Các cách điều trị bệnh nhức đầu tại nhà hiệu quả 1

Đau nhức đầu là một căn bệnh rất phổ biến nhất hiện nay. Đau đầu có thể bị ở mọi người, ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân thường gặp nhất gây ra các cơn đau đầu bao gồm có stress, căng thẳng, bồn chồn, viêm xoang, đau nửa đầu, thiếu ngủ hoặc mất nước…. Vậy có cách điều trị bệnh nhức đầu tại nhà nào hiệu quả không?, Hãy để ViCare trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây.

Các cách điều trị bệnh nhức đầu tại nhà hiệu quả

1. Cách điều trị bệnh nhức đầu bằng nước đá

Bạn có thể dùng một một túi nước đá hoặc là nước đá nghiền nát trong một cái khăn mỏng sạch,đặt khăn lên trán của bạn. Giữ nguyên nó lên trán của bạn trong vòng khoảng 10 phút, đá lạnh sẽ giúp thu nhỏ các mạch máu và làm cải thiện lượng máu lưu thông đến khu vực này từ đó làm giảm đau nhanh chóng. Lặp lại quá trình trên cho tới khi bạn hết cơn đau. Cách điều trị đau đầu này rất thích hợp cho những cơn đau do căng thẳng, lo lắng hoặc viêm xoang gây nên.

chuom da

Chườm đá có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng

2. Cách điều trị bệnh nhức đầu bằng túi nước nóng hoặc tắm nước ấm

Với cách làm này bạn chỉ cần đặt một túi nước nóng vào giữa gáy của bạn hoặc là dùng vòi hoa sen nước nóng để phun vào phía sau cổ của bạn khi tắm. Nếu như không có vòi hoa sen, bạn có thể dùng gáo nước để dội nước ấm xối trực tiếp vào cổ và sau lưng của bạn khi tắm. Lượng nhiệt trong nước ấm có thể giúp bạn thư giãn các cơ bắp và từ đó làm giảm các cơn đau đầu xảy ra do stress.

3. Cách điều trị bệnh nhức đầu bằng uống nước chanh hoặc trà gừng

Bạn nên uống nước ấm có pha với một chút nước cốt chanh sẽ làm giảm đi cường độ của các cơn đau đầu. Phương thuốc này đặc biệt sẽ có lợi cho các cơn đau đầu gây ra bởi khí hư có trong dạ dày. Trong chanh có thành phần có thể giúp bạn thư giãn. Thêm vào đó, chanh còn giúp duy trì sự cân bằng axit-kiềm bên trong cơ thể người bị đau đầu. Trong khi đó gừng với đặc tính chống viêm có thể giúp làm giảm các cơn đau nhức đầu bằng cách làm giãn các mạch máu. Từ đó gừng giúp làm giảm sưng não, giảm các cơn đau liên quan tới đầu.

tra gung

Trà gừng giúp giảm đau nhức

4. Cách điều trị bệnh nhức đầu bằng massage mặt, cổ, vai và da đầu

Khi bị đau đầu do làm việc, ngồi một chỗ quá nhiều hoặc do stress lâu ngày bạn có thể áp dụng cách massage đầu, cổ và vai sẽ giúp bạn dễ chịu hơn trông thấy. Massage có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu và làm giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Bạn nên đặt ngón tay của bạn vào trong hai bên thái dương rồi nhấn giữ ngón tay của bạn vào cả 2 bên thái dương, sử dụng một lực đều và chắc chắn, nhẹ nhàng di chuyển phần đầu ngón tay của bạn theo sự chuyển động vòng tròn từ thái dương đến trung tâm của trán. Lặp lại động tác trên nhiều lần cho tới khi cơn nhức đầu giảm dần.

Ngoài những cách điều trị bệnh nhức đầu trên, khi bị nhức đầu thường xuyên bạn cần cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể kết hợp với nghỉ ngơi ở những nơi yên tĩnh để giảm căng thẳng stress từ đó có thể làm giảm triệu chứng nhức đầu nhanh hơn. Nếu những cơn đau đầu ngày càng trở nên nghiêm trọng, cơn đau thường xuyên và mức độ đau nhức nặng hơn thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị cụ thể hơn.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nhức đầu thường xuyên
Loading...

Leave a Comment