Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả

Tr. Thu |
07-07-2017 – 14:03 PM

Mỗi chế độ ăn uống có tác dụng khác nhau và lựa chọn cách nào lại tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tham khảo những bí quyết sau.

Nhiều người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất biết cách chăm sóc bản thân bằng cách dành thời gian chăm chút đến chuyện ăn uống để giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe mạnh. Mỗi chế độ ăn uống có tác dụng khác nhau và lựa chọn cách nào lại tùy theo nhu cầu của mỗi người. Ăn kiêng đúng cách có thể cải thiện sức khoẻ thể chất, tinh thần hạnh phúc và thậm chí cả thân hình đẹp.

Tạp chí Women’s Health UK đã phỏng vấn một số phụ nữ và rút ra được những bí quyết vàng ngọc về chuyện làm sao để ăn uống không còn là nỗi lo lắng mà thậm chí còn giúp bạn giảm cân.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 1.

1. Tận dụng nồi nấu chậm (slow cooker)

Meg Barnhart, 54 tuổi, giám đốc công ty The Zen of Slow Cooking.

Tôi có 3 con và vào một ngày tháng 8 năm 2006, tôi nói với một người bạn mình bị stress nặng tới mức nào. Cô ấy nói với tôi nên mua một cái nồi nấu chậm để giảm bớt gánh nặng nấu nướng cho tôi. Tôi đã thử và nó cho phép tôi dành nhiều thời gian với các con thay vì tất bật trong bếp mỗi tối. Đó cũng là việc tạo cảm hứng cho tôi thành lập công ty của riêng mình, The Zen of Slow Cooking.

Tôi sử dụng nồi nấu này cho mọi thứ từ món súp gà bánh mì ngô tới gà xốt rượu vang. Sau bữa sáng, tôi sẽ thêm mọi nguyên liệu của món súp và trước 2 giờ chiều, tôi đã có một bữa ăn nóng hổi, ngon miệng và ít calo. Nồi nấu chậm đã thay đổi cuộc đời tôi xét trên khía cạnh tạo ra những bữa ăn từ các nguyên liệu tươi ngon trong cuộc sống hiện đại bận rộn. Chỉ 20 phút hoặc ít hơn, bạn có thể áp dụng những công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 2.

2. Nguyên tắc ăn 80%

Marissa Vicario, tác giả cuốn “Your holistically hot transformation”, 38 tuổi.

Tôi ăn cho tới khi cảm thấy no bụng 80% là dừng lại. Tôi chưa bao giờ ăn cho tới khi no căng bụng, vốn từng là vấn đề khiến tôi đau đầu trước đây. Tôi cũng lắng nghe cơ thể mình và cố gắng ăn khi tôi thực sự thấy đói, chứ không chỉ vì đó là buổi trưa và đã đến giờ ăn trưa.

Ví dụ, tôi có một kho các món ăn sáng, nhưng một số ngày, cơ thể tôi chỉ đòi hỏi một ly sinh tố mà thôi, vào những ngày khác, đó là trứng. Tôi chưa bao giờ ép buộc bản thân phải ăn thứ gì đó mà tôi không có cảm giác hứng thú. Tôi thực sự học được cách trân trọng những chỉ dấu mà cơ thể nhắn nhủ tới tôi.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 3.

3. Nguyên tắc 80/20 cũng có thể áp dụng cho thực phẩm

Erin Novak, đến từ Littles and Lunges, 31 tuổi.

Tôi luôn duy trì nguyên tắc sống 80/20: 80% thời gian tôi ăn các bữa và món phụ theo kế hoạch có sẵn và gắn bó với những lựa chọn tốt cho sức khỏe, 20% thời gian, tôi thưởng thức những món mà tôi yêu thích như bánh ngọt. Loại bỏ quyền năng mà đồ ăn từng có lên tôi, khiến tôi xấu hổ và mặc cảm tội lỗi có vai trò thiết yếu trong việc tạo ra thay đổi quan trọng và lâu bền này.

Cuối cùng, tôi đã đạt tới chỗ, cố gắng chinh phục sự hoàn hảo không còn là việc khiến tôi hào hứng nữa. Là phụ nữ, chúng ta thường quá ép bản thân phải sở hữu những tiêu chuẩn không thể – sống chung với sự bất toàn sẽ cần thiết cho thành công lâu dài.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 4.

4. Có đôi lúc lạc đường, đừng vội từ bỏ, hãy tìm cách bù đắp

Yvonne Carillo, 33 tuổi.

Tôi đã học được rằng, điều quan trọng là phải ứng xử với mỗi dịp ăn uống như một cơ hội để đưa ra những lựa chọn phù hợp với mục tiêu để bạn có thể trở thành người khỏe mạnh nhất. Nếu bạn ăn thứ gì đó không phù hợp với mục tiêu, đừng vội cảm thấy tội lỗi và sau đó, vứt bỏ toàn bộ kế hoạch ăn uống cho ngày hôm ấy.

Thay vào đó, hãy biến bữa ăn hay món ăn nhẹ tiếp theo thành một thứ giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh – một hỗn hợp gồm chất xơ, chất béo tốt cho sức khỏe và protein luôn là quy tắc an toàn chung – và bạn vẫn sẽ gặt hái được những tiến bộ.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 5.

5. Làm những gì hợp với bạn

Kasey Arena, đến từ Powercakes, 27 tuổi.

Tất cả chúng ta đều khác biệt, với cơ thể khác biệt, lịch trình khác biệt. Do đó, thứ hợp với người nào đó chưa chắc hợp với bạn. Tôi từng luôn nghĩ rằng bạn phải ăn cách 2 tiếng 1 lần và nếu không, bạn sẽ thất bại. Nhưng trên thực tế, cơ thể tôi có vẻ thích những bữa ăn lớn hơn trong ngày và một món ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Và đó là những gì tôi đã thực hiện. Sau nhiều năm vật lộn với chứng rối loạn ăn uống, điều lớn nhất mà tôi có thể khuyên bạn là “Hãy là chính mình”.

Tôi nghĩ, quan trọng là chọn thực phẩm mà bạn thích, tìm ra sự cân bằng giữa những thực phẩm tốt cho bạn và ăn sao cho có được cảm giác thoải mái hoàn toàn. Một khi áp lực của những quy tắc khắc khổ bắt đầu giảm và tâm trí bạn trở nên thông thoáng hơn, tôi thề rằng, cơ thể hạnh phúc nhất, khỏe mạnh nhất của bạn sẽ xuất hiện.

Bí quyết giảm cân chỉ nhờ ăn uống của những người dù không nổi tiếng nhưng cũng rất hiệu quả - Ảnh 6.

(Tổng hợp: WMH)

Chia sẻ

Loading...

Leave a Comment