Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước

Để mua một quả dưa hấu không hề khó nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn để mua được một quả dưa vừa ngon ngọt lại vừa mọng nước đâu đấy.

Dưa hấu là một loại quả được nhiều người yêu thích bởi nó giúp xua đi cái cảm giác nóng gay gắt trong mùa hè oi bức. Để chọn được một quả dưa hấu ngon, bạn cần phải dựa vào một số yếu tố theo kinh nghiệm dân gian. Sau đây, Lamsao sẽ chia sẻ với bạn cách chọn dưa hấu ngon đúng chuẩn luôn nhé.

Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước
Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng 

Cách chọn dưa hấu ngon theo kinh nghiệm dân gian!

 • Quan sát vỏ dưa

  Không giống như dưa vàng, dưa hấu ngon phải có phần vỏ căng bóng và mịn tay, đồng thời các đường vân kẻ sọc cũng nổi lên rõ ràng với màu xanh đen. Còn nếu dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ, chỉ khi bạn có cảm giác cứng và chắc thì đó mới là dưa ngon. Bởi những quả dưa có lớp vỏ mềm tay thì khả năng đã bị nẫu ruột ở bên trong.

  Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước 1
  Vỏ dưa căng bóng, mịn tay, các đường vẫn hiện rõ 
 • Kiểm tra cuống dưa

  Để chọn được quả dưa chín ngon, bạn hãy kiểm tra phần cuống của nó. Nếu đoạn cuống sát với quả đã bị teo nhỏ và khô lại thì đó là quả dưa già đủ độ nên rất ngon. Tuy nhiên, cần phân biệt với những quả dưa có cuống héo nhé vì đó là những quả non chưa đủ chín già.

  Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước 2
  Cuống dưa khô và bị teo nhỏ 
 • Phần núm quả

  Cùng với cuống thì phần núm quả cũng là một yếu tố cần xem xét khi chọn mua dưa hấu. Núm dưa càng nhỏ càng tốt, nếu rụng đi thì nó sẽ để lại một vết lõm, vết lõm càng sâu thì độ ngọt của quả dưa sẽ càng đậm đà hơn.

 • Quan sát mặt dưa nằm giáp đất

  Khi vỏ dưa tiếp xúc với mặt đất, quả dưa non sẽ có phần vỏ màu xanh ngả vàng, còn quả dưa già đủ độ sẽ có phần vỏ màu vàng ươm. Vì vậy, cách chọn dưa hấu ngon là chọn những quả có phần vỏ tiếp giáp với mặt đất càng vàng càng tốt nhé.

  Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước 3
  Phần vỏ giáp đất màu vàng ươm
 • Lựa chọn hình thù quả dưa

  Quả dưa hấu ngon thường dài và tròn đầu, đồng thời cầm nặng tay tương xứng với kích cỡ, dưa càng nặng sẽ càng mọng nước đấy nhé.

  Cách chọn dưa hấu ngon, ngọt lại mọng nước 4
  Chọn những quả dưa dài và tròn 
 • Căn cứ vào âm thanh phát ra

  Có một mẹo chọn dưa hấu rất hay mà nhiều người hay áp dụng là búng hoặc vỗ tay vào quả dưa. Khi vỗ, nếu nó phát ra tiếng ‘bịch, bịch, bịch” thì là dưa chín và ngon, nếu âm thanh đanh hơn thì có thể là dưa chưa chín, còn nếu tiếng phát ra là “bộp, bộp, bộp” thì là dưa già và có thể đã bị nẫu ruột bên trong.

Trên đây là cách chọn dưa hấu ngon theo truyền tụng của dân gian và thực tế thì người ta cũng đã áp dụng thành công trong rất nhiều năm qua. Hy vọng mẹo vặt gia đình này sẽ góp phần giúp bạn trở thành người phụ nữ của gia đình đích thực luôn nhé.

>> Cách chọn dưa vàng ngon đã ăn một lần là muốn ăn mãi

>> Cách chọn na ngon, quả nào cũng thơm ngọt như ý

>> Bí quyết chọn mít ngon, dai giòn, ít xơ nhiều múi

Add Comment