêm là lúc con người được an toàn, yên tĩnh nhất và ít bị phân tâm nhất.

7. Đàn ông có anh em trai có xu hướng sinh nhiều con trai

Đó không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên – nhiều ông bố mang một gene quyết định giới tính của em bé. Corry Gellatly, từ Đại học Newcastle, đã phân tích 927 cây gia đình với trên hơn nửa triệu người kể từ thời Shakespeare. Ông đưa ra một số liệu ấn tượng: đàn ông có nhiều anh em trai có xu hướng có con trai, trong khi nam giới có nhiều chị em gái có xu hướng sinh con gái.

Xu hướng này tìm thấy ở nam chứ không ở nữ. Nghĩa là gia đình bên mẹ có bao nhiêu con trai đều không góp phần vào việc này. Chỉ số lượng nam giới bên gia đình người bố là có tính quyết định.

8. Mẹ ốm nghén, con thích ăn mặn

Những bà mẹ ốm nghén từ mức vừa đến nặng thường sinh ra những đứa trẻ thích ăn mặn. Một lý giải là khi nôn mửa, người mẹ mất nhiều dịch và muối khoáng, tình trạng này thường xuyên khiến em bé được lập trình phải ăn bù thêm lượng muối đã mất.

9. Ốm nghén là dấu hiệu tốt

Một trong những điều ngược đời của thai kỳ là những đồ ăn vô tích sự lại hấp dẫn trong khi những thực phẩm hữu ích lại gây nôn mửa.

Điều này chẳng gợi nên điều gì, cho đến khi chúng ta biết rằng những thực phẩm tốt, bổ có thể tấn công bào thai. Thịt có thể chứa vi khuẩn và virus. Pho mát có thể là nơi ẩn nấp của vi khuẩn và nấm. Rau xanh có thể mang vi khuẩn. Và những thực phẩm này thường khiến cho bà bầu phát hoảng. Gần 1/3 trong số họ không thể tiêu hóa nổi những món ăn này.

Khi trưởng thành và có hệ miễn dịch hoàn chỉnh, bạn có thể chịu đựng được một chút xíu chất độc hại. Nhưng bào thai thì không có khả năng đó, và nó cần được bảo vệ. Và cách tốt nhất tiến hóa có thể bảo vệ bào thai là hạn chế sự tiếp xúc của mẹ với chất độc, bằng cách khiến cô ấy buồn nôn, nôn, ác cảm với thức ăn và mùi vị.

Đây là giả thuyết bảo vệ phôi – một lý giải quen thuộc nhất cho việc tại sao có quá nhiều bà bầu – 75% – buồn nôn và nôn trong 3 tháng đầu thai nghén.

Đáng ngạc nhiên là, phụ nữ sống trong xã hội tiêu thụ nhiều ngô thì ít ốm nghén hơn nhiều. Phát hiện cho thấy ngô có hàm lượng độc tố tự nhiên thấp hơn đáng kể.

Trong khi đó, Nhật Bản – quốc gia tiêu thụ nhiều hải sản – nhóm thực phẩm có nguy cơ độc tố cao – thì đồng thời có tỷ lệ ốm nghén cao nhất thế giới.

Với 26 cách đoán giới tính thai nhi bằng cách xem bụng bà bầu khá hay mà chúng tôi vừa chuyển tải, mong rằng tất cả các chị em sẽ sớm có câu trả lời để không còn phải hồi hộp, mong ngóng giới tính con yêu từng ngày từng giờ nữa. Dẫu biết rằng, con cái là của trời cho nên dù là trai hay gái cũng đáng quý nhưng nếu được cảm nhận trước một sinh linh bé bỏng trong bụng là con trai, con gái theo ý muốn, nguyện vọng thì quả thật là thú vị lắm luôn đó. Xem bụng bà bầu đoán giới tính thai không còn quá xa lạ, huống hồ giờ đây nó đã trở thành một phương pháp khoa học được nhiều người tin cậy, vậy tại sao bạn không thử nhỉ? Chúc may mắn. Hãy nhấn like và share ngay bài viết này của gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: đoán giới tính thai nhi

 • 21 mẹo dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất 99% mẹ bầu nên tham khảo

 • Nguy hiểm thực trạng dự đoán giới tính thai nhi và các hệ lụy mẹ bầu nên biết

 • Cách xem tướng vợ chồng dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất

 • 10 dự đoán giới tính thai nhi thiếu căn cứ xác thực mẹ cần gạt ngay khỏi đầu

 • 26 cách xem bụng bà bầu đoán giới tính thai nhi chuẩn nhất theo dân gian truyền lại

 • Kinh nghiệm dự đoán giới tính thai nhi chính xác nhất

 • Mang thai tuần 15 có gì đặc biệt? Mẹ đã xác định được giới tính thai nhi chưa?

 • Cảnh báo 10 dấu hiệu bất thường nguy hiểm khi mang thai các bà bầu cần lưu ý

 • Mang thai bị thiếu máu thiếu sắt: Top 13 thực phẩm bổ máu giàu sắt bà bầu nên ăn

 • Mang thai bị cảm cúm phải làm sao? Cách trị cảm cúm cho bà bầu không cần thuốc

 • Mang thai bị khó thở có nguy hiểm đến thai nhi không? Nguyên nhân & cách khắc phục

 • Đặt vòng tránh thai có gây tác dụng phụ & an toàn cho phụ nữ không?

 • Bà bầu mắc bệnh thủy đậu khi mang thai có nguy hiểm không? Phòng & điều trị như thế nào?

 • Đặt vòng tránh thai có đau không? Bao lâu thì quan hệ được?