Bí quyết giảm cân ngoạn mục của bà mẹ 1 con từng có chỉ số cân nặng 88kg

Bí quyết giảm cân ngoạn mục của bà mẹ 1 con từng có chỉ số cân nặng 88kg

vuthituyet |
08-12-2015 – 00:01 AM

Từng nặng 88kg, bà mẹ trẻ này đã giảm cân thành công. Nhưng sau đó không lâu, cô lại tiếp tục với cuộc chiến giảm cân sau khi sinh con.

Cô gái trẻ 22 tuổi Nguyễn Phương Thảo (Hà Nội) hiện đang kinh doanh tự do và làm mẹ của một cậu bé được 2,5 tháng tuổi vô cùng đáng yêu. Nhìn vóc dáng “chuẩn” của Thảo hiện nay, không ai biết rằng cô đã từng 2 lần phải tham gia “cuộc chiến” giảm cân.
Lần thứ nhất: Giảm 30kg sau 4 tháng
Thời gian này, Phương Thảo chưa lấy chồng và sinh con. Với cân nặng cơ thể lên tới con số 88kg, Thảo luôn cảm thấy tự ti và không đi đâu hay giao lưu với ai. Sau đó, nhờ ự động viên người thân cùng thời gian đó cô lên trên mạng tìm hiểu thông tin về chế độ giảm cân. Từ đó Thảo bắt đầu lên kế hoạch giảm cân từ từ.
3
Phương Thảo đã từng nặng tới 88kg.
Trong quá trình giảm cân, Thảo thực hiện nghiêm túc việc kết hợp ăn uống và tập luyện.
Về chế độ ăn uống, Thảo hạn chế tối đa việc ăn tinh bột, đặc biệt là cơm. Mặc dù ban đầu cơ thể Thảo chưa quen với việc này nhưng sau đó cô khắc phục bằng cách ăn nhiều hoa quả nên cũng quen dần. Mặc dù tinh bột có tác dụng tạo ra năng lượng cho cơ thể nhưng với cơ thể hiện tại của Thảo, ăn nhiều sẽ khiến trọng lượng tăng nhiều hơn.
Thảo cũng tránh uống các loại nước có ga, thay vào đó là uống nhiều nước lọc. Uống nước lọc liên tục trong suốt cả ngày cũng giúp Thảo giảm cơn đói phần nào, từ đó tránh được tình trạng thèm ăn và ăn nhiều.
Mặc dù đang rất muốn giảm cân nhanh nhưng Phương Thảo luôn ghi nhớ nguyên tắc: Không nhịn ăn. Thay vào đó, bà mẹ một con xinh đẹp này chủ yếu ăn miến hoặc bún, kết hợp với nhiều hoa quả, rau xanh trong các bữa sáng và trưa. Bữa tối của Thảo thường là các đồ ăn nhẹ, ít calo và đặc biệt là không ăn bất kể thứ gì sau 7 giờ tối.
Bên cạnh việc ăn uống khắt khe như vậy, Thảo còn quyết tâm đi bộ nhiều hơn mỗi khi có dịp. Cô sẽ không đi xe mà chuyển sang đi bộ mỗi khi đi chợ hoặc đi đâu đó gần nhà. 
Do đặc thù công việc kinh doanh phải đi lại khá nhiều, đôi lúc cũng đói và mệt mà không dám ăn khiến Thảo cũng cảm thấy nản lắm. Nhưng Thảo sợ bỏ cuộc thì cân nặng lại tăng vù vù nên lại thầm nghĩ muốn đẹp phải có sự kiên trì“, Phương Thảo chia sẻ.
Kết quả là sau 4 tháng nỗ lực, Phương Thảo giảm 30kg từ 88 kg  xuống 58kg.
cô gái giảm cân 2 lần

Phương Thảo giảm cân “ngoạn mục” sau 4 tháng.

 
Lần thứ 2: Giảm 22kg sau 2,5 tháng sinh con
Sau lần giảm cân thứ nhất chưa được bao lâu thì Thảo kết hôn và mang bầu. Phụ nữ mang bầu cần ăn uống nhiều cho con khỏe mạnh, một lần nữa cân nặng của Thảo lại tăng vùn vụt đến chóng mặt.
“Do mang thai bé đầu nên mình không kìm hãm về ăn uống. Dù biết thể trạng của mình tăng thì dễ, giảm thì khó nhưng điều đó không quan trọng bởi Thảo nghĩ mang thai cần bổ sung nhiều sinh dưỡng cho con. Vậy nên, mình không kiêng, thích gì là ăn. Kết quả là khi mới có bầu tháng đầu tiên, Thảo lên 5kg, rồi sau đó cứ dần dần mỗi tháng lên 2kg. Lúc lên bàn đẻ Thảo 85kg, vậy là mình tăng 27kg trong cả quá trình mang thai“, Phương Thảo chia sẻ với cả một sự hào hứng, không e dè.
cô gái giảm cân 2 lần
Phương Thảo tăng cân trở lại khi mang bầu.
Tuy nhiên, sau khi sinh, Thảo lại không có nhiều sữa cho con bú. Chỉ sau khoảng 1 tháng, con không chịu bú và chuyển sang ăn sữa ngoài, Thảo bắt đầu lên kế hoạch để giảm cân.
Thảo cho biết, do mới sinh nên cô không được tập luyện mạnh, chỉ vận động nhẹ nhàng. Vậy là, hàng ngày, nhờ có người trông con mà Thảo dành 1 tiếng đồng hồ để tập yoga. Việc tập yoga giúp cô cảm thấy linh hoạt, các cơ khớp dẻo dai. Theo Thảo, tập yoga đều đặn cũng giúp kích thích sự tuần hoàn máu, tăng hiệu quả của hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và lấy lại vóc dáng. 
Để thu gọn vòng 2, Thảo nói “Không” với việc quấn nóng vì theo cô biết thì lúc không quấn nóng nữa thì mỡ bụng sẽ chảy xệ ra rất nhanh. Phương pháp mà Thảo áp dụng là mặc quần gen bụng thường xuyên để bụng không bị xổ ra. Thảo chỉ bỏ quần gen bụng 1-2 tiếng/ngày.
Về chế độ ăn uống, do không có sữa cho con bú nên Thảo không ăn nhiều nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để có sức chăm con. Thảo áp dụng biện pháp như lần giảm cân trước, đó là chỉ ăn nhẹ miến, bún cộng với rau xanh, hoa quả vào bữa sáng, trưa và tuyệt đối không ăn gì sau 8 giờ tối.
“Đến nay, hiện tại em bé nhà mình được 2,5 tháng rồi và mình đã giảm được 22kg trong vòng 2 tháng. Nhưng mình vẫn phải phấn đấu giảm thêm 5kg nữa mới về đích được“, Phương Thảo vui vẻ chia sẻ.
Một số hình ảnh của Phương Thảo khi đã giảm cân sau sinh:
3
3

4

5
6

Chia sẻ

Loading...

Leave a Comment