Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc

Giường tân hôn là một yếu tố rất quan trọng trong phòng cưới. Bạn cần biết cách đặt giường tân hôn hợp phong thuỷ để mang lại sức khoẻ và hạnh phúc nhé.

Trong phòng cưới, chiếc giường tân hôn được coi là điểm trọng tâm nhất của căn phòng. Do đó, việc đặt giường cưới như thế nào cho hợp phong thuỷ là điều hết sức quan trọng. Cùng Lamsao tìm hiểu về cách kê giường cưới giúp mang lại cho vợ chồng sức khoẻ và hạnh phúc.

>> 4 cách kê giường hợp phong thủy giúp giấc ngủ ngon hơn

Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc
Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc

Khi kê giường cưới phải đảm bảo những nguyên tắc sau:

 • Chỉ kê giường cưới vào phòng sau khi nó đã bay hết mùi sơn mới. Phòng tân hôn luôn cần không khí thoáng đãng, trong khi mùi sơn của chiếc giường sẽ chỉ khiến cho vợ chồng bạn cảm thấy ngột ngạt, khó thở hơn mà thôi.

 • Theo phong thuỷ, bạn không nên chọn giường cưới sơn màu hồng. Bởi màu sắc này có thể làm suy nhược thần kinh não, tạo cảm giác bất an, vợ chồng dễ sinh sự cáu gắt dẫn đến bất hoà, cãi cọ.

  Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc 1
  Không nên chọn giường cưới sơn màu hồng
 • Tuyệt đối kiêng kỵ việc kê giường cưới ở mé tây của ngôi nhà hoặc của phòng ngủ.

 • Hai đầu giường cưới tuyệt đối không có hướng đối diện với gian nhà vệ sinh.

 • Mé tây của phòng tân hôn không chỉ không được kê giường cưới mà còn tránh việc đặt tivi, loa, đài hay bất cứ vật dụng gì có khả năng phát ra tiếng động.

 • Xung quanh giường cưới tránh đối diện với gương lớn vì như thế sẽ tạo cảm giác e ngại, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt vợ chồng chốn phòng the.

  Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc 2
  Cạnh giường không nên có gương lớn bởi sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng
 • Trên kệ tủ và kệ bàn đặt ở đầu giường ngủ của vợ chồng không được đặt các thiết bị phát âm thanh lớn như tivi, radio, máy hát… để tránh gây suy nhược thần kinh nhé.

 • Ngay bức tường phía trên đầu giường cưới không nên treo những bức ảnh lớn, đặc biệt là ảnh cưới vì như thế sẽ tạo cảm giác bị đè nén, áp lực và bất an.

  Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc 3
  Không treo ảnh lớn ở đầu giường vì dễ tạo cảm giác bất an
 • Đuôi giường không nằm đối diện với cửa ra vào vì cách đặt giường cưới này cũng dễ gây ra cảm giác đau đầu do lo lắng và bất an.

 • Giường cưới không đặt bên dưới xà ngang vì sẽ khiến vợ chồng bất an, ngủ không ngon, không sâu giấc. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ được ốp trần giả để che đi xà ngang thì không sao cả nhé.

  >> Những vị trí tối ưu khi kê giường ngủ

 • Không nên kê giường cưới sát bên cửa sổ nếu phòng được đặt ở tầng lửng, bởi đó là nơi trực tiếp hút nắng chiều gay gắt không hề tốt cho sức khoẻ và tinh thần của hai vợ chồng.

  >> Giường ngủ kiêng đặt dưới cửa sổ

  Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc 4
  Không kê giường cưới cạnh cửa sổ hút nắng để tránh suy nhược thần kinh
 • Đầu giường cưới cần có điểm tựa, và thường được ví là ‘tựa vào núi’ chứ không thể để một khoảng không rộng huếch. Thường thì nó sẽ được kê áp sát vào tường, nếu không thì rất dễ khiến vợ chồng sinh ảo tưởng và có khuynh hướng bị tâm thần phân liệt.

 • Hai bên giường nên có gờ thành cao lên một chút để vợ chồng yên tâm và thoải mái hơn khi ngủ.

 • Giường tân hôn nhất định phải có chân, dù chân cao hay chân thấp đều được chứ không thể áp sát xuống nền nhà, nhất là khi phòng cưới được đặt ở tầng trệt. Chỉ có như thế thì gầm giường mới không tích tụ khí xấu khiến hai vợ chồng suy nhược chức năng tim mạch.

  Cách kê giường cưới giúp mang lại sức khoẻ và hạnh phúc 5
  Dù cao hay thấp thì gường ngủ vẫn phải có chân

Trên đây là một số nguyên tắc phong thuỷ trong cách kê giường cưới mà bất cứ ai cũng nên tuân thủ để đảm bảo cho sức khoẻ và hạnh phúc của vợ chồng mình. Không những thế, những yếu tố này còn có thể được áp dụng trong cả phong thuỷ phòng ngủ thông thường nữa nhé.

>> Phong thủy giường cưới giúp hôn nhân mỹ mãn

Add Comment