Các bài tập cardio tại nhà hiệu quả

Bài tập Cardio là dạng bài tập đốt cháy mỡ thừa, giảm cân nhanh mà rất hiệu cho cả nam và nữ. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm các bài tập thì hãy thử áp dụng các bài tập cardio tại nhà hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Thực hiện những bài tập cardio tại nhà hiệu quả không chỉ giúp giảm cân, giữ dáng, săn chắc cơ thể mà còn giúp bạn sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Vậy Cardio là gì?

Cardio viết đầy đủ là Cardiovascular, có liên quan đến tim mạch, những bài tập Cardio làm tăng nhịp tim của người tập ở mức độ nào đó và duy trì trong khoảng thời gian nào đó theo ý muốn.

Khi tập Cardio giúp bạn cải thiện hệ thống mạch máu, sức khoẻ cho trái tim. Có hai loại cardio chính: Cardio cường đô cao ngắt quảng và cardio cường độ trung bình.

Các bài tập cardio tại nhà hiệu quả hiệu quả dành cho nữ

Nữ giới thực hiện mỗi động tác dưới đây 10 đến 20 lần tùy theo sức khỏe và số cân muốn giảm. Lặp lại bài tập 3-4 lần cho đến khi hết 20 phút và dành 3 phút cuối cùng để thư giãn và nghỉ ngơi.

– Chạy nâng cao đùi hết mức có thể.

– Squat đều đặn

vicare.vn-cac-bai-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua-body-1

>>> Xem thêm: Các bài tập gym cho nữ hiệu quả

– Nhảy tại chỗ. Tay giơ cao hết mức có thể và nhảy với cường độ cao.

– Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai. Chạm tay trái vào mũi chân phải và đẩy mông ra sau hết mức có thể, bụng hóp. Sau đó về vị trí chuẩn bị và xoay 180 độ để làm theo chiều ngược lại.

– Nằm sấp người, hai tay và hai mũi chân chạm sàn. Lặp lại 20 lần động tác nhảy tách hai chân sang hai bên thảm tập. Bụng hóp khi tập.

– Giữ nguyên tư thế chuẩn bị, sau đó nghiêng người qua trái.Chân phải duỗi thẳng, lấy chân trái làm trụ, Làm sao cho mông không chạm sàn.

– Tư thế chuẩn bị. Chân trái ngảy lên rộng hơn vai, mũi chân chạm sàn và đầu gối chạm vào tay trái. Rút chân về tư thế ban đầu rồi đổi bên phải. Thực hiện lặp lại 20 lần.

– Tiến hành nhảy lên nhanh.

– 3 phút cuối bài tập dành để thư giãn cơ bắp.

Thực hiện những động tác này sẽ giúp tim hoạt động nhịp nhàng, cơ bắp kéo dãn sau khi phải làm việc với cường độ cao. Nếu sau khi làm việc nặng mà bạn không tập luyện các bài tập thì dễ bị khóa khớp, dẫn đến chấn thương hoặc dị tật.

vicare.vn-cac-bai-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua-body-2

>>> Xem thêm: Top 4 bài tập bụng tại nhà bạn nên áp dụng ngay hôm nay

Các bài tập cardio tại nhà hiệu quả quả cho nam

Quăng tạ đơn

Nắm lấy quả tạ đơn vuông góc với cơ thể. Đưa hông ra sau và đầu gối uốn cong. Quăng tạ giữa hai chân lên cao hơn đầu. Để thực hiện đúng bài tập này, bạn phải đứng thẳng dậy khi tạ đi qua mặt và khi tạ đi xuống vị trí cũ. Thực hiện khoảng 30 giây.

Đứng tấn kết hợp với nhảy

Tư thế chuẩn bị hai chân mở rộng bằng vai. Xuống tấn rồi bật nhảy lên thật mạnh. Tiếp đất với tư thế squat. Bạn cần “hạ cánh” thật nhẹ nhàng để đảm bảo độ an toàn. Thời lượng thực hiện khoảng 30 giây.

vicare.vn-cac-bai-tap-cardio-tai-nha-hieu-qua-body-3

Chèo tạ ngược với ghế

Ngồi trên sàn tập giữa hai chiếc ghế ngược hướng nhau và đặt một thanh tạ dài đặt trên hai chiếc ghế. Nắm lấy thanh tạ, điều chỉnh người thẳng từ đầu tới chân và chỉ gót được chạm đất. Thay phiên kéo người lên và hạ xuống khoảng 30 giây.

Xuống tấn với một chân

Hai tay nắm vào nhau và mở rộng ra trước mặt. Nâng tay song song với sàn và cao bằng vai. Một chân nâng lên khỏi sàn về phía trước. Uốn mắt cá chân và duỗi thẳng về phía trước. Thực hiện tư thế xuống tấn 2 lần mỗi bên.

Trên đây là một số bài tập cardio tại nhà giành cho nam và nữ, tuỳ theo sức khoẻ của từng người để có một chế độ luyện tập đúng theo cấp độ, tránh tập luyện quá sức gây ra những phản ứng không mong muốn.

>>> Xem thêm: Cách làm cho tay to ra bằng các bài tập tạ giành cho nam
Loading...

Leave a Comment