Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia

Măng cụt là một trong số những thứ quả thơm ngon và dễ ăn được rất nhiều người yêu thích. Để chọn mua măng cụt ngon và không bị sượng, bạn hãy tham khảo một số mẹo sau nhé.

Cứ mỗi khi đến mùa măng cụt là ai cũng đều cảm thấy háo hức vì được ăn một loại quả thơm ngon có vị ngọt nhẹ pha lẫn vị chua dịu rất dễ ăn. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách chọn măng cụt mà lại hay ‘vớ’ phải những quả hạt to và bị sượng.

Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia

Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia

Tham khảo cách chọn măng cụt ngon của Lamsao nhé!

 • Vỏ quả măng cụt

  Theo kinh nghiệm của nhiều người thì quả măng cụt có vỏ màu rám nâu sẽ ngon hơn những quả có vỏ màu nâu đỏ. Ngoài ra, khi chọn mua măng cụt, bạn nên dùng tay bóp nhẹ vào xung quanh vỏ, những quả có vỏ mềm là quả ngon, còn nếu vỏ cứng thì quả măng cụt hoặc là còn non, hoặc là bị chai sượng bên trong.

  Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia 1

  Những quả măng cụt có màu rám nâu thường ngon hơn quả có màu nâu đỏ
 • Chọn theo bông hoa thị

  Nếu thường xuyên ăn măng cụt, bạn sẽ thấy dưới mỗi quả luôn có một bông hoa thị với số cánh hoa và kích cỡ cánh hoa khác nhau. Tuy nhiên thì không nhiều người biết rằng số cánh hoa thị sẽ tương ứng với số múi trong quả măng cụt, đồng thời kích thước của mỗi cánh hoa cũng sẽ tương ứng với độ lớn của múi đấy.

  Chính vì vậy, khi chọn mua măng cụt, bạn nên xem xét phần hoa thị này, nên chọn những quả mà bông hoa thị có nhiều cánh, đồng thời các cánh hoa nhỏ và đều nhau. Bởi khi đó, quả măng cụt sẽ có nhiều múi, các múi đều nhau và thường rất ít hạt đấy nhé.

  Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia 2

  Chọn măng cụt ngon dựa theo số lượng và kích thước của cánh hoa thị
 • Chọn măng cụt dựa trên kích thước của quả

  Theo kinh nghiệm của nhiều người, cách chọn măng cụt ngon nhất là chọn những quả có kích thước vừa và nhỏ. Những quả như thế thường có nhiều múi, mỏng vỏ, đặc ruột, không có hạt và ăn ngon hơn loại quả to.

  Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia 3

  Nên chọn những quả măng cụt vừa và nhỏ sẽ ngon hơn những quả to
 • Chọn mua măng cụt theo mùa

  Không phải cứ đến mùa thì măng cụt đều ngon cả. Bạn nên mua loại quả này vào thời điểm giữa mùa, tuyệt đối đừng nên mua khi bắt đầu vào mùa mưa bởi lúc ấy, tỷ lệ quả hư hỏng sẽ rất nhiều, có khi chiếm đến 1/3 luôn đấy nhé.

  Cách chọn măng cụt ngon không kém gì chuyên gia 4

  Nên mua măng cụt vào giữa mùa sẽ ngon hơn rất nhiều

Với một số mẹo vặt gia đình hay trong cách chọn măng cụt ngon mà Lamsao hướng dẫn trên đây, hy vọng là bạn đã có thể có kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua loại quả tuyệt vời này cho gia đình của mình rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác như cách chọn đu đủ ngon, cách chọn bơ hay cách chọn mít dai giòn, ít xơ nhiều múi… nữa nhé.

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *