8 công dụng hữu ích của ống hút ít ai biết

Những chiếc ống hút vẫn thường vứt đi sau khi sử dụng. Nhưng với 10 mẹo hay ho dưới đây bạn đừng vội vàng phi ngay chúng vào thùng rác như mọi khi mà bạn có thể sáng tạo những công dụng mới cho nó đấy.
 • Loại bỏ núm dâu tây

  Để loại bỏ núm quả dâu tây một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng ống hút xuyên từ bên dưới quả dâu tây, cái núm sẽ bật ra nhanh chóng.

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet

 • Hút không khí khỏi túi đựng thực phẩm

  Để giữ cho thực phẩm tươi lâu bằng cách lấy hết không khí trong túi (tạo môi trường chân không), hãy cho ống hút vào bên cạnh túi, sau đó từ từ đẩy hết khí trong túi ra ngoài, đến khi nào gần hết, bạn chỉ cần rút ống ra là xong.

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 1

 • Làm thân cành hoa gãy

  Khi cắm hoa nếu lỡ cắt phần cuống quá ngắn, hãy chữa cháy bằng cách cắm nó vào ống hút cho dài ra nha. Với cách làm này bạn vẫn có thể cắm hoa như bình thường mà không còn phải lo “lỡ tay” nữa đấy.

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 2

 • Dụng cụ lưu trữ kem, thuốc bôi, dầu gội

  Thêm một công dụng tuyệt vời của ống hút nữa mà bạn chưa biết đó là có thể tái sử dụng những chiếc ống hút to để làm dụng cụ lưu trữ kem, thuốc bôi, xà phòng, gia vị cực tiện lợi mỗi khi đi xa.

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 4

 • Làm xoăn tóc

  Ống hút còn là dụng cụ làm xoăn siêu thú vị nữa này. Cách làm rất đon giản, bạn chỉ cần quần tóc thành từng lọn nhỏ xung quanh chiếc ống hút sau đó cố định bằng dây chun và để đến sáng hôm sau. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với mái tóc xoăn tự làm này đấy!

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 6

 • Làm khung ảnh

  Cách làm khung ảnh từ ống hút rất dễ, bạn chỉ cần bọc ra ngoài ống hút màu giấy bạn yêu thích sau đó dán cố định xung quanh chiếc khung ảnh bằng súng bắn keo vậy là đã hoàn thiện chiếc khung ảnh handmade cực xinh rồi.

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 8

 • Làm vật trang trí

  Thêm vài phụ kiện nữa là chúng mình đã có ngay hình trang trí bắt mắt trên tường. Ngoài ra bạn hãy tham khảo thêm cách làm giỏ hoa treo tường bằng ống hút và cách trang trí tường nhà để tận dụng triệt để công dụng của ống hút bạn nhé!

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 4

 • Giữ dây chuyền không rối

  Hai chiếc ống hút sẽ có tác dụng giúp sợi dây chuyền của bạn không bị rối khi vứt lung tung. Ngoài ra với những chiếc ống hút nhỏ xinh này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra những chiếc vòng tay, vòng cổ từ ống hút đấy nhé!

  8 cong dung huu ich cua ong hut it ai biet 3

Add Comment