Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới

Trong nội dung dưới đây, Lamsao sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết mồ hôi ố vàng dính trên áo vừa nhanh, vừa sạch tinh như mới nhé.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới

Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới

Cách tẩy vết ố vàng trên áo đơn giản và sẵn có!

 • Tẩy vết mồ hôi ố vàng bằng thuốc kháng sinh

  Bạn chỉ cần dùng hai viên thuốc kháng sinh, để nguyên hoặc giã nhuyễn rồi hoà tan chúng trong 1/2 cốc nước ấm. Sau đó, bạn ngâm những vùng áo váy dính vết ố vàng do mồ hôi trong dung dịch thuốc kháng sinh khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ. Cuối cùng thì giặt áo váy lại bằng xà phòng như bình thường nhé.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 1

  Thuốc kháng sinh có khả năng tẩy vết ố vàng hiệu quả
 • Tẩy vết ố vàng trên áo bằng muối

  Như tất cả chúng ta đều biết, muối có công dụng rất tốt trong việc khử trùng và làm sạch đồ đạc trong nhà. Bên cạnh đó, nó còn phát huy công dụng trong việc tẩy sạch các vết ố vàng bám trên quần áo do mồ hôi gây nên. Bạn chỉ cần hoà tan 4 thìa cà phê muối trong khoảng 1 lít nước nóng, sau đó chải đều dung dịch nước muối lên các vết bẩn cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn là được.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 2

  Tẩy vết ố vàng trên áo bằng muối
 • Dùng chanh để tẩy vết ố trên áo

  Bên cạnh muối thì tính axit của nước cốt chanh cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ các vết ố vàng. Để áp dụng cách tẩy vết ố vàng trên áo này, bạn hãy hoà nước cốt chanh với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó chà xát hỗn hợp lên các vết bẩn cần loại bỏ nhé.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 3

  Dùng chanh để tẩy sạch các vết ố vàng trên quần áo
 • Giấm giúp khử vết ố vàng hiệu quả

  Chỉ cần đổ trực tiếp giấm lên các vết ố vàng do mồ hôi để lại trên áo rồi vò mạnh tay, sau đó giặt quần áo như bình thường là bạn có thể khử sạch chúng rồi đấy.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 4

  Đổ giấm trực tiếp lên vết ố để khử sạch chúng
 • Công dụng khử vết ố bất ngờ của bột nở

  Có lẽ ít ai từng nghe nói đến công dụng khử vết ố vàng trên áo của bột nở, nhưng thực tế thì nó lại là một giải pháp hoàn hảo đấy. Để áp dụng, bạn cần hoà tan 4 thìa cà phê bột nở trong 1/4 cốc nước ấm. Sau đó, bạn tiến hành chà xát hỗn hợp lên các vết mồ hôi trên áo cho đến khi vết ố vàng biến mất.

  Tuy nhiên, có vài điều cần lưu ý là: với vết ố dính trên cổ áo, bạn cần dùng thêm một chút giấm, và với những vết ố ‘cứng đầu’ thì sau khi chà xát hỗn hợp, bạn cần để chúng trong khoảng 2 giờ trước khi giặt lại nhé.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 5

  Tác dụng tuyệt vời của bột nở trong việc khử sạch vết ố vàng
 • Cách tẩy vết ố vàng bằng nước lạnh

  Mồ hôi thường để lại các vết ố vàng dính trên quần áo và rất khó có thể làm sạch chỉ với phương pháp giặt thông thường. Do đó, trước khi giặt, bạn nên để áo dưới vòi nước lạnh và vò nhẹ các vết bẩn trước nhé. Mặt khác, ngay khi quần áo đã xuất hiện các dấu hiệu ngả vàng thì bạn nên tránh giặt quần áo bằng nước ấm hoặc nước nóng vì các vết bẩn sẽ lưu lại lâu hơn đấy.

  Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới 6

  Bạn có biết nước lạnh có tác dụng giảm bớt sự ố vàng do mồ hôi không?

Để xử lý các vết bẩn cứng đầu trên quần áo, bạn hãy ghi chép lại các cách tẩy vết ố vàng trên áo mà Lamsao đã hướng dẫn trên đây vào sổ tay cẩm nang gia đình của mình nhé. Chắc chắn là có những lúc nào đó, bạn sẽ phải sử dụng đến chúng đấy.

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm nhiều mẹo vặt gia đình khác như cách tẩy sạch vết máu trên quần áo, mẹo làm sạch ghế sofa da, hay thậm chí là tẩy sạch vết dầu mỡ dính trên giày da… nữa nhé.

>> Cách tẩy mốc quần áo nhanh giúp đánh bay mọi vết bẩn

Add Comment