Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới

Giữ cho các đồ dùng, vật dụng có chất liệu inox luôn sạch và sáng bóng là công việc không quá khó khăn nhưng không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo một số mẹo hay sau để lau chùi đồ inox trong nhà nhé.

Sau một thời gian sử dụng, các vật dụng, đồ đạc làm từ chất liệu inox trong nhà có thể sẽ bị cáu bẩn và biến màu khiến chúng không còn được sạch bóng và sáng mới nữa. Tuy nhiên thì những cách làm sạch đồ inox đơn giản sau sẽ giúp bạn xoá tan được vấn đề đau đầu này.

Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới

Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới

Cách làm sạch đồ inox nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả!

 • Xử lý vết bẩn bằng nước ấm mỗi ngày

  Để tránh việc đồ inox trong nhà bị két bẩn thì ngay sau khi sử dụng xong, bạn nên rửa chúng bằng nước ấm và giẻ lau nhé. Sau khi rửa, bạn cần dùng khăn mềm khô lau lại một lần nữa để loại bỏ các vết nước đọng vì khoáng chất có trong nước sẽ tạo ra các vết bám trên đồ dùng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng giẻ và khăn lau làm từ chất liệu sợi vì chúng có khả năng hút ẩm cao, đồng thời không gây ra bất cứ một vết trầy xước nào cả.

  Bằng cách làm sáng đồ inox này, bạn có thể xử lý nhanh vấn đề mà không gây ra tổn hại gì cho đồ dùng inox của mình đâu nhé.

  >> Cách bảo quản đồ dùng inox

  Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới 1

  Lau sạch đồ dùng inox mỗi ngày với nước
 • Làm sạch đồ inox bằng nước rửa bát

  Việc chùi rửa đồ dùng inox hằng ngày bằng nước có thể giúp làm sạch nhanh chóng nhưng để hiệu quả và yên tâm hơn, bạn cần tìm đến một giải pháp khác chứ không chỉ là sử dụng nước đơn thuần nữa.

  Bạn chỉ cần pha loãng nước rửa bát hay xà phòng trong nước ấm, tiếp đến là dùng khăn bông thấm dung dịch và xoa đều lên bề mặt đồ dùng inox, đặc biệt là ở chỗ các vết bẩn, sau đó rửa với nước sạch rồi lau lại một lần nữa bằng khăn bông khô để chúng được sáng bóng hơn. Cách làm sạch đồ inox đơn giản này là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm mới đồ đạc trong nhà mà không hề gây ra tổn hại gì đâu nhé.

  Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới 2

  Làm sạch đồ inox bằng dung dịch nước rửa bát với nước ấm
 • Cách làm sáng đồ inox bằng nước lau kính

  Rất nhiều người thích dùng đồ inox nhưng e ngại về nhược điểm bị lưu lại dấu vân tay của nó. Giờ đây, bằng giải pháp dùng nước lau kính, bạn có thể đánh bay chúng một cách dễ dàng đấy. Chỉ cần phun thẳng nước lau kính lên bề mặt đồ inox, đặc biệt là ở chỗ những vết bẩn cần làm sạch, sau đó dùng khăn bông nhẹ nhàng lau theo hình vòng tròn là được. Ngoài ra, thay vì lau một lần, bạn có thể lau đi lau lại nhiều lần nếu thấy cần thiết nhé.

  Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới 3

  Nước lau kính có khả năng xoá sạch các vết hằn trên đồ dùng inox
 • Làm sạch đồ inox bằng dung dịch chuyên dụng

  Ngoài các cách làm sạch đồ inox trên thì có một cách mà nhiều người thường bỏ qua là sử dụng dung dịch chuyên dụng cho công việc này. Đặc biệt là khi đồ dùng inox đã được sử dụng quá lâu ngày với các mảng bám khó làm sạch thì chỉ có loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho đồ inox mới có thể đánh bay được các mảng bám khó chịu ấy. Hơn nữa, cách thức này không chỉ giúp làm sạch an toàn mà còn trả lại vẻ sáng bóng cho các vật dụng inox nữa đấy.

  Cách làm sạch đồ inox trong nhà để chúng sáng bóng như mới 4

  Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng là cách làm sạch đồ dùng inox chuẩn xác

Sử dụng đồ inox không chỉ bền mà còn khiến cho căn bếp của bạn trở nên sạch sẽ, sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm sạch đồ inox trong thời gian dài, chúng sẽ trở nên két bẩn và chuyển màu. Chính vì vậy, đừng quên việc vận dụng các mẹo vặt gia đình hoàn hảo mà Lamsao đã hướng dẫn nhé.

>> Cách lau chùi đồ dùng bằng inox sáng bóng

Add Comment