Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người mắc mà không hề hay biết

Bàn chải là công cụ để duy trì vệ sinh răng miệng, nhưng nếu không được dùng đúng cách, đây sẽ là nơi vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Hầu hết mọi người thường để bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Nhà vệ sinh là môi trường ẩm, có thể khiến nhiều vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh. Nơi lý tưởng để bảo quản bàn chải đánh răng là vị trí khô ráo, có ánh nắng.

Sử dụng một bàn chải quá lâu

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Mặc dù hầu hết chúng ta có thể không sử dụng bàn chải đánh răng trong thời gian quá dài tuy nhiên các loại bàn chải cũng cần được thay thế định kỳ 3 tháng một lần. Nguyên nhân là bởi chúng thường được đặt trong nhà tắm, là môi trường ẩm ướt rất dễ để vi khuẩn phát triển. Bởi vậy, hãy thay thế bàn chải đánh răng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân và gia đình.

Cho phép người khác sử dụng bàn chải của mình

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Bạn có thể đã biết, vô số sinh vật cực nhỏ của cơ thể sẽ bám lại trên bàn chải. Chúng dễ dàng di chuyển từ vòm miệng đến dạ dày và vào máu khiến bạn rất dễ bị ốm.

Giữ bàn chải trong hộp nhựa

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng, việc bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp nhựa có thể ngăn chặn xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, đó là một trong những cách bảo quản bàn chải nguy hiểm nhất. Môi trường yếm khí trong hộp nhựa là điều kiện để các vi khuẩn phát triển mạnh. Hãy bảo quản bàn chải bằng một miếng vải sạch có thể thấm nước và là hàng rào để ngăn bụi bẩn, vi khuẩn.

Đặt bàn chải của mọi người trong gia đình cùng một chỗ

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 5.

Theo một nghiên cứu, có tới 80% gia đình mắc phải sai lầm này. Đặt chiếc bàn chải ướt gần bàn chải khô là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển.

Đặt bàn chải nằm ngang

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 6.

Nếu bạn dựng đứng bàn chải, lông bàn chải sẽ mau khô hơn, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn. Ngược lại bàn chải nằm ngang sẽ trữ độ ẩm lâu hơn, tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập.

Làm sạch bàn chải với kem đánh răng

Cách sử dụng bàn chải đánh răng cực kì sai lầm nhiều người  mắc mà không hề hay biết - Ảnh 7.

Nhiều người nghĩ dùng kem đánh răng là cách tốt nhất để làm sạch bàn chải, nhưng thực tế là các loại kem đánh răng thông thường không thể làm sạch vi khuẩn trên bàn chải.

Nên áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để bàn chải luôn sạch sẽ:

– Nhúng bàn chải vào nước sôi: Cách này làm yếu sợi lông song rất hiệu quả trong việc giết chết hàng triệu vi khuẩn bám vào bàn chải. Bạn nên áp dụng phương pháp này mỗi tuần một lần.

– Thỉnh thoảng ngâm bàn chải đánh răng trong dấm một vài phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

Lily (th)

Add Comment