Cách nấu món gà hầm táo đỏ cực ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu món gà hầm táo đỏ cực ngon đơn giản tại nhà: Với những nguyên liệu đơn giản như thịt đùi gà, táo đỏ khô, cà rốt, nấm và một số gia vị như hạt nêm, muối, đường, tiêu, là các bạn đã có thể thực hiện được một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách nấu món gà hầm táo đỏ ở bài viết dưới này nhé.

Món gà hầm táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Gà hầm táo đỏ là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, món ăn có vị ngon, thơm lừng, thịt gà hầm mềm mềm và dai dai cùng với đó là những loại nguyên liệu, gia vị hài hòa với nhau tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại nổi.

cánh gà hầm hạt sen táo đỏ, canh gà hầm hạt sen táo đỏ, gà hầm hạt sen táo tàu, cách nấu gà hầm táo tàu, cách gà hầm hạt sen táo đỏ, gà hầm ngũ quả, gà nấu táo xanh, cách làm món gà ác hầm hạt senChuẩn bị nguyên liệu để nấu món gà hầm táo đỏ

  • + Đùi gà: 3-4 cái, Táo đỏ khô: 30-40 gam.
  • + Cà-rốt: 1 củ, Nấm: 50 gam.
  • + Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường.

Cách nấu món gà hầm táo đỏ

  • + Bước 1: Đùi gà rửa thật sạch sẽ và rửa thật là nhiều lần với nước, nếu không thích nhiều mỡ dầu thì các bạn hãy lọc bớt da và mỡ dư thừa nhiều ra. Táo đỏ khô, ngâm táo trong nước âm ấm khoảng 10 phút sau nữa là được. Nấm cắt loại bỏ đi phần gốc cứng và dơ, rửa thật sạch với nước. Cà rốt gọt sạch bỏ vỏ, cắt từng khúc ra những miếng cho vừa ăn.
  • + Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi có kích thước vừa đủ nấu, cho hết đùi gà vào nồi và đổ thêm nước lọc sao cho nước ngập hết cả mặt đùi gà trong nồi. Bắc nồi nấu đùi gà lên bếp bật lửa đun và các bạn nhớ là để lửa cho to để mau chín nhé.
  • + Bước 3: Khi chúng ta thấy nồi nước nấu gà đã sôi sùn sụt lên rồi, các bạn hãy bật lửa nhỏ lại. Vớt những phần bọt lợn cợn trên mặt nước dùng ra cho nước dùng trong hơn và cứ để như thế này hầm trong vòng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ nha.
  • + Bước 4: Cỡ 1 tiếng đồng hồ sau đó, chúng ta cho thêm phần cà rốt và nấm vào nồi hầm, hầm nguyên liệu khoảng vài phút (15-20 phút) sau đó cho đến khi nào cà rốt mềm chín ra hết. Nếm nếm lại muối, hạt nêm và bột tiêu vào trong nồi, thấy nước đã có hương vị vừa hợp khẩu vị rồi thì hãy tắt bếp lửa nhé.

Kết: Món gà hầm táo đỏ rất dễ thực hiện phải không các bạn. Món này vừa ngọt nước vừa ngọt thịt mà lại bổ dưỡng, rất thích hợp cho mọi người và đặc biệt là người suy dinh dưỡng và trẻ nhỏ. Các bà nội trợ cần ghi thêm món ăn này ngay vào cuốn sổ thực đơn làm bếp của mình nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng người thân với món gà hầm táo đỏ.

Tags: cánh gà hầm hạt sen táo đỏ, canh gà hầm hạt sen táo đỏ, gà hầm hạt sen táo tàu, cách nấu gà hầm táo tàu, cách gà hầm hạt sen táo đỏ, gà hầm ngũ quả, gà nấu táo xanh, cách làm món gà ác hầm hạt sen

Add Comment