Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin

Việc sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp cho căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn mà bạn còn có thể tìm thấy đồ đạc của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn đấy.

Hầu hết các cô gái đều có sở thích mua sắm quần áo, phụ kiện, giày dép, túi xách đủ các kiểu dáng khác nhau và chất đầy trong tủ quần áo của mình. Sự lộn xộn đôi khi khiến họ không thể tìm thấy một chiếc váy mà mình muốn diện, hoặc thậm chí là có những món đồ đã được mua từ rất lâu nhưng chưa bao giờ được sử dụng đến chỉ vì chính cô ấy cũng không nhớ là đã từng mua nó. Vì vậy, để tủ quần áo gọn gàng và việc tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn, bạn nên học cách sắp xếp tủ quần áo sao cho ngăn nắp nhé.

Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin
Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin

Cùng học cách sắp xếp tủ quần áo nhanh, gọn nào!

 • Phân loại quần áo

  Thay vì sắp xếp lẫn lộn, bạn hãy thử phân loại quần áo ra thành quần âu, quần bò, áo phông, áo sơ mi, áo khoác, váy, chân váy… và để chúng ở những vị trí khác nhau hoặc xếp thành từng hàng khác nhau. Cách sắp xếp tủ quần áo này sẽ giúp tủ quần áo vừa gọn, vừa đẹp mắt mà lại vừa thuận lợi khi tìm kiếm đồ hay lựa chọn đồ để kết hợp hài hoà với nhau.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 1
  Phân loại quần áo và để ở những khu vực khác nhau
  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 2
  Bạn cũng có thể sắp xếp theo màu sắc như thế này
 • Dán nhãn cho từng loại trang phục

  Để thuận lợi hơn nữa thì sau khi sắp xếp, bạn nên dán nhãn ghi tên từng loại trang phục. Nhờ những tấm nhãn nhỏ xinh này mà mỗi khi mở cửa tủ quần áo ra, bạn có thể xác định được ngay món đồ mà mình muốn tìm đang nằm ở đâu.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 3
  Dán nhãn cho từng loại trang phục để quan sát và tìm kiếm dễ dàng hơn
 • Sử dụng những chiếc móc phù hợp

  Với đồ treo, bạn nên mua những loại móc phù hợp với từng loại trang phục khác nhau, điều đó không chỉ giúp phân loại mà còn là cách để bảo quản quần áo tốt hơn đấy. Chẳng hạn như dùng loại móc có đệm cho những quần áo có chất liệu vải mỏng hay loại móc dày, cứng cáp cho những chiếc áo khoác dày hơn.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 4
  Sử dụng loại móc phù hợp với từng loại quần áo có chất liệu khác nhau
 • Đóng một tấm bảng có nhiều móc cài sau cửa tủ

  Tấm bảng có nhiều móc cài sau cửa tủ là nơi để bạn treo những món đồ nhỏ như gương, ví, các loại vòng trang sức, phụ kiện… Với cách treo này, bạn vừa tiện dụng mỗi khi cần, lại vừa tận dụng được không gian thừa trong tủ quần áo của mình.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 5
  Một tấm bảng sau cánh cửa dùng để treo những phụ kiện nhỏ
 • Đựng đồ nhỏ trong những chiếc ngăn nhựa trong

  Một chiếc tủ kéo có chất liệu nhựa trong với nhiều ngăn kéo nhỏ sẽ là nơi để bạn lưu trữ những món đồ nhỏ như khăn choàng cổ, thắt lưng, quần áo lót hay tất chân, tất tay… Sự sắp xếp này vừa gọn gàng lại vừa dễ nhìn nữa đấy.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 6
  Đựng đồ nhỏ trong những chiếc tủ kéo có ngăn nhựa trong
 • Treo túi xách trên móc

  Với những chiếc túi xách, đặc biệt là túi xách cỡ lớn và có chất liệu dễ bị nhàu nát, biến dạng, mất dáng thì bạn tuyệt đối không được nhồi nhét chúng cùng với quần áo trong tủ. Để sắp xếp những chiếc túi gọn gàng và bảo quản chúng tốt hơn, bạn nên đóng những chiếc móc treo dẻo dai sau cửa tủ để treo những chiếc túi của mình nhé.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 7
  Treo túi xách trên móc chứ không 'vứt vạ' trong tủ khiến chúng bị nhàu nát
 • Có kệ để giày riêng

  Thường thì người ta sẽ dành riêng khoảng không gian dưới đáy tủ quần áo để làm nơi để giày, tuy nhiên, bạn nên thiết kế bậc gỗ hơi dốc về phía trước để quan sát chúng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu có quá nhiều giày dép, bạn có thể đóng thêm một chiếc kệ giày treo tường, gắn nó bên ngoài tủ hoặc ngay trong tủ quần áo nếu có đủ không gian. Trông nó sẽ rất đẹp mắt đấy.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 8
  Thiết kế bậc gỗ để giày ở dưới cùng có độ dốc nhất định
  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 9
  Hoặc là một chiếc kệ giày như thế này sẽ thật gọn gàng
 • Cất những món đồ trái mùa

  Có những món đồ trái mùa mà bạn không cần phải dùng đến trong một khoảng thời gian dài thì hãy cất riêng vào một chiếc túi hay chiếc hộp lớn để tránh sự hiện diện của chúng khiến tủ quần áo thêm lộn xộn và làm bạn phân tâm mỗi khi tìm đồ nhé.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 10
  Cất trữ riêng những món đồ trái mùa trong hộp
 • Tận dụng không gian tủ

  Ngay cả khi chiếc tủ quần áo của bạn có vẻ hơi chật chội so với số lượng đồ đạc hiện có thì bạn vẫn có thể sắp xếp chúng một cách gọn gàng, ngăn nắp bằng cách tận dụng không gian một cách tối đa và nhờ đến sự giúp đỡ của đinh ghim, móc treo, túi vải, giá, kệ…

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 11
  Tận dụng không gian tủ giúp bạn sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn
 • Sử dụng một chiếc thang nhỏ

  Với một chiếc tủ quần áo cao, bạn sẽ cần đến một chiếc thang nhỏ để sắp xếp và lấy những món đồ ở trên cùng một cách dễ dàng hơn.

  Cách sắp xếp tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng đến khó tin 12
  Một chiếc thang nhỏ sẽ giúp bạn sắp xếp và lấy được những món đồ ở trên cùng

Hy vọng với cách sắp xếp tủ quần áo trên đây, bạn đã có thể tự tay dọn dẹp lại tủ quần áo của mình để nó trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nhờ mẹo vặt gia đình này, không gian phòng của bạn sẽ trở nên thoáng đãng và việc tìm kiếm đồ đạc sẽ không còn mất nhiều thời gian như ngày xưa nữa đâu nhé.

>> Mẹo sắp xếp tủ quần áo tiện dụng và ấn tượng

>> 11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo

>> Cách sắp xếp quần áo không thể bỏ qua

Add Comment