Bạn đã biết làm món chân gà chiên mắm này chưa?

Bạn đã biết làm món chân gà chiên mắm này chưa? Chỉ cần chuẩn bị 6-10 cái chân gà, 2 thìa bột năng, 1 quả ớt sừng, vài nhánh tỏi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu, 1/4 bát nước là chúng ta đã có thể thực hiện được món ăn vặt siêu hấp dẫn này rồi đấy. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới này nhé.

  Bạn đã biết làm món chân gà chiên mắm này chưa?

  Gà chiên mắm là một trong những món ngon được nhiều người ưu thích. Thay vì làm những món gà thông thường như luộc thì bạn hãy thử với cách làm chân gà chiên mắm này nhé. Là một món ăn vặt rất ngon, hương vị đậm đà mà khi thưởng thức cho chúng ta cảm giác ăn hoài mà không thấy chán. Hãy bỏ túi thêm vào sổ tay nấu ăn của mình cách làm này nhé.gà chiên mắm, thịt gà chiên mắm, đùi gà chiên mắm, cánh gà chiên mắm, gà rim nước mắm, chân gà chiên mắm

  • + Nguyên liệu: 6-10 cái chân gà, 2 thìa bột năng, 1 quả ớt sừng, vài nhánh tỏi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu, 1/4 bát nước.
  • + Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước. Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
  • + Bước 2: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
  • + Bước 3: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.
  • + Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.
  • + Bước 5: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.

  Kết: Chỉ với 5 bước thôi là chúng ta đã có ngay món nhậu từ chân gà siêu hấp dẫn rồi nhé. Chúc các bạn thành công và thường xuyên làm món chân gà chiên mắm cho ông xã nhậu chơi nhé.
  Tags: chân gà chiên mắm hà nội, chân gà chiên mắm bơ, cách làm chân gà chiên sả ớt, chân gà chiên giòn, chân gà chiên mắm phố huế


  Add Comment