6 vị trí trong nhà bà nội trợ tuyệt đối không nên tẩy bằng giấm

Giấm là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, ngoài ra giấm còn được dùng để tẩy vết bẩn một cách hiệu quả. Tuy nhiên có những vị trí bạn không nên sử dụng giấm để tẩy rửa. Dưới đây là 6 vị trí trong nhà tuyệt đối không nên tẩy bằng giấm mà bạn nên biết.
 • Bề mặt bếp được ốp bằng đá

  Theo các chuyên gia nghiên cứu về sản phẩm tẩy rửa đồ gia dụng, chất axit trong giấm có thể ăn mòn đá tự nhiên. Chính vì vậy, các bà nội trợ không nên dùng giấm để tẩy sạch mặt bàn đá, thay vào đó các chị em có thể dùng dung dịch nước rửa bát pha với nước ẩm sẽ giúp bề mặt bếp luôn sáng bóng và sạch sẽ.

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_1

 • Sàn ốp đá trong phòng tắm

  Cũng giống như bề mặt bếp được ốp bằng đá, các chất tẩy rửa có tính axi cao như chanh, giấm cũng không tốt cho sàn đá, khiến bề mặt đá bị ăn mòn. Ngoài ra, các chị em cũng nên hạn chế sử dụng các chất chứa amoniac, và thường xuyên giữ thói quen dọn dẹp nhà vệ sinh bằng nước, dung dịch tẩy rửa chuyên biệt hàng ngày để tránh những vết bẩn lâu ngày dẫn đến khó tẩy rửa.

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_2

 • Vết bẩn do trứng

  Nếu lỡ tay làm rơi quả trứng ra sàn nhà, hay phát hiện chiếc xe ô tô của bạn bị lũ trẻ con nghịch ngợm ném trứng vào, bạn không cần phải quá lo lắng và cũng đừng vội vàng lấy giấm ra để tẩy sạch. Bởi lẽ, tính axit trong giấm có thể khiến vể bẩn đông cứng lại và khi ấy việc tẩy rửa sẽ trở nên khó khăn hơn.

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_3

 • Không dùng giấm để tẩy sạch bàn là

  Bởi tính axit trong giấm có thể khiến các bộ phận của bàn là bị hỏng. Để bảo quản tuổi thọ của chiếc bàn là, cách tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng các chị em nên lau sạch bụi bẩn và nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng hoặc trong các trường hợp muốn làm sạch bàn là.

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_4

 • Tránh dùng giấm để tẩy vết bẩn sàn gỗ

  Việc dùng giấm để tẩy vết bẩn sàn gỗ là một việc làm sai lầm, chẳng những nó không mang lại kết quả như mong muốn mà về lâu dài sàn gỗ nhà bạn sẽ bị hỏng do tính axit ăn mòn. Cách tốt nhất là bạn nên pha loãng giấm với nước để làm giảm tính axit, sau đó thử ở một khu vực nhất định để xem phản ứng trước khi tiến hành tẩy rửa cả phòng.

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_5

 • Các vết bẩn có màu

  Những vết bẩn có màu như: vết rượu, mực viết, kem hay máu sẽ không được tẩy sạch hoàn toàn khi sử dụng giấm bởi chúng không hề có phản ứng với axit. Chính vì vậy, các chị em nên làm sạch ngay lập tức khi lỡ tay đáh đổ hoặc dính vết bẩn có màu, hoặc khi bà nội trợ không có điều kiện làm sạch ngay, thì có thể áp dụng một số phương pháp như:

  6_vi_tri_khong_nen_tay_rua_bang_giam_6

  Với vể máu: bà nội trợ nên dùng hỗn hợp nước lạnh trộn với dung dịch amoniac, vết máu sẽ được tẩy rửa sạch trả lại sự trắng sáng cho đồ vật.

  Với vết chì màu: các bà nội trợ có thể dùng kem đánh rằng chà trực tiếp vào bề mặt vải, vết chì sẽ được tảy rửa sạch sẽ ngay lập tức.

  Với vết nước tiểu trẻ con: các bà nội trợ nên dùng nước rửa chén pha loãng và dùng khăn tẩy sạch mùi.

  Ngoài ra, các chị em có thể tham khảo một số mẹo sử dụng giấm trắng trong dọn dẹp nhà cửa, hoặc truy cập vào chuyện mục Mẹo vặt gia đình để tìm hiểu các bài viết liên quan. Chúc chị em trở thành bà nội trợ thông minh!Add Comment