6 công dụng sáng tạo của tăm tre

Những chiếc tăm nhỏ bé không chỉ giúp bạn làm sạch răng miệng, nó còn có rất nhiều công dụng bất ngờ nữa nhé. Cùng khám phá 6 công dụng sáng tạo từ những chiếc tăm tre này nào!
 • Bóc đều vỏ khoai tây

  Một mẹo nhỏ giúp bạn bóc vỏ củ khoai tây một cách nhanh chóng đó là dùng 4 cây tăm xiên vào củ khoai để tạo thành 4 chân. Những chiếc chân bằng tăm này giúp nâng củ khoai lên cao hơn. Như vậy, khi chín vỏ khoai sẽ tự bung da, bóc dễ dàng hơn.

 • Khâu nút áo quần

  Mẹo nhỏ này ít ai biết, nhưng sự thật thì tăm tre sẽ tạo ra khoảng trống giữa vải và nút áo, giúp cố định nút để bạn có thể dễ dàng khâu lại. Bên cạnh đó, tăm cũng giúp bạn làm sạch các kẽ máy may nữa đấy nhé!

  6-cong-dung-sang-tao-cua-tam-tre-1

 • Vá các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ

  Những lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ là nơi trú ngụ của các côn trùng nhỏ như mối, mọt… Bạn có thể sửa chữa các lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ với tăm xỉa răng bằng cách loại bỏ chúng với keo và đẩy tăm vào bít các lỗ đó.

 • Sơn vài chỗ nhỏ

  Nếu có một vài lỗ nhỏ bạn cần sơn lại, nhưng không thể sử dụng các loại cọ chuyên dụng, hãy sử dụng một cây tăm để sơn bất kỳ đâu mà không sợ lem ra xung quanh.

  6-cong-dung-sang-tao-cua-tam-tre-2

 • Làm sạch các kẽ nhỏ

  Các kẽ nhỏ trên điện thoại, bàn phím laptop… sẽ được làm sạch nhanh chóng bằng chiếc tăm tre. Quấn một ít bông gòn ở đầu tăm và thấm ướt với cồn hoặc nước, bạn sẽ dễ dàng lau sạch bụi ở các kẽ nhỏ li ti này.

 • Tránh tràn khi đổ chai nước sốt còn đầy

  Thông thường những chai, lọ gia vị hoặc nước sốt thường được ép 1 lớp thiếc mỏng lên miệng chai để bảo quản và chống đổ tràn. Chiếc tăm xỉa răng sẽ giúp bạn tạo 1 lỗ nhỏ vừa đủ để bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không sợ chúng đổ tràn ra áo hoặc món ăn khi quá tay.

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *