8 cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm

Gián là một loại côn trùng tuy không quá nguy hiểm nhưng lại rất mất vệ sinh và có khả năng lây lan một số thể bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh cách đuổi gián hiệu quả bằng việc xịt thuốc gián thì bạn hoàn toàn có thể tự chế ra các loại thuốc đuổi gián tự nhiên và an toàn khác từ những nguyên liệu rất dễ kiếm như nước đường, dưa chuột, hành tây… Mẹo vặt gia đình này sẽ giúp bạn xua đuổi sạch lũ gián và bảo vệ tốt cho sức khoẻ của gia đình mình.

Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm

Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm

Học cách đuổi gián hiệu quả với Lamsao.com ngay nhé!

 • Mẹo đuổi gián bằng nước xà phòng

  Tính kiềm trong xà phòng có khả năng giết chết loại côn trùng ‘xấu tính’ này một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần hoà tan xà phòng trong nước rồi cho hỗn hợp vào trong một chiếc bình dạng xịt. Mỗi khi thấy gián, bạn hãy xịt trực tiếp hỗn hợp nước xà phòng này lên chúng nhé.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 1

  Tiêu diệt gián trong đường ống nước bồn rửa bằng nước xà phòng
 • Nước đường với khả năng đuổi gián hữu hiệu

  Tuy không có tác dụng giết chết gián như nước xà phòng nhưng nước đường sẽ là mồi nhử khiến chúng bị rơi vào và không thể thoát ra được. Bạn chỉ cần dùng một cái hộp sắt, hoà tan 3 thìa đường trong nửa bát nước rồi đặt hộp nước đường vào những góc khuất thường hay xuất hiện gián. Khi ấy, những con gián ‘bẩn thỉu’ sẽ bị thu hút bởi mùi đường, tìm đến, rơi vào hộp đường và chết dần dần trong đó.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 2

  Nước đường có khả năng thu hút gián và tiêu diệt chúng
 • Cách đuổi gián hiệu quả bằng hành tây

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì gián rất ghét mùi hành tây, nếu ngửi thấy mùi này, chúng sẽ chạy ‘mất dép’ luôn đấy. Vì vậy, để xua đuổi gián trong nhà, bạn có thể cắt hành tây ra đĩa và để trong bếp hoặc các góc thường xuất hiện gián nữa nhé. Không chỉ có tác dụng đuổi gián, mùi hành tây còn giúp bảo quản thức ăn tươi lâu hơn đấy.

  >> Cách diệt gián hiệu quả tại nhà bằng rau củ trong bếp

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 3

  Gián rất nhạy cảm với mùi gắt của hành tây
 • Cách đuổi gián bằng bột nở

  Ngoài mùi hành tây, bột nở cũng có tác dụng đuổi gián tương tự. Bạn có thể đựng bột nở trong một chiếc lá bắp cải hoặc rau diếp, sau đó để ở nơi có nhiều gián trong nhà để xua đuổi chúng một cách hiệu quả nhé.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 4

  Bột nở có tác dụng xua đuổi muỗi tương tự hành tây
 • Mẹo đuổi gián hiệu quả bằng băng sa

  Băng sa là tên gọi khác của hàn the, một loại tinh thể có vị mặn, hơi nồng và khi để ngoài không khí thì sẽ khô nước dần rồi trở thành thứ bột màu trắng. Để áp dụng mẹo đuổi gián bằng băng sa, bạn chỉ cần trộn đều một ít băng sa, một ít bột mỳ cùng với đường rồi viên hỗn hợp thành nhiều viên nhỏ bằng tầm hạt cơm, sau đó rắc mồi nhử ở những chỗ gián hay đến. Nếu ăn phải những ‘hạt cơm’ này, lũ gián sẽ chết đồng loạt luôn đấy nhé.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 5

  Khi gián ăn phải hàn the thì chúng sẽ chết nhanh chóng
 • Cách đuổi gián hiệu quả với dưa chuột

  Cùng một cơ chế với hành tây, dưa chuột có khả năng đuổi gián nhờ mùi của nó. Bạn chỉ cần đặt một mẫu dưa chuột vào trong tủ đựng thức ăn thì lũ gián sẽ bỏ đi ngay lập tức. Lưu ý là khi mẫu dưa chuột khô, bạn cần cắt bỏ phần khô nước đi hoặc thay bằng một mẫu dưa chuột mới để lũ gián không bao giờ dám quay trở lại nữa.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 6

  Mùi dưa chuột cũng có tác dụng xua đuổi gián trong tủ thức ăn của bạn
 • Hương lá nguyệt quế giúp xua đuổi gián

  Gián luôn sợ những mùi hương nhất định, trong đó có hương lá nguyệt quế. Do đó, khi lau nhà, bạn hãy vò vài chiếc lá nguyệt quế rồi thả vào trong chậu nước và tiến hành lau như bình thường. Khi ngửi thấy mùi lá, lũ gián sẽ quay đầu chạy hết đấy.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 7

  Bạn có biết tác dụng xua đuổi gián của hương lá nguyệt quế không?
 • Tác dụng của lá đào tươi trong việc đuổi gián

  Lá đào tươi có một mùi hương đặc trưng và lũ gián có thể ngửi thấy ngay cả khi bạn không vò nát nó. Bạn chỉ cần đặt vài chiếc lá đào tươi vào những góc nhiều gián thì chúng cũng sẽ bỏ chạy khi ngửi thấy mùi đấy.

  Cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm 8

  Lá đào tươi cũng có khả năng xua đuổi gián hiệu quả

Chúc bạn thành công với các cách đuổi gián hiệu quả từ những nguyên liệu dễ kiếm mà Lamsao hướng dẫn trên đây nhé!

>> Diệt gián triệt để không cần hóa chất

>> Làm sao để diệt trừ gián, muỗi không cần hóa chất

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *