Bí quyết “1.000 ngày dinh dưỡng đầu đời” giúp mẹ nuôi con khỏe

Nền tảng thể chất của một em bé được quyết định bởi chế độ dinh dưỡng của người mẹ ngay từ những ngày đầu thai kỳ. Những ghi nhớ hữu ích dưới đây sẽ giúp mẹ bầu ăn uống lành mạnh hơn.

1.000 ngày dinh dưỡng đầu đời được coi là nền tảng dinh dưỡng quyết định sức đề kháng và nền tảng thể chất của trẻ. Cột mốc 1.000 ngày được tình từ thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành trong bụng mẹ cho đến lúc trẻ được 2 tuổi. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của dinh dưỡng thai kỳ, vì không chỉ có sức đề kháng cao hơn, trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ khi ở trong bụng mẹ sẽ thông minh hơn và đạt điểm số cao hơn khi đi học.

Để con phát triển khỏe mạnh, các mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức dinh dưỡng cần thiết, phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của bé. Bảng thông tin sau sẽ giải thích lí do vì sao các bé cần phải được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ lúc còn trong bụng mẹ.

Để trẻ được khỏe mạnh, các bà mẹ cần có những hướng dẫn đầy đủ về chế độ dinh dưỡng từ khi thời kỳ mang thai. Các loại thịt sống, chế phẩm từ sữa hay thuốc lá, rượu… đều là những thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ. Inforgraphic sau đây sẽ giúp các mẹ bầu biết loại thực phẩm nào nên và không nên dùng.

Loading...

Leave a Comment