Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi

Vào mùa đông, bất cứ ai cũng cần đến những chiếc áo khoác với đủ các chất liệu khác nhau. Nhưng sử dụng thế nào để giữ chúng được sạch lâu hơn thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

Hầu hết các loại áo khoác mùa đông hiện nay, từ chất liệu len, nỉ, dạ cho đến áo da hay áo lông vũ cũng đều rất dễ bám bụi và bẩn trông thấy chỉ sau vài lần sử dụng, đặc biệt là những chiếc áo khoác màu trắng. Vậy làm thế nào để những chiếc áo khoác được sạch sẽ lâu hơn thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi
Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi

Cách sử dụng các loại áo khoác bền sạch lâu dài!

 • Đối với áo khoác chất liệu len, dạ, nỉ dễ bắt bụi

  Những chiếc áo khoác chất liệu len, dạ, nỉ thường bẩn đi trông thấy chỉ sau vài lần khoác ra ngoài đường. Để hạn chế việc phải giặt chúng thường xuyên, bạn nên khoác choàng ra ngoài một chiếc áo gió mỏng để ngăn ngừa sự thâm nhập của bụi bẩn vào bên trong. Thực tế thì việc giặt một chiếc áo gió mỏng sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều so với giặt một chiếc áo khoác len, dạ hay nỉ.

  Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi 1
  Cách sử dụng áo khoác dạ được sạch sẽ lâu dài

  Đối với những chiếc áo sáng màu thì phần cổ tay và cổ áo rất dễ bắt bẩn do thường xuyên chà xát vào da của người sử dụng. Đặc biệt là ở những bạn gái có thói quen dùng mỹ phẩm hằng ngày thì phần cổ áo sẽ hay bị quệt vào bụi phấn và nhanh chóng trở nên nhem nhuốc dù chỉ mới mặc một lần. Do vậy, khi mặc áo khoác len, dạ, nỉ, bạn nên mặc kèm bên trong một chiếc áo cao cổ, cổ đứng và có phần tay dài chườm ra ngoài tay áo khoác để giữ áo được sạch sẽ lâu hơn nhé.

  Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi 2
  Nên mặc áo bên trong có cổ và tay áo dài hơn
 • Cách tẩy khô áo khoác len, nỉ, dạ

  Mặc dù gìn giữ rất cẩn thận nhưng bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi việc vô tình làm vấy bẩn chiếc áo len, nỉ, dạ của mình. Lúc ấy, đừng vội mang chúng đi giặt ngay lập tức nhé mà hãy tẩy khô vết bẩn bằng xăng theo các bước đơn giản sau:

  – Quết nhẹ một chút xăng lên phần áo có vết bẩn.

  – Dùng một miếng vải dày thấm dung dịch hoà nước và xăng rồi đắp lên bề mặt vết bẩn trên áo.

  – Ủi đi ủi lại vết bẩn bằng một chiếc bàn là có nhiệt độ vừa phải. Khi đó, các vết bẩn sẽ bị xăng tẩy sạch, đồng thời biến mất theo hơi nước thoát ra.

  >> Mẹo giặt, loại bỏ bụi và bảo quản áo dạ cực hay

  Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi 3
  Cách tẩy khô áo dạ bằng xăng

  Ngoài ra, đối với những chiếc áo khoác bám bụi bẩn thì bạn cũng có thể tẩy sạch bằng cách làm tương tự, chỉ việc thay xăng bằng nước mà thôi. Trước hết, bạn hãy giũ áo cho sạch bớt bụi, sau đó đặt áo lên một mặt phẳng, trùm lên trên một chiếc khăn dày ẩm và ủi đi ủi lại bằng bàn là. Bạn có thể lặp lại quá trình trên một vài lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên áo nhé. Nếu chưa có điều kiện là ủi, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách dùng băng dính bản to, chấm dính lên toàn bộ chiếc áo khoác để loại bỏ bụi bẩn và cả nhưng sợi bông rụng ra nữa.

  >> Hướng dẫn cách tự giặt khô áo dạ, áo da và áo len tại nhà

 • Cách giặt áo lông vũ

  Áo lông vũ là một loại áo khoác cần phải hạn chế việc giặt, nhất là khi giặt bằng máy giặt vì chúng rất dễ bị xô lông, lông bị tơi nhỏ và chọc xiên ra bên ngoài áo. Để làm sạch áo khoác lông vũ, bạn nên giặt bằng phương pháp giặt khô hoặc xử lý nhanh bằng cách dùng xăng tương tự như cách xử lý vết bẩn trên áo khoác len, nỉ, dạ nhé.

  Cách sử dụng áo khoác để nó sạch lâu hơn mong đợi 4
  Làm sạch áo lông vũ như thế nào là đúng cách?

Hy vọng với các mẹo vặt gia đình trên đây, bạn đã biết cách làm sạch và sử dụng sao cho những chiếc áo khoác của mình được sạch sẽ lâu dài hơn. Chúc bạn thành công!

>> Mẹo giặt áo khoác dạ bằng tay và giặt máy đúng cách

Add Comment