Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn

Với những đồ vật cũ tưởng như bỏ đi, bạn hoàn toàn có thể mang đến cho chúng một chức năng mới phục vụ cho việc lưu trữ nhà gọn gàng.
 • Buộc gọn dây điện bằng cặp tóc nhỏ

  Với đủ các loại dây điện, nào dây tivi, dây quạt điện, dây máy tính…, nhà bạn trông thật lộn xộn và ngổn ngang. Nhưng chỉ với chiếc cặp tóc nhỏ xinh, bạn sẽ thu gọn đống dây diện đó một cách đẹp mắt.

  Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn - 1
 • Tái sử dụng các thùng giấy

  Nhà bạn có nhiều hộp giấy bỏ không, gây chật chội? Hãy tận dụng chúng thành những hộp đựng giày đẹp mắt bằng cách bọc lại chúng và dán nhãn rồi xếp giày vào đó. Cách này vừa giúp tăng chỗ lưu trữ, bảo vệ giày vừa giúp nhà bớt bừa bộn.
  Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn - 2
 • Tận dụng hộp đựng thực phẩm để làm ống đựng bút

  Những hộp đựng thực phẩm bằng kim loại như hộp đựng sữa, hộp đựng bánh… đều có thể được tận dụng để đựng đồ. Chẳng hạn, bạn có thể "trang điểm" lại các hộp này và biến chúng thành ống đựng bút đẹp mắt, tiết kiệm.
  Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn - 3
 • Tay nắm cửa được dùng làm móc treo

  Những chiếc tay nắm cửa như cửa tủ hoặc cửa nhà còn thừa hoặc không được sử dụng có thể trở thành nơi treo cà vạt, khăn choàng. Nhớ buộc nhẹ khăn choàng để chúng không bị rơi ra.
  Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn - 4
 • Tận dụng túi ni lông và kẹp giấy để bảo quản đồ trang sức

  Với những chiếc túi ni lông nho nhỏ mà bạn có được mỗi lần mua món đồ gì đó, đừng vội vứt đi mà hãy dùng chúng để đựng đồ trang sức. Bạn hãy phân chia đồ trang sức thành từng loại khác nhau vào các túi khác nhau như hoa tai bằng ngọc trai, hoa tai bằng đá, nhẫn… rồi dùng kẹp giấy nhỏ xinh để kẹp miệng túi. Sau đó, bạn có thể xếp tất cả những chiếc túi ni lông này vào một chiếc hộp to. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản trang sức bền lâu.
  Cách tái sử dụng đồ cũ cho nhà hết bừa bộn - 5
Loading...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *