Bật mí cách làm nước chấm để ăn bánh bèo ngon tuyệt cú mèo

Bật mí cách làm nước chấm để ăn bánh bèo ngon tuyệt cú mèo: Các bạn biết không, món bánh bèo ngon hay dở là phụ thuộc vào một yếu tố, đó chính là món nước chấm đấy ạ. Khi các bạn làm xong mẻ bánh bèo, việc quan trọng tiếp theo là phải làm được một bát nước chấm thật ngon thì mới trọn vẹn được. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm nước chấm để ăn bánh bèo bột lọc qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu dùng để làm nước chấm để ăn bánh bèo

Trong ẩm thực Việt Nam, hầu hết những món ăn đều có một loại nước chấm đi kèm nhầm làm tăng hương vị cho món ăn và chiếm 1/3 trong sự sự thành công của món ăn. Với bánh bột lọc cũng vậy, bánh muốn ngon và đậm đà thì không thể nào thiếu bát nước chấm đi kèm. Vậy bạn đã biết cách làm nước chấm để ăn bánh bèo bột lọc chưa.

cách làm nước dùng bánh bèo huế, cách làm nước chấm bánh bèo, làm nước chấm bánh bèo ngon, cách pha nước chấm bánh bèo hải phòng, cách làm nước mắm bánh bèo miền trung, cách làm bánh bèo nước hà tĩnh, cách làm nước mắm bánh xèo, cách làm nước mắm bánh bột lọc

Để thực hiện chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • + Chanh tươi
 • + Ớt tươi
 • + Nước măm ngon
 • + Tỏi băm nhuyễn
 • + Đường cát
 • + Nước sôi để nguội
 • + Giấm
 • + Tôm tươi

Cách làm nước chấm ăn bánh bèo bột lọc

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có cách làm nước chấm bánh khác nhau, có người thích vị đậm đà của nước mắm nguyên chất, có người lại thích nước chấm có vị nhạt, nhưng lại có nhiều người lại thích vị chua ngọt hài hòa. cũng tham khảo và chọn ra cho mình cách làm nước chấm để ăn bánh bèo hợp với khẩu vị của mình nhé.

 • + Cách 1: Với người Huế thì phần nhiều chỉ ăn nước mắm cốt + ớt chỉ thiên thái nhỏ.
 • + Cách 2: Đầu tiên bắc nồi lên bếp cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc nấu sôi hỗn hợp trên và quậy đều cho đường tan hết. Để nguội phần mắm vừa mới nấu sau đó cho thêm 15ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.
 • + Cách 3: Nếu thích nước mắm chua ngọt, hơi đậm hơn nước chấm nem, bánh bèo, bánh xèo thì bạn có thể pha theo cách sau: đầu tiên giã tỏi + ớt chỉ thiên thành một hỗn hợp nhuyễn và hơi sệt. Cho nước mắm vào. Cho thêm chút nước lọc. Pha đường, chanh cho vừa ăn.  Nước mắm chấm bánh bột lọc không chua quá, hơi đậm, cay và thơm mùi tỏi.
 • + Cách 4: Đầu tiên lấy 200 gr tôm đất tươi đem lột vỏ, lấy phần vỏ thân, bỏ vỏ đầu, phần nạc tôm dùng làm món khác. Lấy vỏ tôm nấu với ít nước vừa sâm sấp, để sôi khoảng 3 phút, đổ qua một cái rây hoặc vải thưa lấy nước luộc vỏ tôm. Tùy chất lượng nước mắm đang có, pha 1 phần nước mắm + 2 hoặc 3 phần nước vỏ tôm + 1 phần nước lọc tùy ý. Sau khi pha nước mắm + nước vỏ tôm, để qua một giờ sau, hỗn hợp mới lắng trong, lấy phần lắng trong này nêm vào chút đường, khi ăn vắt thêm vào ít chanh + ớt tươi, tỏi tùy khẩu vị. Nước mắm pha phải thơm dịu vị chua ngọt, mặn rất nhẹ và loãng .
 • + Cách 5: Nhiều bạn thích hương vị mới lạ, thay vi sử dụng nước mắm cá cơm như tong thường, bạn cũng có thể sử dụng nước mắm mực với cách pha như sau: 1 phần nước mắm con mực + 1 phần đường + 4 phần nước + 1/2 phần giấm + ớt xay nhuyễn với tỏi. Nếu dùng nước mắm hiệu khác thì có thể gia giảm tùy theo hương vị nước mắm. Nếu ai thích mặn hơn thì giảm lượng nước dùng 3 phần hay 3.5 phần nước thôi.

cách làm nước dùng bánh bèo huế, cách làm nước chấm bánh bèo, làm nước chấm bánh bèo ngon, cách pha nước chấm bánh bèo hải phòng, cách làm nước mắm bánh bèo miền trung, cách làm bánh bèo nước hà tĩnh, cách làm nước mắm bánh xèo, cách làm nước mắm bánh bột lọc

Kết: Với mỗi món ăn sẽ có những cách chế biến nước chấm khác nhau để góp phần làm cho món ăn thêm hoàn hảo, tuy nhiên bạn vẫn có thể pha chế theo cách riêng của bạn sao hợp khẩu vị của bạn là được. Và trên là những cách pha nước chấm dành ăn kèm với bánh bèo bột lọc bạn có thể lựa chon cho mình cách chế biến sao cho phù hớp với khẩu vị của mình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Tags: cách làm nước dùng bánh bèo huế, cách làm nước chấm bánh bèo, làm nước chấm bánh bèo ngon, cách pha nước chấm bánh bèo hải phòng, cách làm nước mắm bánh bèo miền trung, cách làm bánh bèo nước hà tĩnh, cách làm nước mắm bánh xèo, cách làm nước mắm bánh bột lọc

Add Comment