Cả ổ vi khuẩn sinh sôi nảy nở chỉ vì cứ giữ 7 thứ này trong phòng tắm

Khu vực nhà tắm là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà bởi dù muốn hay không tất cả mọi người đều phải bước vào đó để làm vệ sinh cá nhân.

Với thiết kế hiện nay, đa phần các gia đình đều thiết kế nhà tắm đi kèm với nhà vệ sinh. Chỉ nhắc tới đây thôi, bạn cũng có thể hình dung ra việc không gian trong nhà tắm không hề sạch sẽ như bạn tưởng.

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về những món đồ mà bạn nên “vứt bỏ” nó ra ngoài nhà tắm:

1. Bàn chải đánh răng

Nếu bạn để bàn chải trong phòng tắm, nó sẽ dễ bị ám mùi và dính vi khuẩn từ bồn cầu. Không khí ẩm ướt của phòng tắm cũng dễ dàng khiến cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Còn nếu bạn sử dụng hộp nhựa bọc đầu, thì bàn chải sẽ không được khô ráo, nấm mốc sẽ sinh sôi. Tốt nhất, bạn nên cất giữ bàn chải đúng cách ở nơi thoáng mát bên ngoài phòng tắm và thay bàn chải 3-4 tháng/lần.

2. Chai, lọ, hộp đựng đã dùng hết

tam2

Rất nhiều người trong chúng ta thường có thói quen giữ lại vỏ hộp khi mua mới một vật gì đó. Và những đồ dùng trong nhà tắm cũng không ngoại lệ. Nếu không muốn những ổ vi khuẩn sinh sôi nảy nở bạn nên tống khứ ngay những chai, lọ vỏ hộp đã không còn sử dụng.

3. Khăn mặt

Khăn mặt thường được làm từ những sợi bông mềm mại thấm hút nước tốt, khi xài rất dễ chịu cho làn da của bạn nhưng cũng chính vì điều này lại là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển

Ngay cả khi khăn còn rất mới thì vẫn có thể xảy ra trường hợp này do khăn treo trong phòng tắm, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt. Do đó, tốt nhất là hãy thay khăn mặt 3 tháng một lần. Không chỉ khăn mặt mà hầu hết các loại khăn như khăn tắm, khăn bông,  khăn tay v.v… đều cần được thay thế những món đồ này.

4. Băng vệ sinh

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen để sẵn băng vệ sinh trong nhà tắm. Điều này giúp họ thuận tiện hơn khi sử dụng vì luôn phải vào nhà vệ sinh để thay.

Bạn nghĩ rằng nó là những chiếc băng sạch và đựng trong túi nhưng bạn lại không thể lường trước rằng nhà tắm là không gian ẩm ướt, có chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Trong khi đó, băng vệ sinh nên được để ở nơi khô ráo, sạch sẽ nếu không vi khuẩn và nấm mốc có thể sinh sôi.

5. Đồ trang điểm

Son, phấn, cọ, nước tẩy trang… đều cần được bảo quản ở nơi khô thoáng. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm sẽ khiến chúng bị ẩm, nhanh hỏng.

Kể cả bạn có cất chúng trong tủ thì độ ẩm vẫn có thể len lỏi vào khiến vi khuẩn lẫn nấm mốc phát triển. Nên đặt đồ trang điểm trong phòng ngủ hoặc những nơi khô ráo, thoáng mát.

6. Bánh xà phòng tắm

Giống như rượu vang hảo hạng, một thanh xà phòng chưa mở có thể tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, quy tắc tương tự không áp dụng khi nó được tiếp xúc với nước. Nếu xà phòng của bạn bắt đầu cảm thấy mềm hoặc trở nên đổi màu, nó có thể đã bị nhiễm khuẩn và mất đi tác dụng. Nếu vị trí để bánh xà phòng tắm khá ẩm ướt, thường xuyên bị bắn nước vào thì nó thay vì khử trùng, làm sạch lại trở thành nơi tích tụ và nảy sinh vi khuẩn.

7. Dao cạo râu

Tuy tiện lợi cho quá trình sử dụng ngay trong lúc tắm nhưng dao cạo râu nếu để lâu trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị gỉ sét, oxy hóa rất nhanh. Đừng trách tại sao bạn cứ phải thay dao cạo mỗi tuần nhé!

Lily (th)

Add Comment