Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu

Công nghệ làm đẹp ngày càng được nâng cao giúp chị em phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội để lựa chọn một sản phẩm hay dụng cụ làm đẹp cho mái tóc của mình.

Bởi có rất nhiều sản phẩm máy duỗi tóc với kiểu dáng, tính năng khác nhau nên chị em không biết phải chọn mua như thế nào cho đúng với nhu cầu của mình. Sau đây là một số những lưu ý cần thiết khi chọn mua máy duỗi tóc nhé.

Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu
Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu

Cách chọn mua máy duỗi tóc tốt và phù hợp với nhu cầu!

 • Chất liệu của bản kẹp

  Bản kẹp chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với tóc của bạn trong quá trình tạo kiểu. Tuỳ thuộc vào từng chất liệu khác nhau, bộ phận này sẽ phát huy tác dụng duỗi tóc theo các cách thức khác nhau. Tốt hơn hết là bạn nên tìm mua loại máy duỗi tóc có bản kẹp được làm bằng sứ phủ Tourmaline bởi hai lý do sau:

  – Chất liệu sứ có khả năng nóng nhanh và phân bố nhiệt đều giúp mái tóc của bạn nhanh thẳng và mượt mà hơn. Không những thế, chất sứ còn có khả năng tạo ra những ion ẩm giúp bảo vệ lớp biểu bì tóc, giảm sự hư tổn ở mức độ tối đa.

  – Lớp phủ Tourmaline sinh rất nhiều ion âm (gấp 5 – 6 lần so với các loại bản kẹp thông thường khác) giúp nâng cao tác dụng làm cho mái tóc trở nên thẳng mượt khi chỉ cần một lượng nhiệt thấp.

 • Tính năng kiểm soát nhiệt độ của máy

  Khả năng kiểm soát nhiệt độ là yếu tố đặc biệt quan trọng khi bạn chọn mua máy duỗi tóc. Chỉ khi máy có tính năng này thì bạn mới có thể điều chỉnh mức nhiệt tuỳ thích theo từng loại tóc khác nhau. Bởi nếu dùng mức nhiệt cao cho một mái tóc yếu thì nó sẽ phá huỷ cấu trúc các sợi tóc; còn mức nhiệt vừa phải sẽ không đủ để dành cho một mái tóc xoăn khô cứng.

  Thực tế là những chiếc máy duỗi tóc thông thường và rẻ tiền sẽ không có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, vì vậy, bạn nên đầu tư một chiếc máy có chất lượng cao cấp hơn để bảo vệ an toàn cho mái tóc của mình nhé.

  Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu 1
  Chọn mua loại máy có khả năng tự kiểm soát nhiệt độ
 • Xem xét kích cỡ của bản kẹp

  Một bản kẹp lớn giúp bạn duỗi thẳng được nhiều tóc hơn, từ đó tiết kiệm thời gian làm đẹp mỗi ngày. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng mái tóc (ngắn hay dài) mà bạn sẽ lựa chọn kích thước bản kẹp sao cho phù hợp. Cụ thể là với những mái tóc dài quá vai, bạn nên mua loại bản kẹp lớn hơn bình thường (> 3 cm), còn với tóc ngắn thì loại bản kẹp nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi dùng nó để là tóc gần sát da đầu.

 • Khả năng làm khô tóc

  Máy duỗi tóc kiêm với khả năng làm khô tóc, nghe thật bất ngờ phải không nào? Tuy nhiên thì trên thực tế có rất nhiều loại máy duỗi tóc đi kèm cả tính năng này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vì không phải trải qua công đoạn sấy. Sau khi gội đầu xong, bạn chỉ cần dùng khăn lau khô, chải mượt tóc rồi sử dụng máy duỗi là được.

  Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu 2
  Một chiếc máy đi kèm với khả năng làm khô tóc giúp bạn tiết kiệm thời gian sấy
 • Chế độ tự động tắt

  Một chiếc máy duỗi có chế độ tắt tự động khi nhiệt độ lên quá cao hay sau một thời gian không thấy sử dụng sẽ tiết kiệm, an toàn hơn cho mái tóc của bạn và tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

 • Kiểm tra phần dây điện

  Mặc dù không quá quan trọng nhưng nếu chọn mua máy duỗi tóc có dây điện dài sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển mà không bị quấn dây và không phải rút ra cắm lại nhiều lần.

 • Xem xét chế độ bảo hành của máy

  Chế độ bảo hành là yếu tố cần thiết khi bạn bỏ tiền ra mua một chiếc máy duỗi tóc chất lượng. Các nhà sản xuất chỉ chấp nhận bảo hành trong trường hợp chiếc máy của bạn có đầy đủ giấy tờ bảo hành khi mua tại một cửa hàng, salon hay đại lý có uy tín. Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn nơi mua để được hưởng đầy đủ quyền lợi của mình.

  Cách chọn mua máy duỗi tóc chất lượng và phù hợp nhu cầu 3
  Mua máy ở đại lý uy tín để được hưởng chế độ bảo hành nhé

Trên đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn mua máy duỗi tóc. Hy vọng rằng với mẹo vặt gia đình này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để mua được một chiếc máy có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

>> Cách chăm sóc tóc duỗi khỏe đẹp, óng mượt

>> 8 sai lầm cần tránh khi duỗi tóc tại nhà

>> 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy là tóc

Add Comment