Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang

Để chọn được quả thơm tươi ngon, bạn cần dựa trên một số yếu tố như màu sắc, phần ngọn quả, hương thơm, thậm chí là chạm tay vào để cảm nhận nó.

Dứa (Thơm) là một loại quả phổ biến được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè bởi tính mát và khả năng thanh nhiệt của nó. Tuy nhiên thì nhiều người không biết cách chọn dứa ngon và thường xuyên mua phải những quả nhạt hay bị nũng bên trong. Sau đây, cùng Lamsao tìm hiểu về cách để chọn được dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang nhé.

Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang
Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang

Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm được truyền miệng!

 • Quan sát màu sắc của quả dứa

  Nếu quan sát thấy quả dứa có màu vàng tươi trải đều từ cuống cho đến hết hoặc chỉ có vài chỗ còn hơi xanh một chút thì đó là quả dứa đã chín và ngọt. Mặt khác, độ ngọt của dứa phụ thuộc vào độ vàng đều của lớp vỏ bên ngoài đấy.

  Ngược lại, nếu quả dứa chín không vàng đều màu, trên quả xuất hiện những nốt chấm màu vàng đồng, màu nâu đậm hay màu vàng ngả đỏ thì đó thường là những trái đã chín quá mức, thậm chí là chín nẫu bên trong, ăn sẽ không còn ngon nữa.

  Lưu ý là bạn không nên mua những trái dứa còn xanh để ăn vì sau khi hái, nếu dứa chưa chín thì chúng cũng sẽ không thể chín thêm được.

  Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang 1
  Dứa ngon có màu vàng đều từ cuống cho đến hết quả
 • Cảm nhận hương thơm của dứa

  Mùi thơm của quả dứa có khả năng phản ánh độ tươi và độ chín của nó. Để cảm nhận một cách rõ ràng hơn, bạn nên ngửi mùi ở phần cuối quả. Nếu không thấy có mùi hoặc mùi quá nhẹ thì đó là dứa chưa chín; nếu mùi toả ra hơi chua giống như kiểu bị lên men hoặc mùi quá ngọt thì đó là dứa đã quá chín, thậm chí là bị nẫu. Thực tế là bạn chỉ nên chọn mua những quá dứa có hương thơm ngọt và tươi thôi nhé.

 • Cảm nhận dứa ngon bằng tay

  Khi cầm quả dứa trên tay, những trái chín quá sẽ cho cảm giác mềm, đồng thời lớp vỏ của nó thường bị nhăn lại chứ không còn căng phồng nữa. Dứa xanh thì trái sẽ rất cứng, chỉ có những quả dứa chín tới thì khi ấn nhẹ tay vào, bạn mới cảm nhận được độ mềm vừa phải của nó mà thôi. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được chọn mua những quá dứa có lớp vỏ bị nấm mốc, nứt và rỉ nước vì đó chính là dấu hiệu cho thấy nó đã bị hư hỏng rồi nhé.

  Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang 2
  Dùng đôi tay để cảm nhận độ mềm của dứa
 • Kiểm tra phần ngọn quả dứa

  Những quả dứa tươi ngon sẽ có phần ngọn tươi và xanh, ngược lại, những quả dứa đã để lâu ngày sẽ có phần ngọn khô, ngả màu vàng nâu, đồng thời lá dứa rất dễ bị rụng.

  Cách chọn dứa ngon theo kinh nghiệm của chị em đảm đang 3
  Ngọn dứa tươi và xanh mới là loại dứa ngon

Trên đây là cách chọn dứa ngon theo một số yếu tố được các chị em đảm đang truyền miệng nhau. Hy vọng rằng bạn đã có thể tự tin trong việc chọn mua dứa nhờ những mẹo vặt gia đình đơn giản này rồi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

>> Cách chọn sầu riêng ngon đơn giản mà chuẩn xác

>> Cách chọn nhãn ngon, mọng, dày cùi ai cũng nên biết

>> Cách chọn na ngon, quả nào cũng thơm ngọt như ý

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *