Bí quyết sử dụng máy rửa chén hiệu quả

Bí quyết sử dụng máy rửa chén hiệu quả

A.D |
11-07-2018 – 07:49 AM

Máy rửa chén không chỉ giúp rửa chén dĩa sạch hơn và diệt khuẩn tốt hơn rửa chén bằng tay, mà còn không hao điện nước như nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí nếu sử dụng đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều nước hơn hẳn.

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dùng máy một cách hiệu quả nhất!

Chọn đúng xà phòng

Máy rửa chén không thể sử dụng nước rửa chén thông thường mà phải dùng xà phòng chuyên dụng, thường có 2 dạng là dạng viên và dạng bột. Nhìn chung, xà phòng dạng viên dùng tiện hơn, còn dạng bột sẽ tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại xà phòng kết hợp “2 trong 1”, chứa xà phòng rửa chén và muối giúp khử canxi trong nước, tránh tạo cặn vôi trong quá trình sử dụng. Xà phòng rửa chén cần cho vào ngăn đựng trước khi khởi động máy rửa chén. Song bạn cần lưu ý không đổ xà phòng quá mức để tránh làm xước chén dĩa cũng như làm giảm độ hòa tan của xà phòng.

Bí quyết sử dụng máy rửa chén hiệu quả - Ảnh 1.

Khử canxi trong nước

Hiệu quả làm sạch của máy rửa chén ít nhiều phụ thuộc vào độ mềm của nước máy, hay lượng canxi trong nước, vì canxi càng nhiều càng có nguy cơ tạo cặn vôi trên chén dĩa và phụ kiện bên trong.

Muốn khử canxi trong nước, bạn nên dùng muối làm mềm chuyên dụng cho máy rửa chén. Trước tiên, bạn tháo giá đựng dưới và mở nắp ngăn đựng muối bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó đổ đầy ngăn chứa bằng 2 kg muối và nước ở mức đầy tràn. Nếu đèn cảnh báo muối trên bảng điều khiển sáng, đổ lại muối vào ngăn đựng. Lưu ý, chỉ đổ nước vào ngăn đựng muối trong lần sử dụng đầu tiên.

Chọn máy rửa chén có nhiều chế độ rửa

Máy rửa chén thông minh với nhiều chế độ rửa sẽ giúp bạn kiểm soát lượng nước tiêu thụ tốt hơn. Điển hình, máy rửa chén Häfele với công nghệ Ecowash tiên tiến từ Châu Âu sẽ lọc sạch một nửa lượng nước để tái sử dụng cho chu trình rửa cuối cùng. Nhờ vậy, toàn bộ quy trình làm sạch 15 bộ đồ ăn của máy chỉ tiêu thụ 9 lít nước/ lần, so với những máy rửa chén khác trên thị trường thường tiêu thụ ít nhất 12 lít nước.

Bí quyết sử dụng máy rửa chén hiệu quả - Ảnh 2.

Máy rửa chén Häfele sản xuất theo công nghệ Đức, đạt tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A+++ của châu Âu.

Máy có 7 chế độ rửa như làm sạch tự động, rửa mạnh tự động, rửa kép, rửa nhanh 30 phút v.v. để rửa nhiều loại chén dĩa, vết bẩn khác nhau, cũng như phù hợp với lượng chén dĩa nhiều hay ít. Máy có thể tự động xác định mức độ bẩn để điều chỉnh áp lực nước phun vào các khay. Khay dưới với chén dĩa bẩn hơn sẽ chịu áp lực lớn, trong khi các dĩa thủy tinh ở khay trên được phun với áp lực vừa phải. Song song đó, chọn thêm tính năng rửa nửa tải sẽ giúp người nội trợ tiết kiệm được lượng nước và thời gian rửa với số lượng chén dĩa ít…

Bí quyết sử dụng máy rửa chén hiệu quả - Ảnh 3.

Máy rửa chén độc lập của Häfele có 7 chế độ rửa linh hoạt, trung bình điện năng tiêu thụ mỗi lần rửa khoảng 0.79Kwh và chỉ tốn khoảng 09 lít nước.

Máy rửa chén Häfele có diện tích chứa lớn, giá đỡ gấp mở dễ dàng. Tiếng ồn của máy khi hoạt động chỉ 44dB, tương đương với không gian yên tĩnh thường thấy tại thư viện. Với thiết kế hiện đại và tinh tế, bề mặt thép không gỉ được phủ lớp gia công đặc biệt không lưu dấu vân tay, máy rửa chén Häfele đang được nhiều gia đình ưa chuộng và tin dùng.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy rửa của Häfele tại: https://hafelehome.com.vn/collections/may-rua-chen

Đơn vị phân phối sản phẩm:

Công ty TNHH Hafele Việt Nam

09 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

02839113113

Chia sẻ

Loading...
share-face-book

Add Comment