9 tác dụng không ngờ của đồ dùng gia đình

Với đồ dùng trong gia đình như găng tay, hộp kính…có nhiều tác dụng bất ngờ mà bạn không biết được. Dưới đây là 9 tác dụng bất ngờ của đồ dùng gia đình mà bạn nên biết.
 • Hộp đựng kính

  Hộp kính với phần vỏ cứng ngoài đựng kính ra bạn có thể sử dụng để đựng đồ trang sức hoặc máy nghe nhạc và tai nghe lý tưởng khi đóng va li, hành lý du lịch rất tiện dụng phải không nào?

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh

 • Găng tay cao su

  Những chiếc găng tay cao su không chỉ tiện lợi trong việc rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, găng tay cao su còn giúp ích rất nhiều khi nhà bạn có chó, mèo.

  Để nhanh chóng tẩy hết lớp lông thú cưng dính trên ghế, đệm bạn hãy làm ẩm nhẹ chiếc găng cao su và chà xát nhanh qua lớp ghế đệm. Phần lớn lông thú sẽ bám dính vào găng, giúp bạn đỡ mất nhiều công sức nhổ hay hút bụi.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-2

 • Thìa inox

  Sau khi bóc hành, tỏi, để giảm mùi khó chịu, hãy cọ tay vào một chiếc thìa và rửa dưới vòi nước đang chảy rồi rửa lại một lần nữa với xà phòng. Mùi hành tỏi sẽ biến mất hoàn toàn.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-3

 • Hộp sô-cô-la

  Với những chiếc hộp đựng sô-cô-la với nhiều ngăn nhỏ bạn có thể sử dụng để phân loại các món đồ trang sức cho đỡ rối hoặc để những đồ văn phòng phẩm nhỏ (kẹp ghim, tẩy…)

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-4

 • Báo

  Những tờ báo đọc xong bạn không biết xử lý chúng thế nào. Chúng cực kỳ hữu ích cho bạn đặc biệt cánh mày râu. Dùng những tờ báo giấy đen trắng vò thành từng miếng và cọ lên giày da đen để làm màu đen bóng hơn. Cách làm này được áp dụng khi bạn đang bị thiếu xi đánh giày.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-5

 • Khuy áo

  Khuy áo nhỏ xinh vừa có tác dụng cài áo lại vừa có thể tái chế thành những đôi khuyên tai xinh xắn, đáng yêu và độc dành cho bạn.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-6

 • Miếng bọt biển rửa bát

  Chải miếng bọt biển lên bề mặt áo len, bạn sẽ nhanh chóng hút được những sợi lông chó, mèo bám dính trên áo.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-7

 • Sơn móng tay trong

  Bạn có thể nhỏ một giọt sơn móng tay trong vào ốc vít nhỏ ở kính mắt sẽ giữ cho chiếc ốc định vị lâu hơn và không bị long ra. Hay bạn có thể nhúng dây giày vào sơn móng tay để tránh đầu dây bị xơ, khó xỏ lỗ.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-8

 • Đồng xu

  Thả một đồng xu vào lọ hoa cùng với 1 chút đường, những cành hoa cắm trong lọ sẽ tươi lâu hơn.

  9-tac-dung-khong-ngo-cua-do-dung-gia-dinh-9

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *