Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc – thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc – thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes

Quang Vũ |
27-11-2018 – 10:52 AM

Ai cũng biết dân bóng rổ auto dáng đẹp, nhưng mấy ai hay, họ lại có một chế độ tập luyện siêu gắt. Theo chân chàng đội trưởng Đạt Doc đến một buổi đi gym là bạn sẽ rõ ngay thôi.

Những tưởng chơi thể thao chuyên nghiệp như Đạt Doc – thủ lĩnh đội bóng rổ Hà Nội Buffaloes thì cần gì đến phòng gym, rèn luyện sức khỏe vì công việc của họ chính là chơi thể thao, đêm ngày tập luyện cơ mà. Ngờ đâu, các vận động viên thể thao như anh, bên cạnh tập luyện chung với đội còn có một chế độ tự tập luyện siêu chăm chỉ mà bạn sẽ phải há hốc miệng kinh ngạc, ngưỡng mộ mà thôi.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 1.

Chàng thủ quân đội bóng rổ nhiều fan bậc nhất Việt Nam cho biết, một nền tảng thể lực tốt chính là nhân tố quyết định đến phong độ hiện tại, tránh chấn thương và sự bền vững, lâu dài của sự nghiệp. Cùng xem thử, chàng thủ quân HNB chọn phòng gym và tập luyện như thế nào nhé!

Theo chân Đạt Doc – thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes đến phòng gym để xem, các cầu thủ bóng rổ tập luyện thế nào để có thân hình vạn người mê.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 3.

Nếu bạn quyết tâm lắm mới lê xác đến phòng tập 2 – 3 lần mỗi tuần là tự thấy mình giỏi lắm rồi thì với Đạt Doc, tập luyện là việc phải làm gần như hàng ngày, ngay cả khi đặc thù công việc khiến anh phải thường xuyên di chuyển đến các địa điểm, thành phố khác nhau không cố định.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 4.

Anh lựa chọn Elite Fitness với hệ thống các câu lạc bộ trải khắp các thành phố lớn cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh (Nghệ An), Hạ Long (Quảng Ninh).

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 5.

Theo lịch tập luyện, hôm nay, Đạt Doc sẽ tập phần thân trên cùng với PT để học thêm mấy động tác mới bên cạnh các bài tập quen thuộc. Các buổi tập luyện nhờ đó luôn thú vị đủ để anh tiêu tốn hàng tiếng đồng hồ trong phòng tập không biết chán.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 6.

Sau bài khởi động, anh bước vào các bài tập tạ vốn rất quen thuộc với mình. PT hướng dẫn anh “lên dáng” động tác thật chuẩn.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 7.

Nhẹ nhàng nâng hơn 40kg tạ luyện bắp tay nào.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 8.

Tăng tốc lên với bài tập quăng dây thừng. Động tác này tiêu tốn của chàng cầu thủ bóng rổ sinh năm 1989 không ít sức lực.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 9.

Đỉnh điểm của bài tập hôm nay chính là chuỗi động tác với dàn Queenax. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng việc giữ thăng bằng trên dàn dây khiến Đạt Doc như muốn nổ tung từng thớ cơ.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 10.

Nếu bạn chỉ dành khoảng 1 tiếng đồng hồ cho trọn gói bài tập của mình, từ khởi động đến tập luyện, thư giãn thì với thủ lĩnh HNB, một buổi tập thường kéo dài 3 – 4 tiếng. Trong đó, phần khởi động chiếm khoảng 30 phút, tập luyện khoảng 2 tiếng và gần 1 tiếng để giãn cơ, thư giãn.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 11.

Anh chàng lên lịch đi tập 5 – 7 ngày mỗi tuần và gần như không bao giờ nghỉ tập trừ lý do bất khả kháng. Niềm yêu thích và trách nhiệm với nghề nghiệp là lý do Đạt Doc gắn bó với phòng gym nhiều đến vậy.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 12.

Là một người am hiểu và nghiêm túc với tập luyện, tiêu chuẩn chọn phòng tập của thủ lĩnh Hà Nội Buffaloes rất khắt khe. Với anh, phòng tập phải chất lượng – từ tiện nghi, máy móc đến dịch vụ thì mới mang lại hiệu quả và cảm hứng cho hội viên.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 13.

Elite có diện tích tới hơn 5.000 m2 cùng nhiều loại máy móc khác nhau, giúp Đạt Doc thoả sức tập luyện tập cho từng nhóm cơ, mục đích rèn luyện khác nhau.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 14.

Không gian thoáng đãng, khoảng cách phù hợp giữa các loại máy giúp các hội viên được tập luyện một cách thoải mái, đủ riêng tư và đặc biệt, không bao giờ phải chờ đợi để được tập với thiết bị mong muốn.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 15.

PT cũng là một yếu tố Đạt Doc coi trọng. Dù không cần PT đốc thúc, cổ vũ tập luyện bởi vận động là sở trường của mình, Đạt Doc lại rất thích trao đổi với PT để vạch ra kế hoạch tập luyện phù hợp với từng thời điểm như lúc mùa giải có mật độ thi đấu dày đặc hay khi VBA đã kết thúc như bây giờ.

Bí quyết cho body cực phẩm của Đạt Doc - thủ lĩnh đội bóng rổ nghìn fan Hà Nội Buffaloes - Ảnh 16.

Tập có mệt không? Mệt nhưng mà vui. Với Đạt Doc, tập luyện là một “thủ tục” không thể thiếu hàng ngày rồi muốn làm gì thì làm. Còn bạn, sau khi xem xong một buổi tập luyện của đội trưởng Hà Nội Buffaloes, bạn có cảm thấy muốn noi gương anh chàng này không?

Chia sẻ

Loading...
share-face-book

Add Comment