Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian

Là loại vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào, bạn đã biết cách sử dụng các vật dụng thủy tinh đảm bảo sáng bóng và bền đẹp mãi với thời gian chưa?

Để kéo dài tuổi thọ và gìn giữ các loại đồ thủy tinh trong gia đình luôn bền đẹp sau một thời gian dài sử dụng, hãy cùng Lamsao khám phá các mẹo đơn giản sau đây nhé.

Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian

Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian
 • Làm thế nào để vật dụng thủy tinh khó vỡ do nước sôi?

  Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp lọ thủy tinh bỗng dưng nứt vỡ sau khi đổ nước sôi vào bên trong chưa? Để nâng cao khả năng chịu nhiệt đột ngột thì bạn cần xử lý các vật dụng thủy tinh mới mua về trước khi đem chúng vào sử dụng. Trước tiên là bạn cho chúng vào một nồi nước muối và đun sôi lên. Sau đó, bạn tắt bếp, đợi nước nguội bớt thì mang vật dụng thủy tinh ra rửa lại bằng nước lã nhé.

  Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý về chất lượng trong quá trình chọn mua đồ thủy tinh, không nên chọn những loại thủy tinh có chất lượng kém và bên trong có nhiều bọt bởi chúng sẽ dễ vỡ hơn đấy.

  Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian 1

  Cách bảo quản đồ thủy tinh bền đẹp
 • Cách bảo quản ly thủy tinh khỏi nứt khi rót nước sôi

  Rất đơn giản thôi, để chiếc ly thủy tinh của bạn không bị nứt khi rót nước sôi vào thì bạn có thể áp dụng một trong hai cách thức sau:

  – Lót đế ly bằng một chiếc khăn ướt trước khi rót nước sôi vào.

  – Để vào bên trong chiếc ly một cái thìa cà phê, một cái đũa hay que sắt kim loại trước khi rót nước sôi bởi chất kim khí sẽ giúp hút bớt nhiệt của nước.

 • Mẹo làm sạch đồ thủy tinh

  – Để làm cho những chiếc cốc uống nước, lọ thủy tinh… sáng bóng, bạn có thể lau bằng dung dịch nước với bột có men thường dùng làm bánh mỳ. Sau đó thì lau sạch lại bằng một miếng giẻ mềm nhé.

  – Lưu ý là không nên úp ngược các vật dụng thủy tinh bởi sẽ gây yếm hơi khiến cho chúng không được sáng bóng nữa mặc dù có thể tránh được bụi bẩn bám bên trong.

  Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian 2

  Cách làm sạch các vật dụng thủy tinh
 • Khử mùi đồ thủy tinh như thế nào?

  Việc úp ngược các vật dụng thủy tinh không chỉ khiến chúng trở nên mờ đục mà còn gây yếm khí tạo mùi khó chịu nữa. Do đó, bạn nên để ngửa các vật dụng thủy tinh sau khi dùng.

  Cách sử dụng đồ thủy tinh mãi bền đẹp theo thời gian 3

  Khử mùi các vật dụng thủy tinh đơn giản
 • Cách rửa vật dụng thủy tinh sao cho sáng bóng

  Vật dụng thủy tinh sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị xỉn màu, thậm chí là ố vàng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể rửa chúng bằng dung dịch xà phòng pha nước nóng, sau đó xả rửa lại bằng nước trắng pha với một chút giấm nhé.

  >> Bí quyết rửa đồ thủy tinh siêu sạch

Trên đây là một số mẹo hay trong việc sử dụng đồ thủy tinh giúp bạn bảo quản chúng luôn sạch sẽ, sáng bóng và bền đẹp với thời gian. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình hay khác trên Lamsao.com như cách là quần áo không cần bàn là, hay cách sắc thuốc bắc bằng ấm điện…

Add Comment