Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng

Trong quá trình sử dụng, xoong nồi của bạn không thể tránh khỏi các vết cháy bám chặt một cách lì lợm. Cùng Lamsao đánh bay nó chỉ với vài mẹo vặt đơn giản này.

Những vết cháy bám trên xoong nồi không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn mà còn gây hại cho sức khoẻ của gia đình bạn. Do đó, hãy tham khảo ngay các cách làm sạch nồi bị cháy dưới đây để đánh bay những vết cháy lì lợm đó nhé.

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng

Cách làm sạch xoong nồi bị cháy cực kỳ nhanh gọn!

 • Sử dụng muối đánh bay các mảng bám

  Bạn chỉ cần rắc một ít muối phủ lên các vết cháy trên xoong nồi và để như thế trong khoảng 1 tiếng trước khi tiến hành cạo rửa thì chúng sẽ bong tróc rất dễ dàng đấy.

  Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng 1

  Dùng muối đánh bay các vết cháy bám trong chảo, xoong nồi
 • Tẩy rửa xoong nồi bằng bột nở

  Cực kỳ đơn giản thôi, bạn cho vào nồi có vết cháy 5 thìa bột nở và 5 cốc nước rồi đun sôi trên bếp ở mức lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Trong quá trình đun, các mảng cháy sẽ tự bở ra và nổi lên trên mặt, việc bạn cần làm chỉ còn là cọ rửa nốt những vết bám còn lại mà thôi.

  Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng 2

  Bột nở (baking soda) có tác dụng tẩy rửa vết cháy hiệu quả
 • Đánh tan các mảng cháy bằng giấm

  Thay vì dùng bột nở, bạn có thể đun sôi dung dịch giấm trong nồi khoảng 30 phút, lưu ý là khi nước sôi, bạn phải mở vung nồi để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách làm sạch nồi bị cháy này thì trong quá trình đun, các mảng bám cũng sẽ tự bong tróc. Không những thế, hơi nước bay ra còn mang đi cả mùi hôi nữa đấy.

  Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng 3

  Đánh bay các mảng bám bằng giấm
 • Cách làm sạch xoong nồi chất liệu đất nung và thuỷ tinh

  Riêng với những chiếc nồi được làm từ thuỷ tinh hay đất nung thì bạn không thể chùi rửa bằng nước rửa bát theo cách thức truyền thống được vì như thế sẽ bám mùi rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy bóp vụn vỏ trứng, cho vào nồi và lắc thật mạnh. Sau đó xả nồi bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch. Còn phía bên ngoài, bạn dùng bông thấm cồn để lau và đánh bóng nhé.

  Cách làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh gọn, dễ dàng 4

  Với nồi đất, bạn cần đến một cách làm sạch khác

Trên đây là một vài cách làm sạch xoong nồi bị cháy rất đơn giản và dễ thực hiện mà không mấy người biết đến. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về những mảng bám bên trong xoong nồi bị cháy nữa rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác trên Lamsao.com như mẹo làm sạch chảo bằng dầu dừa, hay cách tẩy sạch đường cháy…

>> Hướng dẫn mẹo xử lí đáy nồi cháy đen

Add Comment