Trong những chuyến viếng thăm những chiến hữu thích rượu, có lần mình ghé thăm nhà của một anh bạn ở Phan Rang với lời mời ” … qua nhà tao uống rượu rắn hổ khè cho sướng miệng”. Thế là một ngày chủ nhật đẹp trời sau khi nướng dậy thế là tớ qua nhà hắn theo lời mời vô cùng hấp dẫn.
Hôm đó hắn đãi mình món heo giả cầy cạnh bên bình rượu có ngâm nguyên con rắn hổ…


Ảnh minh họa

Lần đầu tiên thưởng thức rượu “rắn hổ” thật đáng xấu hổ… mình tò mò bưng nguyên bình lên ngắm con rắn trong bình thì… vô ý làm rớt bể cái bình rượu rắn, bình rượu vỡ … mình mất hồn. Sau đó mình hốt hết những mảnh vỡ, và tò mò cầm con rắn lên thấy mềm mềm, có giữ nguyên tư thế như trong keo, mình keo con rắn xem nó dài như bao nhiêu.
Nhưng hỡi ôi, khi kéo con rắn nó giãn như sợi dây thun. Thế là cả bọn nhìn nhau cười… một cách thật đểu!!!! Vì biết đây là rượu rắn đểu, và mình cũng kể chuyện này cho một vài người nghe, họ mới chia sẽ thêm, ngoài rượu rắn cao su, cò có rượu tắc kè cao su, hải mã cao su…, luôn cả mồi nhắm mực cao su!!!!


Rượu tắc kè (ảnh minh họa)


Rượu cá ngựa (Ảnh minh họa)

Thấy vậy thôi chứ kiểm tra coi nó có giãn hay không trước khi mua cho chắc ăn, vì phần lớn những thứ này có xuất xứ từ Trung Quốc!


Mực nguyên con còn khó nhận dạng cao su hay thật


Xé ra như thế này thì bó tay ak!!!

Tốt nhất uống bia cho nó lành, vừa mát vừa hợp túi tiền, lại vui