Bắc Ninh: Làm rõ nghi vấn thịt có sán tại trường mầm non Thanh Khương | Y tế

Bac Ninh: Lam ro nghi van thit co san tai truong mam non Thanh Khuong hinh anh 1Giờ ăn của các trẻ trường Mầm non Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Diệp Trương/TTXVN)

Liên quan đến thông tin nghi vấn xuất hiện thịt lợn có biểu hiện lạ tại Trường Mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, phóng viên TTXVN đã làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 14/2, khi chế biến thịt lợn cho giáo viên, các cô nuôi phát hiện trong thịt lợn có hiện tượng những hạch, tật (miếng thịt có biểu hiện lạ).

Nhà trường đã ghi lại hình ảnh và gửi về Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư tài chính Hương Thành, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh – là công ty cung cấp thực phẩm cho nhà trường – để công ty về kiểm tra thực phẩm.

Ngày 20/2, trước khi chế biến thịt lợn, các cô nuôi lại phát hiện thịt lợn có xuất hiện hiện tượng những hạch, tật như ngày 14/2. Công ty đã trực tiếp đổi lại thực phẩm cho nhà trường.

Tuy nhiên, sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại miếng thịt có biểu hiện lạ, khiến phụ huynh hoang mang, tập trung tại trường tìm hiểu vụ việc.
Trước tình hình đó, nhà trường đã tổ chức đối thoại với phụ huynh để nhanh chóng ổn định tình hình dạy và học trong nhà trường.

[Hàng chục học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại nhà cô giáo]

Đồng thời, các cơ quan Công an, Ban An toàn thực phẩm tỉnh đã vào cuộc điều tra tìm hiểu vụ việc.
Tại buổi đối thoại với đông đảo phụ huynh trong trường vào chiều 28/2 do Ủy ban Nhân dân xã Thanh Khương và nhà trường tổ chức, đại diện phụ huynh học sinh đã nêu tâm tư, nguyện vọng.

Các phụ huynh đều mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, nhà trường và Công ty cần phải có trách nhiệm trong bảo đảm sức khỏe cho học sinh; đồng thời có kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ học sinh trong trường. Cùng với đó, phụ huynh mong muốn cùng nhà trường kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào.

Cũng tại buổi đối thoại, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn và đầu tư tài chính Hương Thành Đoàn Duy Phương cho rằng, nguồn thực phẩm giao cho nhà trường hằng ngày đều trải qua quy trình kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt. Do đó, Công ty mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra vụ việc.Ông Đoàn Duy Phương nhấn mạnh về phía doanh nghiệp, nếu sai ở đâu sẽ chịu trách nhiệm đến đó.

Cô Cao Thị Hòe, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Khương, cho biết: Nhà trường mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện giám sát giao, nhận thực phẩm.

Đồng thời, nhà trường mong muốn các phụ huynh đưa con em đến trường đông đủ nhằm ổn định tình hình dạy học và đề nghị đại diện phụ huynh học sinh đề ra các giải pháp cùng nhà trường giám sát nguồn thực phẩm cho trẻ.

Đại diện các cơ quan chức năng khẳng định sẽ khẩn trương vào cuộc điều tra, thu thập hồ sơ, chứng cứ, xác minh rõ thông tin, trách nhiệm để ổn định tình hình dạy và học của nhà trường, đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh và trẻ nhỏ.

Theo báo cáo của Trường Mầm non Thanh Khương, sau khi vụ việc diễn ra, nhà trường vẫn duy trì công tác dạy, học, ăn bán trú. Đến nay, toàn trường có 413/563 trẻ đến trường.

Hiện nay, tình hình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang được nhiều người dân quan tâm, là vấn đề cấp thiết trong xã hội. Hoạt động cung cấp và sử dụng nguồn thực phẩm sạch, an toàn, đủ chất dinh dưỡng là tiêu chí quan trọng đảm bảo sức khỏe cho trẻ em./.

Thanh Thương (TTXVN/Vietnam+)

Add Comment