Các mẹo vặt trong cuộc sống biến mẹ thành siêu nhân

Trong gia đình, nhiều lúc bạn phải cần đến những mẹo vặt khác nhau để giúp cho các hoạt động trong cuộc sống trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn đấy.

Đôi khi, chỉ với một vài mẹo vặt gia đình nho nhỏ thôi, chị em đã có thể hoàn thành việc nhà một cách nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và công sức.

Cùng Lamsao tìm hiểu về các mẹo vặt trong cuộc sống có thể biến bạn thành ‘siêu nhân’ luôn nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 1

Nếu như chiếc vòi nước trong nhà tắm của bạn có nhỡ bị hỏng thì cùng đừng lo lắng quá nhé. Bạn hoàn toàn có thể lấy nước từ vòi bồn rửa mặt nhanh chóng chỉ bằng cách sử dụng một cái đồ hót rác sạch là được.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 2

Nếu muốn khuếch đại âm thanh mỗi khi nghe nhạc bằng điện thoại di động, bạn không phải tốn tiền mua thêm một bộ loa ngoài đâu, chỉ cần tận dụng lõi giấy vệ sinh một cách đơn giản như thế này thôi nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 3

Bạn mua một chai nước về nhà và muốn làm lạnh nó để uống ngay cho đỡ khát, hãy quấn quanh chai một chiếc khăn ướt trước khi đặt chai nước vào tủ lạnh nhé. Với ‘tấm áo’ mới này, chai nước của bạn sẽ lạnh nhanh chóng chỉ sau khoảng 15 phút.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 4

Bạn ngủ say đến mức mà không một hồi chuông báo thức nào đủ khả năng làm bạn bật dậy để đi làm đúng giờ vào mỗi buổi sáng. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy đặt điện thoại của mình vào trong một chiếc cốc thủy tinh, khi đó, âm thanh báo thức sẽ bị ‘bẻ gãy’ và khuếch đại lớn đến mức có thể đánh thức bất kỳ ai.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 5

Để tìm kiếm những vật dụng nhỏ rơi rớt trong nhà, chẳng hạn như một chiếc nhẫn, một chiếc khuyên tai… bạn hãy bọc đầu ống hút bụi bằng một chiếc tất giấy như thế này nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 6

Bỗng dưng nhà mất điện mà bạn quên không tích trữ nến hay đèn pin thì hãy thử bật đèn điện thoại lên và đặt nó dưới một chai nước. Ánh sáng sẽ bị khuếch tán và làm bừng sáng cả căn phòng của bạn luôn đấy.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 7

Gấp và xếp quần áo theo chiều dọc như thế này là một trong số các mẹo vặt trong cuộc sống hay giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ của mình, đặc biệt là những lúc vội đấy.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 8

Chắc hẳn bất cứ ai cũng đều đã từng gặp rắc rối với chiếc tai nghe hay sợi dây sạc pin điện thoại của mình. Để sắp xếp chúng một cách gọn gàng và để thuận tiện hơn mỗi khi sử dụng, bạn hãy dùng một chiếc kẹp tóc loại nhỏ như thế này nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 9

Bằng cách dùng nắp lon nước ngọt để kết nối những chiếc móc treo quần áo lại với nhau, bạn có thể tiết kiệm diện tích tủ và treo thêm được nhiều quần áo hơn đấy.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 10

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, và muốn bảo vệ bé không lăn khỏi giường trong quá trình ngủ thì hãy chèn một chiếc gối ôm ở rìa và phủ ga trải giường lên trên nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 11

Khi uống nước ngọt bằng ống hút, ít ai biết được mẹo giữ cho chiếc ống hút cố định ở một vị trí như thế này.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 12

Nếu chiếc cửa trong ngôi nhà của bạn luôn cố tình tự đóng sập mặc dù bạn không hề muốn điều đó thì hãy sử dụng một chiếc dây chun kiểu này để giữ cho cửa không bị đóng sập và phát ra tiếng ồn khó chịu nữa nhé.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 13

Bạn là một người thường xuyên sử dụng các loại giấy note thì hãy dùng phần keo dính trên tờ giấy để loại bỏ bụi bẩn trên bàn phím máy tính.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 14

Khi là áo sơ mi, thay vì là mặt phải của áo và bị vướng víu bởi hàng cúc thì sao bạn không thử lật mặt trái của áo để là dễ dàng hơn nhỉ?

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 15

Bạn nên lót một lớp giấy báo xuống dưới đáy của chiếc túi nilon đựng rác. Lớp giấy này sẽ giúp hút nước chảy ra từ thức ăn thừa và khử mùi hiệu quả đấy.

Các mẹo vặt trong cuộc sống biến bạn thành ‘siêu nhân’ 16

Khi muốn đổ nước hoa quả hay sữa tươi từ hộp giấy ra cốc, bạn hãy đục thêm một lỗ nhỏ trên hộp để nước không bị văng tung tóe nhé.

Trên đây là các mẹo vặt trong cuộc sống hay mà không phải ai cũng biết, ngoài, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác như cách là quần áo không cần bàn là, mẹo tiết kiệm nước hay những mẹo hay giữ hoa quả tươi lâu… để giúp cho cuộc sống trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhé.

Add Comment