Cách khắc phục tật xấu ở trẻ bú mẹ 2

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ, và ai cũng muốn được nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình. Tuy nhiên, nuôi con là việc không hề đơn giản, đặc biệt khi mẹ cho bé bú sữa. Trẻ bú mẹ hay có một vài tật xấu khiến mẹ vô cùng lo lắng. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tật xấu ở trẻ bú mẹ? ViCare sẽ mách mẹ một vài cách sau.

Tại sao trẻ bú mẹ lại có tật xấu?

Trong thực tế cách mẹ dỗ bé, cho trẻ bú mẹ sai cách đã dẫn đến một vài tật xấu khó sửa của bé ví dụ như khi bé khóc mẹ không tìm hiểu nguyên nhân mà mặc định đó là do bé đói và cho bé ăn, mặc dù khi đó bé vẫn no cũng là điều làm nên tật xấu ở trẻ bú mẹ.

Trẻ vẫn bú mẹ mặc dù bú đã no, hiện tượng này xuất hiện nhiều ở trẻ. Nguyên nhân mỗi lần bé khóc mẹ cứ ấn đầu bé cho bé ti, vô tình tạo thành thói quen ở bé. Hiện tượng này khiến bé bú lắt nhắt không tạo thành bữa, bé bú ê a, vừa ngủ vừa bú làm cho giấc ngủ của bé và mẹ đều không được ngon giấc, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả hai mẹ con.

vicare.vn-cach-khac-phuc-tat-xau-o-tre-bu-me-body-1

Việc chăm sóc bé không tốt của mẹ tạo thành nhiều tật xấu ở bé.

Cách khắc phục tật xấu ở trẻ bú mẹ

Với hiện tượng này, mẹ hãy học cách kiên nhẫn, tìm hiểu xem bé khóc vì nguyên nhân nào. Bình thường bé khóc vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau như tè ướt, đau bụng,trẻ nóng hoặc lạnh..và tìm cách khắc phục. Mẹ kiểm tra mà không thấy có dấu hiệu nào bất thường thì có thể do bữa ăn trước đã quá lâu và bé đói, lúc đó mẹ cần cho bé bú ngay.

Mẹ cần lưu ý khi bé vừa ăn vừa khóc thì nên dừng việc cho bé bú lại và tìm hiểu cụ thể tại sao bé lại như thế, không nên để bé bú tiếp.

Trẻ bú mẹ còn hay tiểu hoặc đại tiện lên người mẹ ngay trong lúc mẹ cho bú vì khi bú, trẻ dễ bị kích thích muốn tiểu hoặc đại tiện. Nhiều bà mẹ khi bé bú chưa no đã vội rút bầu vú ra khỏi miệng bé, điều này cũng không nên, theo các chuyên gia mẹ nên để bé bú thật no hoặc để bé tự nhả ra, nếu vừa bú bé đã ngủ quên, mẹ nên đánh thức bé dậy và để bé bú một mạch rồi ngủ sau.

Trẻ bú mẹ cần được đảm bảo số lần bú và thời gian bú, cụ thể:

Với những bé dưới 2 tuần, mẹ nên cho bé bú 8 lần cách nhau 2 giờ trong 1 ngày.

Bé từ 1-2 tháng tuổi, mẹ nên cho bé bú 7 lần, cứ 2 giờ rưỡi lại cho bé bú.

Với bé từ 3-6 tháng, bú 6 lần/ ngày, cứ 3 tiếng lại 1 cữ bú.

Và bé từ 7-12 tháng, bú 5 lần/ ngày, mỗi lần bú cách nhau 3 giờ rưỡi trong ngày.

vicare.vn-cach-khac-phuc-tat-xau-o-tre-bu-me-body-2

Ngoài tật xấu ở bé, mẹ cũng thỉnh thoảng mắc phải những vấn đề trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ như ngại ngùng khi cho bé bú ở nơi công cộng, mẹ thiếu sữa cho bé bú, hoặc mẹ phải kiêng một số đồ ăn yêu thích để đảm bảo sữa dinh dưỡng cho bé,…những vấn đề mẹ gặp phải đôi khi cũng là nguyên nhân tạo nên thói quen xấu ở trẻ bú mẹ. Theo nghiên cứu trẻ sẽ bị ảnh hưởng lớn nhất từ mẹ nên mẹ cũng cần lưu ý để bé có được sự lớn lên khỏe mạnh nhất.

Vì trẻ bú trực tiếp nên các mẹ cần chú ý các biểu hiện của bé kể cả trong lúc bé bú, đừng vô tình tạo cho bé có thói quen xấu. ViCare đã giúp mẹ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những tật xấu ở trẻ bú mẹ. Nuôi con đã khó, còn khó khăn hơn để làm mẹ một cách thông minh, ViCare chúc mẹ thành công.

Loading...

Leave a Comment