8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn

1. Đồ bơi

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 1.

Giặt tay đồ bơi của bạn trong nước ấm để giữ cho chúng không bị móp méo hình dạng trong những lần đi bơi tiếp theo. “Đặt đồ bơi trong máy có thể làm cho chúng mất độ đàn hồi nhanh hơn nhiều vì vật liệu thường không chịu được nhiệt”, Stapf – phó chủ tịch hoạt động làm sạch nhượng quyền thương mại The Cleaning Authority (chuyên gia về loại bỏ vết bẩn, chất liệu vải, và làm sạch) cho biết.

Sau khi giặt tay đồ bơi của bạn, hãy treo chúng để khô thay vì đặt chúng trong máy sấy.

2. Tất

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 2.

Sau khi được sấy, tất có thể sẽ mất độ đàn hồi. Thậm chí, nếu không có thời gian giặt tất bằng tay, bạn nên mua một cái túi giặt và cho tất vào trong đó để nó không bị giãn.

3. Đồ lụa

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 3.

Cũng giống như đồ len, lụa là một chất liệu tốt, tinh tế và đòi hỏi được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa vô cùng mỏng manh nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích. Vì thế mỗi lần giặt đồ lụa, thay vì ném vào máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay.

Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt. Lưu ý không cho nước hoa, chất cồn vào đồ lụa khi giặt vì chúng khiến đồ lụa lâu khô và nhanh mất màu.

4. Áo ngực

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 4.

Giặt áo ngực trong máy giặt có thể làm cho nó hư nhanh chóng. Thêm vào đó, nếu áo ngực của bạn không bị nhàu hư trong máy giặt, móc áo có thể bị kẹt trong xy lanh của máy hoặc có thể móc vào quần áo khác khi giặt, dẫn đến hư và rách. Bạn nên cởi áo lót bằng tay, bỏ vào túi giặt đồ lót trước khi quăng chúng vào máy giặt, hoặc nên giặt chúng bằng tay.

5. Quần áo có quá nhiều phụ kiện đính kèm

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 5.

Mọi người không nên cho quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm vào máy giặt vì chúng có thể khiến các phụ kiện trên quần áo bị rơi ra, vừa làm hư áo vừa có thể làm hư máy giặt vì các phụ kiện này bị dính vào máy.

6. Trang phục có dây khóa kéo

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 6.

Bạn không nên cho loại trang phục này vào máy giặt hay máy sấy, bởi có thể làm mất dây khóa khiến trang phục giảm độ tinh tế. Ngoài ra, dây khóa có thể va chạm với trang phục khác, làm hỏng các trang phục khác. Nếu không có thời gian giặt tay, đừng quên kéo khóa khi cho chúng vào máy giặt.

7. Quần áo dính lông thú

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 7.

Nếu bạn có một cái áo hoặc quần được phủ một lượng lớn lông thú cưng, đừng ném nó vào máy giặt. Lông ướt có thể dính lại với nhau và dính vào các cạnh của máy, hoặc thậm chí làm tắc ống thoát nước. Thay vào đó, sử dụng một con lăn (lint) để loại bỏ quần áo của bạn càng nhiều lông thú cưng càng tốt trước khi bạn đặt chúng vào máy giặt.

8. Áo Com lê

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 8.

Nhiều bộ quần áo được làm bằng vải chất lượng cao có thể co lại hoặc rách, ngay cả khi dùng trong máy giặt đời mới”. Nếu bạn muốn làm sạch các bộ áo Com lê thì hãy mang nó đến tiệm giặt khô. Giữa các lần xả khô, hãy sử dụng bàn ủi để khử trùng bộ đồ của bạn.

9. Những trang phục bó sát người như quần tất, nịt bụng

8 thứ ngỡ là giặt được bằng máy nhưng hóa ra đó lại là sai lầm tai hại nhất của bạn - Ảnh 9.

Chúng có thể bị giãn ra khi bạn dùng máy giặt, ngược lại có thể co lại khi bạn dùng máy sấy, khiến cho trang phục hoặc trở nên lùng thùng hoặc trở nên chật chội, khó chịu.

Lily (th)

Add Comment