Bí quyết giúp giới trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết giúp giới trẻ học tiếng Anh hiệu quả

namdothanh |
17-03-2015 – 10:00 AM

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh đã trở thành một hành trang thiết yếu để các học sinh tuổi teen (11-16 tuổi) tạo dựng tương lai. Việc học tiếng Anh ở độ tuổi này nếu được thực hiện đúng phương pháp sẽ mang lại những lợi ích không ngờ…

Khơi dậy niềm đam mê học tập

Theo các nghiên cứu khoa học, việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ở độ tuổi này ít nhiều gặp trở ngại vì đây là một độ tuổi khá nhạy cảm của các em trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Sự thay đổi thể chất, tâm lý cộng thêm áp lực từ việc học hành, các mối quan hệ trong và ngoài gia đình… dễ làm các em mất tập trung. Do vậy, vai trò của của phụ huynh trong lúc này chính là sự thấu hiểu khơi dậy niềm đam mê học tập của các em.

“Từ kinh nghiệm của chính mình và nhiều gia đình khác, tôi nhận thấy rằng nếu ba mẹ không hỗ trợ con mà chỉ phó mặc cho trường học, thầy cô thì ngay cả khi đã học ở những trung tâm tốt nhất, vốn tiếng Anh của con bạn vẫn tiến triển chậm hơn mong đợi, trong khi vẫn tốn nhiều công sức và tiền bạc. Việc dành thời gian để lắng nghe con cái, dù chừng nửa tiếng mỗi ngày, cũng mang đến hiệu quả không ngờ”, chị Đinh Thanh mẹ của bé Thanh Chi đang theo học bậc Smart Teens ở ILA chia sẻ. Chị Đinh Thanh còn cho biết hai vợ chồng chị cố gắng tạo cho con một môi trường phù hợp để kích thích sự ham học của con. Theo học ở ILA từ năm 5 tuổi, đến nay, Thanh Chi đã đạt những kết quả rất tốt tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và đậu vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa với điểm số cao.

Thanh Chi tại thư viện ILA

“Tôi nghĩ quan trọng là phải tạo được sự hứng thú, thoải mái khi học thì mới hiệu quả. Điều này thì các thầy cô ở ILA làm tốt hơn cả mong đợi của chúng tôi. Ngoài những giờ học ở trung tâm ở nhà, gia đình tôi cũng cùng học với con bằng cách cho các cháu tham gia vào những chương trình ngoại khóa ở công ty ba mẹ để có cơ hội trau dồi kiến thức. Tôi nghĩ ba mẹ nào cũng cần có sự sâu sát với con cái, không chỉ ở lứa tuổi teen. Chỉ là mỗi lứa tuổi, cách tiếp cận sẽ phải có sự thay đổi linh hoạt”, chị Thanh nhấn mạnh thêm.

Tự tin hơn nhờ tiếng Anh chuẩn

Đó là nhận xét của anh Nguyễn Đức Thắng, phụ huynh của bé Khoa (14 tuổi) hiện đang học bậc Smart Teens tại trung tâm ILA, trước khi mở đầu câu chuyện về quá trình học tiếng Anh gần 10 năm của con trai.

Ban đầu, dù có niềm đam mê và thiên hướng học tiếng Anh như thích xem phim, nghe nhạc ngoại quốc… nhưng Khoa vẫn khiến anh Thắng hơi băn khoăn vì bản tính ngại giao tiếp. Đối với gia đình anh, việc cho Khoa theo học tiếng Anh từ nhỏ không chỉ để mở rộng kiến thức mà còn hy vọng giúp con dạn dĩ hơn.

“Việc học của Khoa, nói chung cũng khá nhẹ nhàng, ngoài giờ chính khóa tại trường hoặc trung tâm ILA, Khoa sẽ chỉ cần 1-2 tiếng cho tất cả các môn học khác. Cũng có thể đề cập thêm một ưu điểm nữa là từ sau khi tham gia học tiếng Anh, với môi trường giảng dạy thân thiện và phương pháp sư phạm tương tác ở ILA, Khoa cũng đã trở nên mạnh dạn, tự tin hơn nhiều khi trải nghiệm các hoạt động khác trong cộng đồng”.

Cùng trường hợp với Khoa, cô bạn 13 tuổi Nguyễn Gia Hân cũng đang theo học bậc Smart Teens tại ILA cũng đã cải thiện đáng kể sự nhút nhát của mình từ khi được ba mẹ cho tham gia khóa du học hè của ILA.

Tiếng Anh chuẩn sẽ giúp teen tự tin hơn trong giao tiếp (hình chụp tại buổi học bậc Smart teens của ILA)

Theo anh Nguyễn Hữu Tâm, phụ huynh của Hân, sự trải nghiệm trong mùa hè vừa qua đã có những ảnh hưởng tích cực đến sự tự tin trong giao tiếp nói chung và giao tiếp bằng tiếng Anh nói riêng của cô bé. Chị Nhất Hương, mẹ Gia Hân còn cho rằng sự tiếp thu tốt kiến thức của con gái cũng xuất phát từ phương pháp tương tác thầy trò linh hoạt của các giáo viên bản xứ tại trung tâm.

Với mong muốn mang lại niềm vui nhân dịp Năm mới 2015, ILA tặng học bổng 500.000đ cho học viên khi đăng ký online tại websitewww.ilavietnam.com cùng nhiều ưu đãi lớn trong tháng 3.

Liên hệ:

TP.HCM: [08] 3521 8788/Hà Nội: [04] 2220 1666/ 35643165/Đà Nẵng: [0511] 3647 444/Vũng Tàu: [064] 3572 347/Biên Hòa: [061] 3946 466/Bình Dương: [0650] 3868088.

Chia sẻ

Loading...
share-face-book

Add Comment