Cách chọn dưa hấu ngon ngọt mẹ nội trợ cần biết

 

Dưa hấu là loại quả phổ biến và rất được ưa chuộng. Trong dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, A, B6… rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là hệ xương khớp và tim mạch. Ai cũng biết rằng dưa hấu tốt nhưng để lựa chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách chọn dưa hấu để có thể mua được trái dưa hấu ngon, già, ngọt, tươi bạn có thể tham khảo nhé.

Mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt

Mặc dù có rất nhiều loại dưa khác nhau, loại màu vàng, màu đỏ, tuy nhiên chúng đều có có hương vị gần giống nhau. Để có mẹo chọn dưa hấu ngon ngọt dễ dàng bạn hãy dựa vào hình thức bên ngoài, cân nặng, tiếng kêu và nhớ là quan sát thật kỹ hai đầu, phần thân dưa, mặt dưới của quả dưa.

Dựa vào hình thức bên ngoài

Giống như những loại trái cây khác, để có cách chọn dưa hấu ngon ngọt bạn hãy nhìn vào hình thức bên ngoài nhé. Trái dưa thuôn hoặc tròn đều không méo mó, không có dấu hiệu bị lũn, dập, sứt xát nhiều, vỏ dưa căng bóng là dưa được thu hoạch, vận chuyển cẩn thận – thường thì trái dưa sẽ ngon.

Dựa vào cân nặng

Khi lựa chọn dưa hấu, bạn hãy nhấc chúng lên và áng cân nặng. Quả dưa hấu nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước. Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng của bạn thì không nên mua, vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp, không ngon. Bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt này rất đơn giản phải không nào.

Dựa vào âm thanh

Để biết trái dưa hấu đó có ngon hay không bạn hãy dùng ngón tay úp ngược, gõ vào trái dưa hấu (như kiểu bạn gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Cách chọn dưa hấu ngon

Vỏ dưa

Vỏ của dưa ngon, ngọt phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ. Nhấc quả dưa lên, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt sẽ có vỏ cứng.

Xét đến phần giáp đất của quả dưa

Quả dưa hấu có phần đáy (phần đối diện với cuống) tiếp xúc nhiều với đất sẽ có nhiều vết rám, phần giáp đất của quả dưa càng vàng càng tốt. Nếu có màu xanh và hơi hơi vàng thì quả dưa còn non, còn có màu vàng cam hoặc vàng kem chứ không phải màu trắng thì đó là một quả dưa rất ngon.

Cuống dưa

Dưa hấu ngon sẽ có cuống nhỏ, héo khô lại, vì đây là những quả dưa đã già. Những quả dưa cuống không héo là do người nông dân thu hoạch khi dưa còn non nên cuống không teo lại.

Núm dưa

Núm của quả dưa hấu ngon thường tròn đều và hơi lõm xuống.

Bên dưới dưa

Bạn hãy xem đít quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt) và nó càng lõm và càng sâu thì càng ngọt. Nhưng đối với quả dưa hình cầu nếu nó lõm sâu thì thường là quả đã chín quá, bạn không nên mua.

Chúc bạn sẽ chọn được trái dưa hấu ngon ngọt để thưởng thức cùng gia đình!

Tổng hợp

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *