Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống

Uống nhiều rượu là thói quen của rất nhiều người trong xã hội hiện nay, đặc biệt là các đấng mày râu nhưng không phải ai cũng biết cách giải rượu tốt nhất để bản thân luôn tỉnh táo.

Vấn đề giao tiếp trong cuộc sống và công việc khiến nhiều người không thể không uống rượu, đặc biệt là trong các buổi tiếp khách, các bữa tiệc hay họp mặt ngày lễ Tết. Và trong quá trình uống rượu, việc quá chén cũng là điều không thể tránh khỏi. Nó vừa khiến bạn mệt mỏi, vừa để lại nhiều tác hại cho sức khoẻ về lâu về dài. Do đó, bạn cần phải biết cách giải rượu nhanh nhất để duy trì sự tỉnh táo của mình trong suốt mọi cuộc vui nhé.

Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống

Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống

Cách giải rượu nhanh nhất giúp duy trì sự tỉnh táo!

 • Trước khi uống rượu

  Theo nghiên cứu thì chanh, giấm và các loại hoa quả chua; lòng trắng trứng gà hay đỗ xanh… là những loại thực phẩm sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị ‘gục ngã’ trên chiến rượu. Bởi lẽ:

  – Chất chua trong chanh, giấm và các loại hoa quả chua mang tính axit nên có khả năng trung hoà chất cồn trong rượu, bia. Do vậy, trước khi bước lên bàn rượu, bạn nên trang bị sẵn ‘vũ khí’ cho mình bằng cách uống một cốc nước chanh ít đường hoặc không đường, hay ăn các loại hoa quả chua nhé.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 1

  Tránh say xỉn bằng cách uống nước chanh

  – Lòng trắng trứng gà rất giàu protein có khả năng làm kết tủa chất cồn trong rượu, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thụ vào máu, tránh được trạng thái say xỉn hay hiện tượng bỏng niêm bạc dạ dày.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 2

  Ăn lòng trắng trứng gà giúp chống say xỉn hiệu quả

  – Đậu xanh là một trong số những loại thực phẩm có khả năng phân huỷ, đào thải độc tố trong cơ thể do tác dụng làm mát gan và thanh lọc, giải độc. Nếu ăn đỗ xanh hoặc uống nước vỏ đỗ xanh trước khi uống rượu thì nó sẽ giúp cơ thể đào thải chất cồn và hạn chế tối đa tình trạng say xỉn đấy nhé.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 3

  Đậu xanh là một loại thực phẩm có tác dụng chống say xỉn rất tốt
 • Trong khi uống rượu

  Khi uống rượu, bạn không thể uống rượu suông mà phải ăn kèm với vài món ăn. Tuy nhiên, bên cạnh các món nhậu đặc trưng như nem, bánh đa, lạc, mực khô, cá chỉ… thì bạn nên ăn kèm với một số món ăn giải rượu như rau cải trắng, rau cần, củ cải trắng, ăn thêm cam quýt, chanh, dâu tây hay các món ăn được chế biến từ đậu xanh… Chỉ cần như thế thôi, bạn cũng sẽ duy trì được phong độ của mình trên bàn rượu đấy.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 4

  Ăn kèm các món ăn giải rượu trong quá trình uống
 • Sau khi uống rượu

  Sau khi uống rượu, nếu có dấu hiệu mệt mỏi hay say xỉn, bạn cần thực hiện ngay các cách giải rượu nhanh nhất sau:

  – Uống một cốc nước xay rau cần (đã lọc) pha với một chút ít đường. Loại nước này không chỉ giúp giải rượu mà còn ngăn ngừa tình trạng bị váng đầu sau khi tỉnh.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 5

  Một cốc nước rau cần sẽ giúp bạn tỉnh táo rất nhanh

  – Uống một cốc nước bột sắn dây pha với một ít nước cốt chanh. Vì bột sắn dây có tác dụng kích thích gan đào thải độc tố nhanh chóng nên đó là cách giải rượu bia giúp bạn hoàn toàn có thể tỉnh táo trở lại chỉ sau một thời gian ngắn mà thôi.

  – Uống nước cốt củ cải trắng pha thêm một chút đường. Bạn chỉ cần uống mỗi lần một ít nhưng chia uống nhiều lần nhé.

  – Uống một cốc pha 60 gr giấm ăn với 15 gr đường và 3 lát gừng giã nát.

  Cách giải rượu nhanh nhất từ trước, trong và sau khi uống 6

  Nước giấm pha đường và vài lát gừng sẽ giúp bạn tỉnh táo ngay tức khắc

  – Uống một cốc nước chanh tươi hoặc ăn vài lát chanh thái mỏng (càng mỏng càng tốt).

  – Ăn các sản phẩm được chế biến từ đậu xanh hoặc uống nước cốt đậu xanh cả vỏ pha với một chút đường.

Trên đây là cách giải rượu nhanh nhất mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng trong suốt quá trình từ trước, trong và sau khi uống rượu. Tuy nhiên, các loại thực phẩm giải rượu được liệt kê cũng chỉ giảm bớt phần nào tác hại của rượu chứ không thể bảo vệ một cách tuyệt đối cho sức khoẻ của bạn. Do đó, tốt nhất là bạn cần phải hạn chế việc uống rượu, đồng thời phải biết làm chủ bản thân mình mỗi khi nhập cuộc nhé.

>> Những cách giải rượu đơn giản mà hiệu quả tức thì

Add Comment