7 mẹo nhỏ làm sạch bong vết bẩn trên quần áo

Thật khó chịu khi những bộ quần áo của bạn bị bẩn, ố vàng bởi cafe, rượu, son môi… Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn xóa tan những vết bẩn khó chịu một cách nhanh nhất.
 • Vết kẹo cao su

  Với tính chất gắn chặt trên bề mặt vải, kẹo cao su đáng được xem như kẻ thù nguy hiểm nhất của quần áo. Tuy nhiên một trong những cách loại bỏ bã kẹo cao su hữu hiệu nhất đó là dùng đá lạnh chườm vào vết bẩn cao su để nó cứng, mất độ dính sau đó dùng dao hoặc bất cứ vật gì sắc để cạo sạch. Nếu chưa sạch hoàn toàn, bạn nên bôi một ít lòng trắng trứng lên và tiếp tục tách cao su ra khỏi quần áo.

  7-meo-nho-lam-sach-bong-vet-ban-tren-quan-ao-1

 • Vết mực

  Hãy dùng một miếng chanh tươi xát lên vết bẩn khi quần áo bị dính mực, sau đó đem giặt lại với xà phòng và xả nước cho sạch. Có thể thay chanh bằng cồn 90 độ, lưu ý sau khi đem quần áo giặt với xà phòng thì xả lại bằng nước ấm. Cách khác là dùng bông cotton nhúng cồn 90 độ hoặc nước tẩy móng tay chà xát lên vết mực. Khi vết bẩn đã sạch thì giặt lại như bình thường.

  7-meo-nho-lam-sach-bong-vet-ban-tren-quan-ao-2

 • Vết ố vàng

  Mồ hôi và thời gian là tác nhân gây ra những vết ố vàng khó coi trên quần áo. Để loại bỏ vết bẩn, bạn hãy ngâm quần áo vào nước vo gạo hay nước muối trong khoảng 30 phút rồi xả sạch với nước. Sau đó giặt với xà phòng như bình thường. Kem đánh răng hay baking soda cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ vết bẩn ố vàng. Tuy nhiên đừng nên dùng thuốc tẩy nhé, nó sẽ khiến chất vải của bạn bị sờn đi đấy!

  7-meo-nho-lam-sach-bong-vet-ban-tren-quan-ao-3

 • Vết dầu mỡ

  Vết bẩn trên quần áo do dầu mỡ từ thức ăn bắn vào là chuyện thường xảy ra trong cuộc sống của phái đẹp. Nếu vết dầu mỡ còn ướt, trước hết bạn nên dùng một thứ bột thấm chẳng hạn bột bắp, bột thoa rôm cho trẻ em, hoặc muối đổ ngay lên đó. Giữ như vậy chừng 5 phút để thấm cho khô, rồi sau đó lấy bàn chải mềm phủi nhẹ cho sạch bột. Bạn cũng có thể ngâm chỗ bị bẩn vào dung dịch nước rửa chén pha loãng. Sau khi vết bẩn nhạt đi, tiếp tục dùng giấm trắng để tẩy sạch hoàn toàn.

 • Vết trà, cà phê, chocolate, rượu

  Nếu vết bẩn do trà, cafe, chocolate đã bị khô lại thì tips loại bỏ vết bẩn hiệu quả nhất đó là ngâm quần áo trong nước lạnh có pha muối, sau đó giặt lại với bột giặt và giũ sạch lại với nước thường.

  Riêng với chocolate, đầu tiên và quan trọng nhất là bạn hãy dùng khăn giấy lụa thấm vết bẩn càng nhanh càng tốt. Tiếp theo, hãy trộn 1 thìa thuốc tẩy nhẹ hoặc xà phòng với 1 chén nước ấm. Lấy dung dịch này chà nhẹ lên vết bẩn rồi vò nhẹ nhàng với nước. Cứ như thế, bạn làm vài lần cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

  7-meo-nho-lam-sach-bong-vet-ban-tren-quan-ao-4

 • Vết son môi

  Chất tẩy rửa dạng lỏng, rượu, amoniac hoặc dầu tự nhiên đều là công thức làm sạch mỹ phẩm hoàn hảo. Chà nhẹ với vải ẩm trước khi tiến hành tẩy rửa với các dụng dịch trên. Keo xịt tóc sẽ hiệu quả nếu bạn có nhiều thời gian cho việc làm sạch vết bẩn trên quần áo. Nếu tiện hơn, bạn lấy một ít ruột bánh mì, vê thành viên tròn rồi chà xát lên vết son môi trước khi giặt.

  7-meo-nho-lam-sach-bong-vet-ban-tren-quan-ao-5

 • Vết sơn móng tay

  Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch. Cũng có thể nhúng vết sơn vào dầu vừng, sau đó vò lại bằng nước sạch.

>> Tổng hợp các cách tẩy vết bẩn trên quần áo nên biết

Add Comment