5 môn thể thao hỗ trợ người bệnh cao huyết áp

Một khi bị cao huyết áp, còn gọi là tăng huyết áp, bạn được cho dùng thuốc và nhận một danh sách các điều nên và không nên làm, trong đó có các loại thực phẩm nên ăn để kiểm soát huyết áp cao và cả những loại cần tránh.

Trên thực tế, việc thay đổi lối sống theo một cách khác cũng góp phần giúp cơ thể giảm thiểu những tác động của vấn đề huyết áp. Một trong những điều cần thiết phải làm là tập thể dục. Theo tờ India.com, các cuộc nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất là một liều thuốc giải độc quan trọng đối với những tai ương do tăng huyết áp mang lại. Một nghiên cứu gần đây còn cho thấy việc tập thể dục có thể hiệu quả không khác gì thuốc hạ huyết áp khi liên quan đến vấn đề huyết áp cao.

Điều này không có nghĩa là bạn nên thay thế thuốc điều trị tăng huyết áp bằng tập thể dục hoặc dùng thực phẩm hạ huyết áp nhưng bạn chắc chắn có thể bổ sung cho cuộc chiến chống lại căn bệnh này bằng một số bài tập nhất định. Dù vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ và huấn luyện viên thể dục về các bài tập bên dưới trước khi bắt tay vào tập luyện.

Đi bộ: Một trong những cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để kiểm soát huyết áp là đi bộ mỗi ngày. Đi bộ nhanh được biết là giúp giảm huyết áp. Hãy bảo đảm thực hiện ít nhất 30 phút đi bộ mỗi ngày.

Add Comment