32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên

Xứng đáng là thiên đường du lịch Đông Nam Á – Thái Lan luôn biết cách thu hút khách du lịch bằng tự nhiên, văn hóa, lịch sử nổi bật của mình. Trong chuỗi hành trình khám phá Thái Lan, hôm nay hãy cùng Dichvuhay điểm danh những địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất nhé. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 1 - Dichvuhay.vn
Du lịch Thái Lan

Các cố đô và di tích lịch sử của Thái Lan

Di sản văn hóa thế giới Ayutthaya

Ayutthaya từng là cố đô của Thái Lan, thành phố phồn thịnh nhất thế giới vào thế kỷ 14. Thời gian đã đi qua nơi đây và để lại nhiều tàn tích đáng giá về kiến trúc, lịch sử. Đây không đơn thuần là một hai di tích đơn lẻ mà còn một quần thể tập trung rất nhiều di tích khác nhau. Trong số các địa điểm du lịch Thái Lan, Ayutthaya mang đến cho du khách trải nghiệm đáng giá về lịch sử, Phật giáo, kiến trúc cổ xưa nhất. Đến Ayutthaya bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình như: Hệ thống đền đài, điện thờ, tượng Phật vàng, Khuôn mặt Phật 700 năm tuổi trong rễ cây, hệ thống tượng Phật không đầu …

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 2 - Dichvuhay.vn
Di sản văn hóa thế giới Ayutthaya
32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 3 - Dichvuhay.vn
Một vài di tích còn lại tại Ayutthaya (Ảnh sưu tầm)

Cố đô Sukhothai: Cố đô đầu tiên của Thái Lan

Sukhothai dịch ra nghĩa đen là “Bình minh hạnh phúc”. Sau hàng thế kỷ, đây vẫn là nơi ngắm bình minh hạnh phúc siêu ảo và siêu thực ở Thái Lan. Cố đô đầu tiên của Thái Lan này còn rất nhiều tàn tích trụ lại đến ngày nay. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những công trình vĩ đại, thắng cảnh cõi tây phương cực lạc. Trước tàn tích với bức tượng phật đồ sộ, nguy nga là hồ sen ngát hương, đẹp thoát tục. Công viên lịch sử Sukhothai còn được UNESCO công nhận là Di tích Lịch sử Thế giới. Một địa điểm du lịch Thái Lan không thể bỏ qua. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 5 - Dichvuhay.vn
Cố đô Sukhothai (Ảnh sưu tầm)

Grand Palace: Cung điện hoàng gia Thái Lan

Đây chính là địa điểm du lịch Thái Lan mà ai cũng phải ghé qua. Cung điện hoàng gia là công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ và có diện tích khủng nhất tại Bangkok. Cung điện là đại diện cho hình ảnh du lịch Thái Lan. Cung điện được xây dựng theo kiến trúc Thái Lan truyền thống, màu sắc rực rỡ, sử dụng nhiều gạch, gốm sứ. Các tháp nhọn đều được dát vàng, vô cùng quý giá và sáng lấp lánh cả ngày lẫn đêm. Đến nay, Hoàng gia Thái Lan vẫn đang sinh sống trong cung điện xa hoa này. Trên thế giới không thiếu các đất nước duy trì Vua và Hoàng gia nhưng không ở đâu thể chế này hưng thịnh như Thái Lan. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 6 - Dichvuhay.vn
Cung điện Hoàng gia Thái Lan (Ảnh sưu tầm)

Cung điện Vimanmek: Cung điện Hoàng gia được xây hoàn toàn bằng gỗ

Nổi tiếng không kém Grand Palace, cung điện Vimanmek cũng là cung điện thuộc Hoàng gia. Điều đặc biệt của công trình kiến trúc này đó chính là được xây dựng toàn toàn bằng gỗ. Được hoàn thành từ năm 1901, cho đến nay cung điện này vẫn là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới. Thay vì những nét truyền thống đặc trưng Thái Lan thì cung điện Vimanmek mang phong cách kiến trúc Phương Tây hoài cổ và đơn giản. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 7 - Dichvuhay.vn
Cung điện Vimanmek (Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng Quốc gia: Niềm tự hào của người dân Thái

Bảo tàng Quốc gia Thái Lan được xây dựng không khác gì một cung điện tráng lệ. Kiến trúc đặc trưng châu Âu hoài cổ. Xung quanh bảo tàng là vườn cây, bãi cỏ được chăm sóc vô cùng tỉ mỉ. Phía ngoài được sơn trắng tạo cảm giác sang trọng. Công trình được xây dựng từ năm 1782 và là nơi lưu giữ rất nhiều cổ vật, bảo vật, tài liệu văn hóa lịch sử quý giá. Một nơi bạn có thể hiểu tóm tắt về lịch sử, con người, văn hóa Thái Lan. Nơi đây được bình trọn là bảo tàng thiết thực nhất Đông Nam Á.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 8 - Dichvuhay.vn
Bảo tàng Quốc gia Thái Lan (Ảnh sưu tầm)

Các ngôi đền, chùa nổi tiếng Thái Lan

Đền Sumeru: Ngôi đền có kiến trúc ấn tượng nhất Thái Lan

Đền Sumeru nằm trong công viên Ancient City. Đền là 1 trong số 100 công trình kiến trúc độc đáo của công viên. Một địa điểm du lịch Thái Lan vô cùng nổi tiếng, bạn sẽ thấy Thái Lan thu nhỏ tại đây. Sumeru được đánh giá là ngôi đền có kiến trúc độc đáo nhất Thái Lan. Đền nằm giữa hồ, có một cây cầu uốn lượn nối ra. Xung quanh đền là một con cá khổng lồ, mình vảy xanh, há miệng và có nhiều răng (có phần giống thủy quái) uốn mình ôm trọn lấy ngôi đền. Sumeru có kiến trúc nhiều mái, màu đỏ rực rỡ, đối lập với màu xanh nhạt của cột và tường. Trông xa, ngôi đền vô cùng nổi bật và ấn tượng. Cảm giác đền Sumeru có chút ma mị, bí ẩn.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 9 - Dichvuhay.vn
Tổng thể kiến trúc đền Sumeru (Ảnh sưu tầm)

Đền Wat Samphran: Rồng cuốn quanh tháp hồng

Ấn tượng không kém Sumeru, đền Đền Wat Samphran khiến du khách thế giới ngỡ ngàng trước lối kiến trúc độc nhất vô nhị. Một con rồng đặc trưng châu Á khổng lồ, uốn lượn ôm lấy khối tháp cao 17 tầng, sơn màu hồng bắt mắt. Đây không chỉ là chốn tâm linh nổi tiếng của Thái Lan mà còn là địa điểm du lịch tham quan, check in không thể bỏ qua.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 10 - Dichvuhay.vn
Khối kiến trúc ấn tượng của Đền Wat Samphran (Ảnh sưu tầm)

Wat Rong Khun: Ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất Thái Lan

Khác với vẻ uy nghi hay ma mị của 2 ngôi đền trên, Wat Rong Khun khiến du khách đứng hình vì quá đẹp. Chùa còn được gọi là chùa trắng. Toàn bộ nguyên vật liệu đều là thủy tinh và thạch cao trắng sáng, ánh bạc vô cùng tinh xảo. Chùa mang kiến trúc, văn hóa và quan niệm tâm linh của người Thái. Từ cổng chùa đi vào bạn sẽ đi qua “cầu luân hồi – tái sinh” với bàn tay ngoi lên như muốn kéo bất cứ ai xuống nước. Sau đó sẽ đến “cổng thiên đường” rực rỡ, hào quang. Cuối cùng là khu chính điện. Wat Rong Khun là ngôi chùa mang đến những bức ảnh checkin đẹp nhất Thái Lan.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 11 - Dichvuhay.vn
Bức hình siêu thực chụp tại Wat Rong Khun (Ảnh sưu tầm)

Chùa Phật Ngọc: Ngôi chùa lớn nhất trong cung điện Hoàng Gia

Chùa Phật Ngọc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Thái Lan. Có kiến trúc đồng điệu với cung điệu Thái, chùa Phật Ngọc toát lên sự tráng lệ, trang nghiêm. Đây là địa điểm du lịch được nhiều người lui tới. Trong chùa đặt rất nhiều bức tượng Phật, Thần kích cỡ lớn. Đây chính là nơi thờ tự được tôn kính nhất ở Thái Lan.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 12 - Dichvuhay.vn
Chùa Phật Ngọc (Ảnh sưu tầm)

Chùa Phật Vàng: Nơi sở hữu bức tượng bằng vàng lớn nhất thế giới

Trong các ngôi chùa của Thái Lan, chùa Phật Vàng là ngôi chùa nổi tiếng nhất. Chùa không những có nhiều chi tiết được dát vàng mà còn sở hữu một bức tượng được đúc từ vàng nguyên khối lớn nhất thế giới. Đây được coi như biểu tượng của tôn giáo hưng thịnh, bảo vật quốc gia và niềm tự hào của dân chúng Thái Lan.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 13 - Dichvuhay.vn
Chùa Phật Vàng (Ảnh sưu tầm)

Chùa Doi Suthep: Ngôi cổ tự 600 năm tuổi

Chùa Doi Suthep là địa điểm du lịch không thể không ghé qua khi đến Chiang Mai. Tại thiên đường bình yên Chiang Mai, Chùa Doi Suthep là ngôi cổ tự có tuổi đời lâu nhất. Chùa nằm trên một đỉnh núi tương đối bằng phẳng. Kiến trúc chùa đặc trưng phong cách Thái, sơn son thiếc vàng vô cùng nổi bật trên nền xanh thẳm của rừng núi. Đứng từ đỉnh, phóng tầm mắt ra tứ phía là bức tranh phong cảnh hữu tình ẩn hiện trong mây, không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 14 - Dichvuhay.vn
Cảnh chùa rực rỡ tại Doi Suthep (Ảnh sưu tầm)

> Trọn bộ kinh nghiệm du lịch cho từng địa điểm tại Việt Nam vừa độc lạ, vừa thú vị

Du lịch biển đảo Thái Lan

Krabi: Lạc lối chốn thiên đường

Krabi giống như viên ngọc xanh bị bỏ quên. Thiên nhiên nơi đây gần như được giữ nguyên vẹn cả nghìn năm nay. Biển xanh giấu kín những rạn san hô rực rỡ dưới mặt biển. Krabi không chỉ có một mà là tập hợp rất nhiều bãi biển đẹp khác nhau, bãi nào bãi nấy đẹp đến mê mẩn đầu óc. Những đàn cá bơi lội thản nhiên dưới làn nước, rất dạn dĩ với con người. Nước trong đến mức bạn có thể nhìn thấy chúng rõ mồn một. Bao quanh là núi đá vôi trùng điệp, du lịch Krabi bình yên và thư thái tuyệt đối. Nếu thích mạo hiểm, bạn cũng có thể khám phá các hang động đá vôi, khu rừng ngập mặn tại Krabi.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 15 - Dichvuhay.vn
Biển đảo Krabi đẹp long lanh không góc chết (Ảnh sưu tầm)

Koh Larn: Đảo san hô đẹp nhất Thái Lan

Koh Larn là một trong những hòn đảo đẹp nhất tại Pattaya. Đây là một trong những địa điểm du lịch Thái Lan có nhiều khách tìm đến nhất. Nước biển xanh như ngọc. Trong vắt, có thể nhìn rõ những rạn san hô rực rỡ, lấp lánh bên dưới. Bãi cát dài mịn màng đẹp như làn da thiếu nữ. Một nơi tuyệt vời để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng riêng tư và tràn đầy năng lượng. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 16 - Dichvuhay.vn
Bãi biển quyến rũ tại Koh Larn (Ảnh sưu tầm)

Vịnh Phang Nga: Phiên bản Vịnh Hạ Long trên đất Thái

Vịnh Phang Nga giống như người anh em sinh đôi với vịnh Hạ Long. Địa chất nơi đây cũng cấu tạo chủ yếu từ đá vôi. Trong vịnh sâu kín gió, các dãy núi đá vôi trồi lên trên mặt biển, thảm thực vật sống trên đá vôi rất phát triển. Nước trong vịnh Phang Nha xanh màu xanh của ngọc bích. Nhìn từ trên cao, bức tranh toàn vịnh ấn tượng, xuất sắc. Khi lại gần thì đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 17 - Dichvuhay.vn
Phong cảnh vịnh Phang Nga (Ảnh sưu tầm)

Đảo 007: Bối cảnh của siêu phẩm điện ảnh James Bond

Đảo 007 là hòn đảo đẹp nhất của vịnh Phang Nga. Cảm giác đầu tiên đến đảo 007 là “sao giống vịnh Hạ Long” vậy?. Hòn đảo cũng có những núi đá vôi nhấp nhô trên mặt biển. Làn nước xanh như ngọc, tĩnh lặng, dịu êm. Bên dưới các núi đá là hệ thống hang động được hình thành do sóng và nước biển bào mòn. Thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ. Cảnh đẹp hiếm có chốn trần gian đã lọt vào tầm ngắm của đoàn làm phim và trở thành một trong các bối cảnh trong bộ phim “ Điệp viên 007-The Man with the Golden Gun”.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 18 - Dichvuhay.vn
Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ tại đảo 007 (Ảnh sưu tầm)

Đảo Phi Phi: Đảo du lịch sạch nhất thế giới

Đảo Phi Phi cách Phuket khoảng 1 giờ chạy xe. Hòn đảo xinh đẹp nhận điểm 10 chất lượng và sự hài lòng vì sạch đẹp không tỳ vết. Du khách sẽ có mọi điều mong muốn đối với một chuyến du lịch biển đảo. Biển nơi đây quanh năm sóng lặng, nước biển xanh, cát trắng như tuyết. Bao quanh đảo là các dãy núi đá vôi sừng sững giữa trời. Đến Phi Phi không bao giờ lo buồn vì bạn có vô số hoạt động để trải nghiệm: Tắm biển, bơi thuyền, lướt sóng, lặn… Mặc dù phát triển du lịch mạnh nhưng Phi Phi luôn giữ được sự bình yên, hoang sơ như thủa ban đầu.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 19 - Dichvuhay.vn
Vẻ đẹp thiên đường tại đảo Phi Phi (Ảnh sưu tầm)

Railay: Chinh phục các vách đá mạo hiểm

Railay tách biệt hoàn toàn với thế giới phồn hoa náo nhiệt. Du khách chỉ có thể đến đây bằng thuyền nhỏ. Thiên nhiên mang vẻ đẹp hoang dại. Những vách đá treo leo, lởm chởm và cao tít ôm lấy bờ biển mộng mơ. Có rất nhiều nhà leo núi, những người yêu thích mạo hiểm tìm đến đây để chinh phục các vách đá này. Nếu bạn đang tìm một nơi thật yên tĩnh và không bị làm phiền, Railay chính là đích đến đầy hứa hẹn.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 20 - Dichvuhay.vn
Thiên nhiên tại Railay (Ảnh sưu tầm)

Koh Samui: Quốc đảo của dừa

Thái Lan nổi tiếng với những bãi biển xanh với hàng dừa đu đưa trong gió. Tuy nhiên, nếu bình chọn nơi nào đẹp nhất, có lẽ vị trí này sẽ thuộc về Koh Samui. Những rặng dừa bao quanh bờ biển khắp đảo, lan tận ra ngoài cát trắng. Cây nào cây nấy cao to như cổ thụ, đều tăm tắp. Những buổi trưa hè, nằm đu đưa trên võng dưới bóng dừa lả lơi, ngắm cảnh biển thì còn gì lãng mạn hơn. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 21 - Dichvuhay.vn
Koh Samui và những rặng dừa thơ mộng (Ảnh sưu tầm)

> Bỏ túi ngay trọn bộ cẩm nang các món đặc sản tại các vùng miền khác nhau để thưởng thức nhé

Khám phá thiên nhiên, văn hóa, con người Thái Lan

Vườn thú Safari World: Vườn thú tự nhiên lớn nhất và nổi tiếng nhất Thái Lan

Thiên nhiên Thái Lan đa dạng dường như hội tụ đầy đủ tại Vườn thú Safari World. Đây chính là địa điểm du lịch Thái Lan thu hút những du khách muốn tìm hiểu thiên nhiên, hệ sinh thái của đất nước này. Không chỉ có diện tích khủng, môi trường tự nhiên mà Vườn thú Safari World còn mang đến cho du khách cảm nhận như đang ở trong thế giới hoang dã thực sự. Vườn thú là nơi tập hợp những loài vật đặc hữu của đất nước. Ngoài ra tất cả những loài vật nổi tiếng trên thế giới cũng đều được đưa về đây. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 22 - Dichvuhay.vn
Thiên nhiên hoang dã tại Vườn thú Safari World (Ảnh sưu tầm)

Thị trấn Pai: Viên ngọc quý ẩn mình tại Thái Lan

Trong các địa điểm du lịch Thái Lan thì thị trấn Pai là nơi sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên hiền hòa, trong lành, tinh khôi. Không ồn ào, náo nhiệt, không rực rỡ sắc màu, Pai là một thị trấn nhỏ bình yên bên những thảm xanh bất tận. Bạn sẽ có một kỳ nghỉ tràn ngập ánh sáng, khí mát và những khung cảnh tựa vườn địa đàng. Cuộc sống người dân nơi đây rất đỗi bình dị và êm ái.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 23 - Dichvuhay.vn
Phong cảnh tại thị trấn Pai (Ảnh sưu tầm)

Thị trấn Mae Hong Son: Đà Lạt mộng mơ giữa đất trời Thái Lan

Thị trấn Mae Hong Son khiến du khách như đang ở cao nguyên Đà Lạt. Không khí trong lành, mát lạnh, hương thơm dịu nhẹ của thiên nhiên khiến lồng ngực bạn căng tràn sức sống. Nằm trên độ cao 1776 m so với mực nước biển, Thị trấn Mae Hong Son khoác lên mình tấm áo xanh dịu mát, sương mù thoát ẩn thoát hiện, đẹp như bức tranh tiên giới. Nơi đây là địa bàn sinh sống của nhiều người gốc Hoa. Những ngôi làng cổ đã tồn tại hàng trăm năm. Văn hóa đa dạng tạo nên dấu ấn rất riêng.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 24 - Dichvuhay.vn
Phong cảnh hữu tình tại Thị trấn Mae Hong Son (Ảnh sưu tầm)

Thành phố Khao Yai: Châu Âu thu nhỏ

Châu Âu xa lắm, vậy ta đến Khao Yai ở Thái Lan cũng được. Thành phố này vốn được ví von là Châu Âu thu nhỏ. Khao Yai giấu mình giữa những dãy núi. Mỗi ngôi nhà tại đây đều mang nét kiến trúc Châu Âu hoài cổ. Bạn như đang đi dạo giữa những dãy phố nước Ý xinh đẹp, cổ kính. Sống ảo trời Âu thật quá đơn giản khi đến Thành phố Khao Yai.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 25 - Dichvuhay.vn
Thành phố Khao Yai (Ảnh sưu tầm)

Kanchanaburi: Mọi giá trị Thái Lan đều hội tụ trong một

Kanchanaburi khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng với thiên nhiên cảnh sắc vô cùng hoang sơ, bí ẩn. Hành trình trở về với cội nguồn thiên nhiên luôn mang đến cho bạn sự tịnh tâm, thư thái và tràn đầy sức sống. Kanchanaburi không chỉ sở hữu núi non, sông suối, thác hồ hoàn mỹ mà còn là nơi những giá trị văn hóa, con người được giữ nguyên vẹn. Kanchanaburi đẹp trong mọi góc nhìn. Kanchanaburi còn có một tuyến đường sắt cũ kỹ đưa du khách khám phá thiên nhiên vô cùng ấn tượng

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 26 - Dichvuhay.vn
Vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên Kanchanaburi (Ảnh sưu tầm)
32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 27 - Dichvuhay.vn
Tuyến đường sắt ấn tượng của Kanchanaburi (Ảnh sưu tầm)

Khun Chang Kian: Chiêm ngưỡng sắc Anh Đào tự nhiên

Khun Chang Kian thuộc trường Đại học Chiang Mai. Vốn là một cao nguyên có địa hình khá cao và cắt xẻ, Khun Chang Kian mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, cuốn hút. Những rừng hoa Anh Đào ở đây mọc hoàn toàn tự nhiên, có chỗ tập trung đông thành rừng, có chỗ điểm xuyết trên thảm thực vật khác. Khi Xuân về cũng là lúc hoa Anh Đào khoe sắc rực rỡ. Khắp các triền núi, vạt rừng ngập trong sắc hoa kiều diễm, mơ màng. Du khách đua nhau đến đây ngắm cảnh, chụp ảnh. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 28 - Dichvuhay.vn
Cánh rừng hoa Anh Đào tại Khun Chang Kian (Ảnh sưu tầm)

Doi Ang Khang: Chiêm ngưỡng sắc Anh Đào do con người chăm sóc

Khác với Khun Chang Kian, Doi Ang Khang là một ngọn đồi trên cao lộng gió. Nơi đây là vùng đất trù phú có khí hậu trong lành. Người Thái đã chọn nơi đây để gieo trồng các giống hoa Anh Đào khác nhau. Đã nhiều năm, Anh Đào cao lớn như cổ thụ, phủ kiến không gian ngọn đồi. Doi Ang Khang trở thành 1 trong 2 địa điểm chiêm ngưỡng Anh Đào đẹp nhất Thái Lan. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 29 - Dichvuhay.vn
Sắc hoa Anh Đào tại Doi Ang Khang (Ảnh sưu tầm)

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch: Vườn địa đàng nơi trần thế

Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch là nơi gìn giữ những nét văn hóa đặc sắc dân tộc một cách tự nhiên nhất ở Thái Lan. Trên diện tích tự nhiên đẹp hiếm có, con người khéo léo tạo nên những công trình mang tính tái hiện lịch sử, văn hóa, giúp du khách hình dung chân thực về Thái Lan qua các giai đoạn lịch sử. Hàng ngày, hàng tuần,… các lễ hội như biểu diễn Voi, đấu võ cổ truyền, các điệu múa Thái cổ truyền được tổ chức rất sôi nổi. Du khách cực kỳ thích những hoạt động này. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 30 - Dichvuhay.vn
Không gian văn hóa tại Làng văn hóa dân tộc Nong Nooch (Ảnh sưu tầm)

Rừng rậm Chiang Mai: Khu rừng nguyên sinh lớn và nổi tiếng nhất Thái Lan

Khí hậu Thái Lan mang đặc trưng của vùng cận nhiệt xích đạo. Thời tiết nóng ẩm quanh năm khiến hệ thực vật phát triển rất đa dạng, nhiều tầng tán. Bước chân vào rừng rậm Chiang Mai, bạn sẽ có cảm giác mát lạnh, bí ẩn, có chút ma mị. Để khám phá rừng bạn hãy đi theo đoàn và có người hướng dẫn. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 31 - Dichvuhay.vn
Những cánh rừng nguyên sinh tại Chiang Mai (Ảnh sưu tầm)

Hang Morakot: Hang động đẹp nhất Thái Lan

Người ta ví Hang Morakot chính là thiên đường được dấu kỹ nhất Thái Lan. Hành trình thám hiểm và tận hưởng phong cảnh nơi đây luôn khiến du khách không thể cưỡng lại được. Dưới thảm thực vật xanh tươi là miệng hang rộng như giếng trời. Bên trong lòng hang khoét rộng và sâu xuống. Phía dưới có một hồ nước trong xanh vô cùng, bãi cát dài trắng mịn. Nơi đây giống như một bãi biển nhỏ, bơi lội dưới làn nước trong hang mát lạnh đến từng tế bào. 

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 32 - Dichvuhay.vn
Hang Morakot: Hang động đẹp nhất Thái Lan
32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 33 - Dichvuhay.vn
Vẻ đẹp Hang Morakot (Ảnh sưu tầm)

Hẻm núi “3000 lỗ” Sam Pan Pok: Thế giới thu nhỏ của Grand Canyon

Bạn có thích Grand Canyon hoang dại của nước Mỹ. Thay vì phải đi nửa vòng trái đất, hãy sang Thái Lan để chiêm ngưỡng cảnh đẹp sao y bản chính mang tên Sam Pan Pok. Hẻm núi có độ sâu 7m và rộng đến 20m. Những vách đá lởm chởm khoét những lỗ tròn, sâu vào bên trong. Kích thước to nhỏ khác nhau, vị trí ở khắp nơi trông như một tổ ong dưới lòng đất. Bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi đến đây chụp ảnh. Sam Pan Pok là địa điểm sống ảo bao đẹp, bao chất, bao độc nhất vô nhị.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 34 - Dichvuhay.vn
“Tổ ong đá” tại Sam Pan Pok (Ảnh sưu tầm)

Huay Mae Khanim: Thác nước đẹp nhất Thái Lan

Thái Lan đẹp từ biển lên rừng, từ thành thị đến nông thôn là có thật. Trong công viên quốc gia ở tỉnh Kanchanaburi, có một dòng thác mang tên Huay Mae Khanim được ví như nàng tiên giáng trần. Giữa cánh rừng huyền bí, dòng thác hiện ra đẹp ngỡ ngàng, mê hoặc mọi ánh mắt. Bậc thác không cao nhưng có nhiều bậc nối tiếp nhau. Dòng nước chảy êm nhẹ qua các phiến đá, đổ xuống hồ nước xanh màu ngọc bích phía dưới. Vào mùa thu, khi lá rừng chuyển sắc vàng, cảnh đẹp nơi đây càng thêm phần quyến rũ.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 35 - Dichvuhay.vn
Vẻ đẹp “tiên giáng trần” của Huay Mae Khanim (Ảnh sưu tầm)

Khu Tam Giác Vàng: Địa danh đã từng khiến thế giới khiếp sợ

Trong những địa điểm du lịch Thái Lan có lẽ khu Tam Giác Vàng là nơi khiến du khách e dè nhất. Đây là vùng đất ngã ba giữa 3 nước (Thái Lan, Lào, Myanmar), rừng thiêng nước độc và từng là đại bản doanh của các ông trùm thuốc phiện và tội phạm quốc tế. Đến nay, khi cây thuốc phiện đã “chia tay” nơi này, những địa điểm du lịch mọc lên, Tam Giác Vàng trở thành địa điểm du khách hút khách và gây tò mò nhất Thái Lan.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 36 - Dichvuhay.vn
Khu Tam Giác Vàng ngày nay (Ảnh sưu tầm)

Khu chợ đêm Rod Fai: Nhịp sống Thái về đêm

Đừng lãng phí bất cứ giây phút nào tại “Thiên đường du lịch Thái Lan”. Buổi tối có vô số nơi cho bạn tham quan, khám phá. Chợ đêm là nơi thể hiện rõ ràng nhịp sống người Thái. Trong các chợ đêm thì Khu chợ đêm Rod Fai là nổi tiếng và có quy mô lớn nhất. Hơn 1.500 gian hàng thắp sáng cả một vùng trời. Những gian hàng thẳng tắp, đều nhau, được căng bạt đủ sắc màu xanh đỏ tím vàng. Khi ánh đèn chiếu lên tạo thành hình ảnh vô cùng ấn tượng, rực rỡ. Khu chợ có tất cả mọi thứ mà Thái Lan có: Đồ ăn, đồ lưu niệm, đồ dùng … hàng ngàn sản phẩm cho bạn lựa chọn. Mỗi sản phẩm lại có vài chục đến vài trăm mẫu. Ẩm thực đường phố về đêm ở Khu chợ đêm Rod Fai là ấn tượng nhất. Bạn có thể thỏa niềm đam mê ăn uống và nắm bắt hết các món đặc sản của Thái. Nếu bạn là tín đồ sống ảo thì khu chợ này chính là nơi bạn có 1001 ý tưởng khác nhau.

32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 37 - Dichvuhay.vn
Khu chợ đêm Rod Fai lên đèn (Ảnh sưu tầm)
32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 38 - Dichvuhay.vn
Ẩm thực đường phố tại Khu chợ đêm Rod Fai (Ảnh sưu tầm)
32 địa điểm du lịch Thái Lan không thể không gọi tên khi đến 39 - Dichvuhay.vn
Sống ảo tại Khu chợ đêm Rod Fai (Ảnh sưu tầm)

32 địa điểm vừa được Dichvuhay gọi tên là những địa điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng nhất. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật thú vị và tràn đầy hạnh phúc.

> Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho người mới đi lần đầu

Kim Khánh.

Add Comment