Cách làm bánh quy bơ nho khô đơn giản ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh quy bơ nho khô đơn giản ngon như ngoài tiệm: Bánh quy được xem là món bánh yêu thích của nhiều người với nhiều cách biến tấu khác nhau tạo nên độ vàng xốp thơm ngon. Bánh quy không chỉ là món ăn vặt bổ sung thêm năng lượng cho các bữa ăn lỡ trong ngày mà chúng còn được dùng để làm quà tặng mang nhiều ý nghĩa cho những người thân yêu trong gia đình hay những buổi hợp mặt. Bánh quy thường được biến tấu với nhiều cách làm qua nguyên liệu đơn giản như trứng, đường, sữa… Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm bánh quy nho khô ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ nho khô

cách làm bánh quy bơ danisa, cách làm bánh quy mặn, bánh quy bơ savoury days, cách làm bánh quy bơ đơn giản, cách làm bánh quy không bơ, bánh quy bơ kinh đô, bánh quy nhân mứt dứa

Từng chiếc bánh như tan ngay đầu lưỡi mà không sợ chúng ngấy hay quá khô. Cùng bắt tay vào thực hiện làm bánh quy nho khô cực kỳ thơm ngon với những nguyên liệu ở dưới đây nhé.

 • + Bơ lạt: 115g, Đường nâu: 110g
 • + Đường trắng: 100g, Trứng: 1 quả
 • + Tinh chất Vani: 1 muỗng, Bột nở: 1 muỗng
 • + Bột: 200g, Muối: 1 nhúm, Nho khô

Cách làm bánh quy bơ nho khô cực kỳ hấp dẫn tại nhà

 • + Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C để lò nóng trước trong khoảng 10 phút. Khay nướng phủ một lớp giấy nến chống dính.
 • + Bước 2: Lấy âu cho phần bơ lạt đã chuẩn bị, đường trắng và phần đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho chúng đều nhau. Không cần đánh bông phần bơ này.
 • + Bước 3: Cho thêm trứng, vani vào hỗn hợp bơ ở bước 2 rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp có dạng kem mềm.
 • + Bước 4: Khi thấy phần hỗn hợp đã mịn đều thì cho phần nho khô vào thực hiện trộn đều hỗn hợp. Bước làm này bạn có thể cho thêm một chút socola vào để tăng thêm độ thơm ngon hấp dẫn cho mẻ bánh.
 • + Bước 5: Phần hỗn hợp bột đã hoàn thành bạn múc bột để làm những hình tròn nhỏ cách đều nhau để khi bánh nở không bị dính lại với nhau. Để thực hiện bước làm này đơn giản hơn bạn có thể dùng túi bắt kem, cho hỗn hợp bột vào rồi sử dụng đui bắt kem tạo hình cho bánh thêm đẹp mắt.
 • + Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 8 – 10 phút để bánh chín, phần viền bánh sẽ dễ dàng chuyển sang màu nâu trong khi bánh chưa chín hẳn. Do vậy khi thực hiện công đoạn nướng bạn cần canh bánh để chúng có thể chín đều vàng đẹp mắt.
 • + Bước 7: Bạn có thể để bánh ở nhiệt đồ lò sau khi tắt lò để nhiệt độ còn sót lại sẽ làm bánh chín hẳn phần nhân giữa bánh.

Kết: Cách làm bánh quy bơ nho khô thơm ngon hấp dẫn với các làm đơn giản, hi vọng với những hướng dẫn chi tiết và cơ bản trên đây bạn sẽ làm được những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Công thức làm bánh quy nhân nho khô trên đây cũng giúp bạn thực hiện làm một số loại bánh quy khác, chúc bạn thực hiện thành công.

Tags: cách làm bánh quy bơ danisa, cách làm bánh quy mặn, bánh quy bơ savoury days, cách làm bánh quy bơ đơn giản, cách làm bánh quy không bơ, bánh quy bơ kinh đô, bánh quy nhân mứt dứa

Add Comment