Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác

Đánh bóng giày

Chà vỏ chuối lên đôi giày của bạn, chúng sẽ sáng bóng ngay lập tức.

Giảm mụn

Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác - Ảnh 2.

Vỏ chuối chứa vitamin C và vitamin E, cùng kali, kẽm, sắt… vốn là những chất dinh dưỡng có thể làm dịu làn da bị viêm và giảm sự bùng phát mụn trứng cá. Hơn nữa, vỏ chuối có chứa lutein và carotenoids là những hợp chất hòa tan trong chất béo giúp chống viêm và mụn trứng cá. Hãy chà vỏ chuối lên da hai lần mỗi ngày và để trong 5-10 phút trước khi rửa sạch.

Chăm sóc răng miệng

Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác - Ảnh 3.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, vỏ chuối tươi có tác dụng làm răng trắng sáng tự nhiên. Nhiều ngôi sao thế giới đã sử dụng vỏ chuối tiêu tươi chà lên răng của mình mỗi ngày để có một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe hơn.

Đánh bóng đồ bạc

Nếu bạn muốn nĩa, dao, thìa bạc lấy lại vẻ sáng bóng trở lại thì vỏ chuối là sự lựa chọn lý tưởng.

Chữa vết cắn côn trùng

Thoa vỏ chuối lên khu vực bị ảnh hưởng bởi vết cắn của muỗi, rệp sẽ làm giảm phản ứng.

Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác - Ảnh 4.

Trị nứt nẻ tay chân

Mùa lạnh đang tới gần, nguy cơ khô da, nứt nẻ da tay, chân, gót chân…là rất cao. Bạn có thể rửa sạch tay chân, sau đó chà sát mặt trong của vỏ chuối lên vùng da nứt nẻ sẽ thấy da mềm mịn, hồng hào trở lại sau vài ngày làm liên tục.

Hoặc trộn vỏ chuối với 1 thìa baking soda, rồi nghiền nhỏ với chút nước. Đắp lên vùng da khô khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại với nước lạnh.

Tăng giá trị cho phân ủ

Nếu bạn biến chất thải hữu cơ thành phân compôt vỏ chuối là nguyên liệu không thể bỏ qua, chúng rất giàu kali.

Làm mềm thịt

Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác - Ảnh 5.

Cho vỏ chuối vào nấu cùng bít-tết để thịt luôn mềm. Bằng cách này, bạn cũng sẽ đảm bảo món nướng luôn thơm ngon và đầy hương vị. Vỏ chuối hoạt động như một tấm màng bọc giữ lại độ ẩm cho thịt trong quá trình chế biến.

Làm mặt nạ dưỡng tóc

Cho miếng chuối thái nhỏ trộn với một ít dầu gội rồi tiến hành gội đầu như bình thường. Hoặc nghiền nhỏ vỏ chuối, thêm một ít nước làm mặt nạ ủ tóc trong khoảng 30 phút, rồi gội sạch có tác dụng phục hồi tóc hư tổn rất tốt.

Ăn chuối xong mọi người thường vứt ngay vỏ chuối vào thùng rác mà không hay biết nó còn có những công dụng tuyệt vời khác - Ảnh 6.

Là thuốc chống rệp hại cây

Cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ và chôn chúng dưới khóm hoa hồng hay cây con nhà bạn. Cách này giúp cây trồng tránh được những bệnh phổ biến nhất.

Lily (th)

Add Comment