Cách chọn mua Iphone cũ và cách kiểm tra máy

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý để có thể chọn mua một chiếc iPhone đẹp như mới và chất lượng sử dụng cũng như trải nghiệm vẫn được bảo đảm. Cách chọn mua iPhone cũ dưới đây chủ yếu quan tới phần cứng:

Cách chọn mua iPhone cũ

– Ngoại hình: Việt Nam mình mua máy, cứ “nhìn mặt mà đặt tên”, cứ thấy mấy đẹp, không trầy, new 99% là mua, cái này là cái sai lầm chết trước tiên đây, do nhu cầu của người mua là máy phải đẹp, zin, không trầy, các bạn yên tâm đi, 90% hàng về đây là bấy bá, đây là vấn đề không tránh được, cửa hàng họ phải mua vỏ về thay cho các bạn, khắc laser đóng imei, có cầu mới có cung mà, trước mắt bề ngoài sẽ đánh lừa các bạn không biết, tha hồ lùa các bạn tới bến luôn. Đây là 1 căn bệnh bất trị, các bạn cần phải thay đổi cách nhìn, cái này mình khuyên thật.[đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá bên trong]. Còn mấy cái vụ màn loa gần camera sau, hay màn volume ngoài có màn loa hay không, quan trọng làm cái gì, cái đó cần thiết lấy cái màn loa từ vỏ zin ra đắp vào cho các bạn là xong chứ có gì đâu.

> Kinh nghiệm: mua máy trày sườn, trày góc, xấu xấu mà kết cấu nó bền bỉ, còn máy vỏ bấy bá, màn bể kính, quá thì không tới lượt mình mua đâu, mà nhìn cái máy mấy cụ hết muốn mua luôn rùi, thợ với cửa hàng mua về dọn hết rùi. Test máy mức pin 30-40% là tốt nhất, vì nhiều máy do pin ở ngưỡng random sẽ sụp nguồn, test hết các bài dưới máy còn 20%-30% pin là ok, bạn nào test cái máy 80-90-100% pin thì ráng kéo dài thời gian test ra xíu nhé, xuống 50-60-70% là ok.

– Cách test máy: bật máy lên, phang thẳng cái độ sáng maximum luôn, rồi ngồi test, đương nhiên máy sẽ nóng lên, pin tụt sẽ lẹ, nhưng khi hạ độ sáng lại máy các bạn sẽ nguội lại, pin sẽ giảm hao lại.

Bài test chúng ta gồm những gì?

1.Test cảm ứng, dùng passive touch rà từ từ trên màn hình xem nó có bị liệt chỗ nào ko, ok hết rồi thì rà nhanh, xem cảm ứng có bị loạn ko nhé, bấm búa xua, kéo thả màn hình cho cháu.

2.Test camera, cam trước hay sau phải rõ, nét, ko sáng hay tối bất thường, bịt mắt cam lại xem có điểm chết hay ko, camera trước sau, bấm vào màn hình xem có hội tụ ánh sáng ko, nếu ko có thì camera có vấn đề.

3.Test cảm biến, gọi 900, bịt mắt cảm biến lại xem có tối ko, để cách ngon tay với cảm biến khoảng 1cm, nếu tắt nghĩa là cảm biến ok, còn hở tay ra vẫn sáng, bịt vào tối thì nghĩa là cảm biến gắn chưa sát, còn bít luôn ko sáng 1 là cảm biển lỗi, 2 là cũng gắn chưa sát luôn.

4.Test micro, bật ghi âm lên, bấm ghi âm và nói, sau đó thu lại, mở file ghi âm ra để nghe, nếu nghe loa trong, ngoài ok nghĩa là loa trong ngoài ổn, còn trong lẫn ngoài ko nghe thì mic đã tịt.
Trong quá trình test phần thô.

5. Test màn điểm chết, bật la bàn lên, kéo qua phần hiển thị đen, trắng, đỏ, xanh lá, giơ máy lên trời, gập màn xuống sẽ là màu trắng, để máy lên màn sẽ là màu xánh lá, đỏ, đen, nhìn lên màn sẽ có 4, 5 cái đèn màn, nếu kohông thấy rõ những điểm đèn đó thì ok, còn thấy tốt nhất trả lại, vì màn đó trước sau gì cũng lên đường, lên màu trắng nếu thấy những điểm sáng nghĩa là lót màn bị hư, cái này dễ, thay lót của màn hình là xong, chả ảnh hưởng gì hết, nếu kĩ cũng trả lại luôn.

6. Test rung chỉ cần gặt xuống rung là ok.

7. Test qua ngoài, vào youtube hay mp3 zing táng vào bài Because i love you của Noo Phước Thịnh, vì bài này bass, tress, lời, nhạc rõ ràng, bật max volume lên nhé, loa lớn mà không rè là ok.

8. Test loa trong, gọi 900, bật max volume nghe nói, cách tai khoảng 5cm vẫn nghe là ok, nghe nhỏ nghĩa là loa trong yếu, không nghe nghĩa là tịt loa trong. (dùng ghi âm cũng được)

9. Test wifi, bật lên phải thấy ít nhất 2-3 cái wifi gần khu đó nhé, còn khu đó có 2-3 hoặc nhiều hơn, mà cây Iphone chỉ bắt được 1 thì nghĩa là ăng ten wifi, 2 là ic wifi có vấn đề.

10. Test vân tay, mấy cụ test full vân tay nhé, bấm vào cho nó full cái vân tay rồi dùng vân tay mở khóa thử, đừng có test sơ, thấy nó ăn vân mà không test nữa, nhiều con máy nó đọc xong vân của mấy cụ, tới lúc kết thúc nó báo thất bại đấy.

11.Test xong, reset dòng 2 về full, active lại thành máy mới là xong phần thô.

Trong quá trình test, với bật max màn hình máy sẽ nóng, test xong phần thô, tắt hết ứng dụng, màn hình, để yên chừng vài phút, nếu máy nguội lại là ok, còn nếu máy ko nguội, vẫn nóng nghĩa là máy hao nguồn, 1 là do pin, 2 là do ic nguồn hở, 3 là con A hở chân.

Nguồn OtoFun

Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *