6 mẹo hay sơ chế khoai sọ không bị ngứa

Món khoai sọ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên nhiều người ngại vấn đề gọt khoai sọ dễ bị ngứa thậm chí nổi mụn. Dưới đây là cách giúp bạn sơ chế không bị ngứa.
 • Luộc sơ khoai với nước muối loãng

  Bạn có thể hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bắt lên bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa cho bạn nữa.

  6-meo-hay-so-che-khoai-so-khong-bi-ngua

 • Nướng sơ khoai

  Ngoài cách luộc bạn có thể gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

 • Gọt khoai

  Khoai mua về khoan rửa, bạn nên để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra chế biến.

 • Đeo găng tay

  Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để bạn tránh bị ngứa khi gọt khoai.

 • Pha nước giấm

  Đối với một số người da nhạy cảm, không chỉ bị ngứa tay, đôi khi ngứa toàn thân . Bạn có thể dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước, tắm sẽ hết ngứa cả người. Ngoài ra bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp giảm ngứa nhanh chóng.

  6-meo-hay-so-che-khoai-so-khong-bi-ngua-2

 • Hơ trên lửa

  Khi gọt khoai nếu lỡ quên đeo găng và bị ngứa thì cũng đừng lo. Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Add Comment